แพนเค้ก ปลื้ม “Six Characters มายาพิศวง” กระแสตอบรับดี – หม่อมน้อย ดุจนร้องไห้ 


แพนเค้ก ปลื้ม “Six Characters มายาพิศวง” กระแสตอบรับดี – หม่อมน้อย ดุจนร้องไห้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แพนเค้ก ปลื้ม / นักแสดงสาว แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ หนึ่งในเก้าตัวแทนคนไทย เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์การเป็นเจ้าภาพ APEC 2022 ที่ ห้องแกรนด์บอลรูม 1-3 โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องกระแสตอบรับดี จากภาพยนตร์ “Six Characters มายาพิศวง”
แพนเค้ก ปลื้ม

แพนเค้ก เผยว่า “สำหรับงานกาล่า ภาพยนตร์ “Six Characters มายาพิศวง” จริงๆ เราถ่ายทำไว้แล้วก็รอ กว่าจะเสร็จสมบูรณ์ที่ได้ชมกัน ณ วันนี้ก็ดีใจ ตื่นเต้น นั่งดูเองยังตัวเกร็งเลยไม่รู้ลุ้นอะไร และดีใจกับฟีดแบ็กต่างๆ ที่กลับมา ก็เข้ามาเป็นกำลังใจสำหรับ หม่อมน้อย หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล นักแสดง และทีมงานทุกคน เรียกว่าเราทุ่มเทแรงกายแรงใจทำผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา ก็เป็นฟีดแบ็กที่ดีมาก ทั้งที่ดูแล้วเข้าใจในสิ่งที่เราจะสื่อ เป็นการพูดถึงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ว่าจะเป็นยังไง เปรียบเทียบแม้กระทั่งคาแร็กเตอร์ของตัวละคร เสียงหัวเราะของแพนเอง หรือแม้กระทั่งเรื่องต่างๆ คนดูตีความได้ขนาดนี้ ก็เลยอยากจะบอกว่าอยากให้เปิดใจลองดูหนังไทยค่ะ มันเป็นภาพใหม่ๆ ของภาพยนตร์ที่เราจะได้เห็นกันค่ะ”
แพนเค้ก ปลื้ม

นั่งอ่านฟีดแบ็กเลยใช่ไหม? “ใช่ค่ะ อย่างบางคนสตอรี่มา หรือแฟนๆ ในแฟนเพจก็รวบรวมแล้วส่งมาให้ดู และด้วยที่เราเล่นและอยู่กับมันมาเป็นปี เราก็รู้สึกว่าคุ้นเคย จนเราเพิ่งมาดูที่ตัดต่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย ความรู้สึกของเขาเป็นยังไง ก็เลยแปลกใจเหมือนกันว่าคนเก็ตในสิ่งที่เราสื่อสารออกไป และตีความจนเราตกใจว่าตีความได้เหมือนที่หม่อมน้อยพูดเลย นี่ขนาดเขาดูตั้งแต่ครั้งแรกนะ เราเองแสดงเป็นปียังต้องใช้เวลาค่อนข้างเยอะ ในการตีความตัวละครตัวนี้”

คิดว่าจะมีไปดูอีกรอบไหม? “ไปๆ ต้องมีรอบสองค่ะ ทั้งที่ตัวแพนเองเล่นเองและดูแล้วหนึ่งรอบ ก็ยังคิดว่าอยากไปเก็บหลายๆ รายละเอียดอีก พอมันอยู่จอใหญ่มันเห็นรายละเอียดต่างๆ ได้เยอะมาก และบางภาพที่เราถ่ายแล้วถูกตัดต่อแต่ละฉาก บางทีสลับไปมาแล้วเราไม่ได้เห็นว่าตัดต่อออกมาแล้วจะเป็นยังไง ก็ต้องไปเก็บรายละเอียดกัน สำหรับบางคนก็แท็กมาเหมือนกันว่าจะไปดูซ้ำ เพราะเอ๊ะเรื่องมันเป็นยังไงนะ”
แพนเค้ก ปลื้ม

คนก็ยกให้ว่าเรื่องนี้ก็สุดมากจริงๆ? “จริงๆ สุดทุกคาแร็กเตอร์ แต่ตัว อัมรา เองคาแร็กเตอร์เหมือนกับมีความสีสันในอารมณ์ของเขา ซึ่งเขามีความทุกข์อยู่ในตัว แต่เขามีหลากหลายอารมณ์ น้องสาวแพนเองบอกว่าเขาหัวเราะเยอะมาก และหัวเราะแต่ละครั้งไม่เหมือนกันเลยนะ แพนก็อู้หู ฟังขนาดนั้นเลยหรอ คือจับได้ขนาดนั่นเลยหรอ จริงๆ อยากให้ไปดูกัน และใหม่สำหรับตัวนักแสดงเองและผู้ชมด้วยค่ะ”

พี่หมีได้ดูหรือยัง? “พี่หมียังไม่ได้ดูค่ะ แต่ก็ได้เล่าให้ฟังค่ะ (กล้าดูไหม เรื่องนี้สุดมาก?) พี่หมีก็บอกว่าเดี๋ยวจะไปดูด้วยกันอีกทีหนึ่ง เมื่องานมาแสดงความยินดีก่อน (ทราบใช่ไหมว่าคาแร็กเตอร์แซ่บมาก?) รู้ๆ เพราะบอกไปตั้งแต่ตอนถ่ายทำแล้วว่ามันเครียดมาก มันใช้พลังเยอะมาก โดนขับเคลื่อนด้วยการโดนดุเยอะมาก ต่างๆนานา จนมาเป็นอัมรา และกว่าจะเสร็จออกมาเป็นชิ้นงานหนึ่งมันไม่ง่ายเลย เดี๋ยวเสร็จแล้วค่อยมาดูด้วยกันอีกทีหนึ่งนะ เขารู้ว่ากว่าจะมาถึงวันนี้มันยังไงบ้าง (มีแซวไหม?) ไม่มีๆ ได้เห็นตัวอย่างนะ แต่ไม่ได้อะไร เห็นเงียบๆ อยู่ แต่มีบอกว่าดูแตกต่างดี ดูแปลกและเปลี่ยน”
แพนเค้ก ปลื้ม

หายเหนื่อยเลย ฟีดแบ็กที่กลับมาว่าเราสามารถสื่อสารให้ถูกต้องชัดเจนและคนเข้าใจตรงกัน? “หายเหนื่อยเลย ดีใจ และเป็นกำลังใจมากๆ สิ่งหนึ่งที่ต้องบอกเลยคือกราบขอบพระคุณหม่อมน้อย ที่หม่อมพยายามบอกแพนว่าแพนต้องเปลี่ยน เล่นให้ไม่ใช่แพนเค้ก นี่คืออัมรา ถ่ายทอดออกมาเป็นอัมรา และอย่างที่บอกว่าใช้เวลากับมันเยอะมาก และถูกขับเคลื่อนด้วยการดุ ดุแบบน้ำตาร่วงกันเลย บางฉากยังสดๆ เลยเหมือนกัน แต่พอทุกอย่างเสร็จออกมา มันเป็นวิธีของครูที่ขับเคลื่อนนักเรียนหรือตัวละครที่ดึงตรงนั้นออกมา และให้เราเข้าใจตัวละครตัวนั่นอย่างจริงจังค่ะ เป็นสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับแพนมากค่ะ”

ได้มีโอกาสคุยกับหม่อมหรือยัง? “ยังไม่ได้คุย มีแต่ที่ตอนดูเป็นดาร์ฟ 1 2 3 ก็มีบ้างเล็กๆ น้อยๆ หม่อมก็แนะไปตลอด เหมือนเราเป็นนักเรียนและมีโอกาสได้ทำงานจริง มีผลงานออกมาให้เห็นจริง กับคำติชมครูก็จะบอกว่าอันนี้ควรเป็นแบบนี้ค่ะ แต่ ณ วันนี้ที่หม่อมเองก็ตั้งตารอคอยหนังได้เข้าฉายเรียบร้อย หม่อมก็คงดีใจค่ะ”

ขอบคุณไอจี actingclass_hmom และ khemanito

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7266775
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7266775
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด