นิชคุณ ไม่สบายใจ ประเด็นโยงดราม่าโตโน่ ขออยู่ห่างๆ เงียบๆ จะดีกว่า


นิชคุณรับตกใจ คนโยงประเด็นดราม่าโตโน่ หลังแห่แชร์คลิปเก่าว่ายข้ามแม่น้ำฮัน ชี้พี่เขาก็ช่วยสังคม สองฝั่งปะทะกันไปมา ขออยู่ห่างๆ แบบเงียบๆ จะดีกว่า

วันที่ 4 พ.ย.2565 นิชคุณ หรเวชกุล นักแสดงหนุ่มและนักร้องวงเกาหลีชื่อดัง 2PM เปิดใจหลังชาวเน็ตแห่แชร์คลิปว่ายน้ำข้ามแม่น้ำฮันคนเดียว ว่าตนตกใจที่เป็นประเด็นดราม่า ยอมรับว่าไม่สบายใจ ย้ำว่าตนเป็นแฟนคลับพี่โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ว่ายน้ำข้ามโขงเพื่อระดมทุนบริจาค เพราะว่าโตโน่ก็ทำงานช่วยสังคมมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

การที่มาว่ายน้ำครั้งนี้ ตนเช็กทวิตเตอร์อยู่ดีๆ ก็มีคลิปที่เราไปว่ายน้ำขึ้นมา แล้วก็มีคนโจมตีกันไปโจมตีกันมา ก็ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นแบบ 100% จึงขออยู่ห่างๆ ดีกว่า แต่ก็คิดว่าโตโน่เขาก็พยายามทำดีเพื่อสังคมของเขา

ตนไม่ได้ตกใจประเด็นดราม่า แต่ก็แบบ…ทำไมอีกแล้ว คือก็ชื่นชมพี่เขาที่พยายามทำดีเพื่อช่วยเหลือประเทศชาติ แล้วพอเอามาโยงกับผมแล้วกลายเป็นว่าทั้งสองฝั่งปะทะกันแล้วแบบมันไม่เกิดอะไรที่มันดีขึ้น ก็เลยอยู่เงียบๆ ดีกว่า เดี๋ยวมันก็ซาลงไปเอง คือถ้ามีฝั่งไหนออกมาพูดอะไรด้วยตัวเองมันจะยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลง

เรื่องนี้สร้างความไม่สบายใจให้กับตัวเราใช่ไหม? “ไม่สบายใจอยู่แล้วเพราะว่ารายการมันผ่านมา 7 ปีแล้ว อยู่ดีๆ คนขุดขึ้นมา แล้วไม่ได้มาในทางที่มันดี 100% เขาอาจจะคิดว่าฉันอยากจะพูดอย่างนี้สำหรับศิลปินของฉันนะ แต่มันไปกระทบคนอื่นอย่างเงี้ย

พอกระทบเขามันก็กลับมากระทบผมอีกรอบหนึ่ง ซึ่งมันก็ไม่มีอะไรที่มันดีต่อใครเลย เหมือนกับที่ผมเคยสัมภาษณ์มาก่อนว่า ถ้าไม่มีอะไรดีจะพูดเกี่ยวกับคนอื่นก็ไม่ต้องพูดดีกว่า อยู่เฉยๆ ไปเถอะ เขาไม่ได้ทำอะไรผิด เขาทำสิ่งที่ดีอีกด้วยซ้ำ ขอให้ทุกคนรักกันดีกว่า”

ภูมิต้านทานในการรับเรื่องดราม่าของเราสูงแค่ไหน? “ถ้าผมทำอะไรผิดจริงๆ ผมก็แค่ออกมาขอโทษ แต่ว่าถ้าเกิดมีเรื่องอย่างนี้ขึ้นมาหรือว่าโดนใครด่าเรื่องไม่เป็นเรื่อง ผมก็รู้แค่ว่าผมเป็นใคร ผมมีชีวิตมายังไง แล้วผมมีชีวิตประจำวันเป็นยังไง ผมก็เป็นผม ไม่สั่นสะเทือนกับเรื่องพวกนี้ อย่างที่ผมบอกอยู่ตลอดเวลาการเป็นดาราสำหรับผมเป็นแค่อาชีพอาชีพหนึ่งที่ผมโชคดีได้มายืนอยู่จุดนี้

การได้ยืนอยู่บนเวทีทำให้คนหลายคนมีความสุข นั่นคือเป็นอะไรที่วิเศษมากสำหรับการเป็นดาราของผม แต่ผมเอามันแค่เป็นอาชีพหนึ่งที่ผมประกอบ แต่พอผมกลับไปบ้านปุ๊บผมก็เป็นแค่มนุษย์คนหนึ่งที่อาจจะโดนด่าโดนว่าอะไร แต่ผมก็ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย รักกันดีกว่าใช่ไหมครับ

สำหรับซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปี “Finding the Rainbow : สุดท้าย…ที่ปลายรุ้ง” โดย Viu Original ที่นิชคุณร่วมแสดงนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ได้กลับมาทำในเมืองไทย? “ปีนี้ก็จะได้เห็นผมอยู่ประเทศไทยนานเหมือนกัน เพราะว่าช่วงนี้โควิดก็เริ่มคลี่คลายแล้ว เลยได้มีโอกาสกลับมาเมืองไทยมากขึ้น ดีใจมากครับ ถามว่างานอั้นมาจากช่วงโควิดหรือเปล่า จริงๆ ช่วงโควิดมันรับอะไรไม่ได้เลยครับ ถึงรับก็ยากช่วงนี้ก็เลยเข้ามามากขึ้น”

เห็นว่ามีมาถ่ายรายการที่เมืองไทยด้วย? “ใช่ครับ รายการตีกอล์ฟที่มาถ่ายที่เมืองไทย สนุกดีครับ มีถ่ายที่กรุงเทพฯ และที่กาญจนบุรี แล้วก็ได้โชว์ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยให้ทุกคนได้เห็นกันด้วย”

โปรเจ็กต์ที่จะได้เห็นนิชคุณในเมืองไทยยังมีอีกไหม? “ตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีอะไรเยอะแยะมากมายนะครับ มีซีรีส์เรื่องนี้( Finding The Rainbow : สุดท้าย…ที่ปลายรุ้ง) แล้วก็คงมีกลับมาอาจจะมีงานเล็กๆ น้อยๆ ยังไงก็ต้องรอดูปีหน้าอีกทีเพราะว่าก็มีอะไรทาบทามมาเหมือนกัน แต่ว่าปีนี้และปีหน้าก็คงจะหนักไปในเรื่องของการแสดง เพราะว่าเพื่อนๆ 2PM ก็ค่อนข้างยุ่งในตารางงานของเขา แต่ก็คุยกันเรื่อยๆ ว่าจะมีอะไรหรือเปล่า”

คัมแบ๊กเหรอ? “อันนี้ยังแค่คุยกันเฉยๆ เพราะว่าทุกคนก็ตารางงานเต็มกันไปหมด แต่แน่นอนว่าเราคุยกันอยู่ตลอดว่าจะมีคอนเสิร์ตเมื่อไหร่ดี ทุกคนพร้อมเมื่อไหร่ก็มาคุยกัน ถ้าสมมติจะมีคอนเสิร์ตปีหน้าเราก็ต้องเตรียมตัวตั้งแต่ปีนี้เลย เพราะว่าแต่ละคนก็จะยุ่งกันก็ต้องจัดตารางการซ้อม การหาสถานที่ การอะไรก็แล้วแต่ แล้วยิ่งช่วงนี้เพราะโควิดคลายแล้วคนก็เริ่มรุมจองพวกฮอลล์คอนเสิร์ต เลยทำให้หาฮอลล์ยากหน่อย”

ส่วนตัวคาดหวังว่ามันจะต้องมีเกิดขึ้นแน่นอนใช่ไหม? “(ถอนหายใจ) ไม่อยากจะสัญญาอะไรเลยครับ(ยิ้ม) แต่ว่าพวกเราก็รู้แหละว่าเป็นแฟนๆ ก็คิดถึงพวกเรา แล้วพวกเราก็คิดถึงแฟนๆ เหมือนกัน อยากขึ้นไปยืนอยู่บนเวทีต่อหน้าแฟนคลับทุกคน เราก็พยายามหาโอกาสกันให้มากที่สุดที่จะได้เจอแฟนคลับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7349426
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7349426
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด