‘ดีเจภูมิ’ ขอปกป้องสิทธิ ฟ้องคอมเมนต์หมิ่นประมาท เรียกรายละ 3 แสน ไม่รับขอโทษ


‘ดีเจภูมิ’ ขอปกป้องสิทธิ ฟ้องคอมเมนต์หมิ่นประมาท เรียกรายละ 3 แสน ไม่รับขอโทษ ส่วนเงินที่เหลือจะเอาไปช่วยสังคมตามสไตล์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า ออกมาโพสต์ภาพถ่ายพร้อมแคปชั่นว่า “เมลเบิร์นขายส้มตำจานละ 600 จิ้มจุ่มหม้อละ 1000 คนยังเข้าแถวต่อคิวกันถึงเที่ยงคืน… โชคดีขนาดไหนเกิดมาเป็นคนไทย” จากนั้นมีคนเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ก่อนดีเจคนดังจะออกมาชี้แจง เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด และยืนยันได้แสดงจุดยืนถึงสถานการณ์บ้านเมืองมาแล้วหลายครั้ง ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 ก.ย.65 ดีเจภูมิ โพสต์ภาพพร้อมทนายความและระบุว่า วันนี้ผมขอมอบหมายให้ทีมทนายดำเนินคดีขั้นสูงสุดกับ “ทุกๆข้อความ” ที่โพสต์กันเข้ามาในลักษณะของการดูหมิ่นและหมิ่นประมาท กับเหตุการณ์ดราม่าครั้งล่าสุดนี้นะครับ… ผมคิดว่าคนเราคิดต่างได้ แล้วสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ รวมไปถึงติชม แนะนำตักเตือนอย่างสร้างสรรค์

แต่ทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีขอบเขตและมีกฎกติกา คุณไม่สามารถตีความหมายไปในทางที่คุณคิดขึ้นมาเอง ซึ่งส่งผลทำให้ผู้อื่นถูกเหยียดหยาม เกลียดชัง แล้วเกิดความเสียหาย สำนักข่าวที่ฟาดหัวข่าวในเชิงทำให้สังคมเข้าใจผิด บุคคลทั่วไปที่เอาไปโพสต์แชร์ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ทั้งหมดนี้คือคดีอาญา มีโทษจำคุกหรือปรับหรือทั้งจำทั้งปรับนะครับ

ผมเป็นคนที่เป็นดราม่าบ่อยมาก หลายครั้งเกิดขึ้นจากการฟาดหัวข่าวในทางที่จงใจปั่นให้สังคมเข้าใจผิด ส่วนคนที่เสพข่าวหลายท่าน อาจมันมือกันจนเกินไปจนไม่คำนึงถึงเจตนาที่แท้จริงแล้วก็จิตใจของผู้ที่โดนกระทำเลย..

รอบนี้ผมเลยขอปกป้องสิทธิของผมนะครับ เราอาจเริ่มสร้างบรรทัดฐานใหม่ๆ กันในสังคมก็ได้ว่า “ทุกคนที่อยู่หลังคอมพ์มีความรู้สึก เราไม่สามารถที่จะพิมพ์อะไรก็ได้ตามใจเราได้อีกต่อไปแล้ว”… แต่ละคดีของแต่ละท่านก็จะแตกต่างกันไปแต่ โดยเฉลี่ยผมจะเรียกท่านละ 300,000 บาท ไม่รับการขอโทษ ส่วนเงินที่เหลือเดี๋ยวผมจะเอาไปช่วยสังคมตามสไตล์แหละครับ ขอบคุณครับ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7263344
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7263344
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด