‘ดีเจแมน-ใบเตย’ สีหน้าไร้กังวล ย่องพบดีเอสไอ เผยมีเกี่ยวข้องเพิ่มอีก 12 ราย


‘ดีเจแมน-ใบเตย’ สีหน้าไร้กังวล ย่องพบดีเอสไอ เผยมีเกี่ยวข้องเพิ่มอีก 12 ราย หากมีพยานหลักฐานจะทยอยออกหมายเรียก ยืนยันไม่เลือกปฏิบัติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 ก.ย.65 นายพัฒนพล มินทะขิน หรือดีเจแมน พร้อมน.ส.สุธีวัน กุญชร หรือ ใบเตย และทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ฐานร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกง ในคดีลงทุนหุ้น Forex 3D

ว่าที่ร.ต.ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม เผยว่า ตามจริงใบเตยและดีเจแมนจะต้องมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในวันที่ 15 ก.ย. แต่ทั้งคู่และทนายความมาพบพนักงานสอบสวนก่อน จึงต้องแจ้งข้อกล่าวหาทันที โดยพนักงานสอบสวนจะสอบถามว่า ทั้งคู่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้อย่างไรบ้าง ซึ่งเจ้าตัวให้การปฏิเสธทั้งหมด 3 ข้อกล่าวหา แต่หากพนักงานสอบสวนมีข้อสงสัยใด จะให้มาพบอีกครั้งตามนัดหมายวันที่ 30 ก.ย.นี้ ซึ่งทั้งคู่ให้ความร่วมมืออย่างดี และมีสีหน้าไร้ความกังวล หลังสอบปากคำแล้วเสร็จจะปล่อยตัวกลับไป เพราะไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

ว่าที่ร.ต.ธนกฤต กล่าวอีกว่า เมื่อรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จ คณะกรรมการจะมีความเห็นในคดีว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่ หากพบว่าบุคคลใดไม่มีพยานหลักฐาน จะสั่งไม่ฟ้อง โดยสัปดาห์หน้าจะประชุมว่าจะเชิญบุคคลใดมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมบ้าง ซึ่งในวันที่ 21 ก.ย.จะเชิญมาทั้งหมด 6 ราย และอีก 6 รายในสัปดาห์ถัดไป

ว่าที่ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า การทำคดีนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งคู่ ซึ่งขณะนี้บุคคลที่คาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องเหลืออีก 12 ราย หากมีพยานหลักฐานจะทยอยออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ยืนยันไม่เลือกปฏิบัติ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการเช่นเดียวกับกรณีของ พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช ที่ถูกดำเนินคดีก่อนหน้านี้

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7265760
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7265760
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด