ชาวเน็ตขุด อิลสลิกvsผับดัง ปมศิลปินระดับตำนานพี่อิลใช้คนเดียว


กลายเป็นดราม่าใหญ่โตจนมีการแจ้งความดำเนินคดีกันไประหว่าง อิลสลิก แร๊พเปอร์ชื่อดัง หลังร้านดังออกมาระบุว่า เทงานแสดง และกล่าวพาดพิงจนทัวร์ลงทำให้ร้านเสียหาย หาว่าอุปกรณ์มีปัญหา โดยเจ้าของร้านได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับ อิลสลิก นั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดชาวเน็ตยังไม่จบกับประเด็นเดือดนี้ง่ายๆ ทำให้แฮชแท็ก #ILLSLICK ยังคงเคลื่อนไหวอยู่บนทวิตเตอร์โดยพบว่า มีประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ รีทวีตกว่า 6 พันครั้ง โดยเป็นการขุดโพสต์ของผับดังแห่งหนึ่ง ใน จ.ราชบุรี ที่ลงขอโทษอิลสลิก

ปมดังกล่าวเกี่ยวกับเรื่องการขายบัตรล่วงหน้า ซึ่งวงดังมองว่าเป็นการละเมิด เนื่องจากยังไม่มีการเซ็นสัญญาจ้าง เพราะร้านใช้คำว่า จะเชิญ ศิลปินระดับตำนาน”​ แม้ว่าไม่ได้ระบุชื่อศิลปิน แต่ทางวงระบุว่า คำว่า ตำนาน (Legendary) พี่อิลใช้คนเดียว

โพสต์ระบุว่า เรื่องคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคม 1. ทางร้านไฮไลท์ได้มีการติดต่อศิลปิน illslick เพื่อจัดคอนเสิร์ตในวันที่ 16 ตุลาคม 2565 และอยู่ระหว่างรอสัญญาจากทางผู้ดูแลสัญญาศิลปิน

2. เนื่องจากเวลากระชั้นชิดระหว่างช่วงที่สามารถขายบัตรได้จนถึงวันจัดคอนเสิร์ต จึงได้มีการซาวเสียงลูกค้าผ่านโพสของเพจร้าน และโพสผังคอนเสิร์ต ราคาบัตร พร้อมทั้งติด #ศิลปินระดับตำนาน ในโพส

3. ทางผู้ดูแลสัญญาศิลปินได้มีการติดต่อมาแจ้งทางร้าน เรื่องละเมิดข้อตกลงเรื่องการห้ามโพสรูปหรือชื่อของศิลปินก่อนการเซ็นสัญญาและมัดจำ โดยแจ้งว่า #ศิลปินระดับตำนาน ถึงไม่ได้ระบุชื่อศิลปิน แต่ระบุศิลปินระดับตำนาน คำว่า ตำนาน (Legendary) พี่อิลใช้คนเดียว บุคคลทั่วไปรับรู้ได้ว่าเป็นใคร และมีคนรู้โดยทั่วกันในคอมเม้นว่าเป็นบุคคลไหน เจตนาคือต้องการให้คนอ่าน รับรู้ได้ด้วยตัวเองว่าร้านจะขายบัตรของใคร เจตนาชัดเจน แต่ใช้วิธีหลีกเลี่ยง เล่นคำ หลบข้อตกลง

4. ทางร้านจึงอยากขอโทษลูกค้าทุกท่านที่ไม่สามารถจัดคอนเสิร์ต illslick ได้ตามที่ลูกค้าตั้งความหวังไว้ พร้อมทั้งขอโทษทางศิลปิน illslick มา ณ ที่นี่ด้วย

*เป็นความผิดพลาดของทางร้านที่เข้าใจผิดเรื่องการห้ามใช้รูปและชื่อของศิลปินก่อนการเซ็นสัญญาและมัดจำนี้ ว่า #ศิลปินระดับตำนาน ไม่เป็นการละเมิดข้อตกลง*

*ได้มีการแจ้งทางผู้ดูแลสัญญาศิลปิน illslick แล้วเรื่องการขอโทษลูกค้าทางหน้าเพจที่ไม่สามารถจัดคอนเสิร์ต illslick ได้ โดยไม่ทำให้ทางวงเสื่อมเสีย*

ทั้งนี้ พบว่าทางวงได้ออกมาชี้แจงในกรณีดังกล่าวด้วยแล้วเช่นกัน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7317768
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7317768
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด