“ดีเจมะตูม” เปิดใจเล่านาทีจัดฉากล่อจับโจรสาวนักต้มตุ๋ม ลวงเหยื่อสูญ 8 ล้าน


ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร เปิดใจ ข่าวสดออนไลน์ เล่านาทีจัดฉากจับ สาวมิจฉาชีพนักต้มตุ๋มหลอกลุงทุนธุรกิจ หยื่อสูญเงิน 8 ล้าน แจงยิบไม่สนิท หวิดโดนหลอกเหมือนกัน

วันที่ 16 ม.ค.2566 จากกรณีสาวมิจฉาชีพทำทีตีสนิทและแอบอ้างชื่อ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร พร้อมชักชวนคนอื่นให้ร่วมลงทุนต่างๆมีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท ก่อนมีคลิป มะตูม จัดฉากล่อเหยื่อมิจฉาชีพคนดังกล่าวทำทีว่าจะเลี้ยงปีใหม่เข้ามาที่ร้านอาหารที่ตนเป็นเจ้าของ ก่อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวจับทันควันตามที่เป็นข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด มะตูม เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ถึงเกิดการจัดฉากล่อมิจฉาชีพให้มาถูกจับได้ในที่สุด

มะตูม

ต้นเรื่องเกิดจากอะไร?
“เริ่มจากมีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อวา (ผัวชื่อเจ) เขามาตีสนิท มาเป็นลูกค้าเรา แล้วอยากจะว่าจ้างเราให้เป็นพิธีกรในงานอีเวนต์และเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งเรารับงานนี้อยู่แล้ว ทำงานในวงการก็ต้องรับงานประเภทนี้อยู่แล้ว เขานัดเจอเราที่ร้านเหล้าแถวทองหล่อ มีแนะนำน้องคนหนึ่งเป็นเน็ตไอดอลชื่อ ‘น้องก้ง’ ซึ่งตูมไม่ได้รู้จักน้องมาก่อน แต่เขามาบอกกับตูมว่าเขาสนิทกับน้องคนนี้มาก ทำธุรกิจด้วยกัน เป็นคนปั้นให้เด็กคนนี้ดัง ถ้าตูมสนใจอยากทำธุรกิจกับเขา เดี๋ยวให้เด็กคนนี้ดันเราเลยนู่นนี่นั่น ตูมก็โอเครับรู้ไว แต่ไม่ได้สนใจจะทำอยู่แล้ว ไม่ได้อยากทำธุรกิจอย่างนี้อยู่แล้ว เพราะตูมมีของตูมอยู่ แต่เขาก็ขอคอนแท็ก ขอไลน์ไปปกติ”

“วันรุ่งขึ้นเขาก็ติดต่อมาบอกว่าอยากจะคุยงาน ตูมก็ออกไปคุยพร้อมกับผู้ช่วย ที่ไปคุยเขาไม่ได้พูดถึงงานพิธีกรเลย คุยแต่เรื่องเวลเนสว่าเขาจะลงทุนทำเวลเนส ให้ตูมเป็นพรีเซนเตอร์แล้วเดี๋ยวแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ 10 เปอร์เซ็นต์ เขาบอกแบบนี้และอยากให้ตูมออกหน้าให้หน่อย ตูมเองก็รู้สึกว่าให้ออกตัวก็พอทำได้ แล้วเราก็เป็นพรีเซนเตอร์ อีกอย่างหนึ่งคือเขาเป็นคนลงทุน 200 ล้านมันเงินเขา ไม่ใช่ของตูมเลยคิดว่าไม่ได้เสียหายอะไร ก็เลยโอเค ตอบไปโอเคแม่ ถ้าเป็นค่าตัวพรีเซ็นเตอร์เดี๋ยวลดราคาพิเศษให้เลย”

“เขาก็พูดว่าตูมจัดการให้หน่อยนะ พี่อยากทำงานกับตูมจริงๆ ตูมเป็นเด็กจริงใจ คือพูดดี เขาบอกเขาจะอายุสามสิบกว่าจะสีสิบแล้ว เขาบอกเพิ่มเติมว่าตัวเขาไม่มีเวลาเลย เขากับแฟนต้องทำงานหนักมากเลย พี่ขอจ้างผู้ช่วยตูมได้ไหม ให้ช่วยประสานงานหน่อยได้ไหม ก็รู้สึกแปลกๆคนทำธุรกิจร้อยล้านทำไมไม่มีผู้ช่วย ตอนแรกคิดอย่างนี้ก็ไม่ได้เอะใจ ผู้ช่วยตูมก็โอเค และจะได้ค่าตอบแทนครั้งละ 2-5 หมื่น ตัวเลขไม่แน่ชัด ตูมมีข้อความที่คุยไว้ทั้งหมดทุกอย่าง”

นาที

“ต่อจากนั้นผู้ช่วยก็ไปประสาน ตูมไม่ได้ไปแล้วนะ ก็มีการไปดูที่เลียบทางด่วนราคา 90 ล้านบาท ให้ผู้ช่วยตูมติดต่อไปทางเจ้าของที่ดินว่าสนใจซื้อที่ดินแปลงนี้ ผู้ช่วยก็ติดต่อไปประสานงานให้ ตัวเขาไม่เคยคุยกับเจ้าของที่โดยตรงเลยสักครั้งเดียว คุยผ่านผู้ช่วยตูมอย่างเดียว ทุกสิ่งทุกอย่างก็ผ่านผู้ช่วยตูม แม่กระทั่งการจองโรงแรมก็ใช้ชื่อผู้ช่วยตูมจอง ตัวเขาไม่มีการทำธุรกรรมใดๆเลย ตูมก็รู้สึกแปลกๆ”

“ทีนี้ในวันที่ต้องซื้อขายที่ดิน เขาบอกว่าเขาติดงานอยู่กำลังจะไปก็ให้ผู้ช่วยตูมไปก่อนได้เลย แต่ผู้ช่วยตูมก็ยังไม่ออกนะก็รู้สึกว่าเขาเป็นเจ้าของเงิน ก็ไปด้วยกันสิ เราไม่มีเงินจะไปได้ยังไงหล่ะ เขาบอกเอาอย่างนี้เดี๋ยวโอนเงินให้ก่อน 1 ล้านบาท เป็นค่ามัดจำที่ดินที่เหลือเดี๋ยวตามมา กำลังจะไปเบิดเงินสดไปให้นี่คือที่เขาพูดคร่าวๆ ปรากฏว่าเขาโอนมา 1 ล้านปุ๊บ เขาโทรมาเลย ให้โอนกลับมาก่อนตัดสินใจแล้วเดี๋ยวเข้าไปเอง ให้ผู้ช่วยกลับไปก่อนได้เลยเดี๋ยวเขาจัดการต่อเอง เขาพูดแบบนี้ ผู้ช่วยก็เลยโอนเงิน 1 ล้านบาทกลับไป เงิน 1 ล้านอยู่ในบัญชีผู้ช่วยไม่ถึง 1 ชั่วโมง”

“ทีนี้ก็กลับมาบ้าน ผู้ช่วยก็เล่าทั้งหมดให้ฟัง โอนเงินคืนไปนะยังไม่ได้ซื้อที่นะ แปลกๆว่ะเอาไงดีวะ ตูมก็เลยตัดสินใจเอาชื่อที่โอนเงินกลับไปเช็ค ปรากฏเขามีชื่อโกงถุงมือยาง ATK มูลค่า 70 ล้าน ตูมเลยรู้สึกว่าไม่เอานะ ไม่ทำแล้วนะ ก็เลยถอยออกมาไม่ยุ่ง เขาก็งงๆนะว่าทำไมตูมเงียบไป นัดไปก็ไม่ไป ไม่เจอ ไม่คุย ตูมบอกว่าไม่ว่างๆ แต่ไม่ได้บอกเขานะว่าเรารู้แล้วว่าเขามีคดีโกง ตูมรู้สึกว่าเราไม่จำเป็นต้องไปบอก เพราะเขาออกมาแล้วก็คิดว่าเขาน่าจะเคลียร์จบแล้ว เพียงแต่เราไม่อยากยุ่งกับคนแบบนี้ อันนี้พาร์ตของตูมจบไป”

“อยู่ๆมาวันหนึ่ง น้องก้งติดต่อผ่านเพื่อนมา ถามว่าพี่ตูมเกี่ยวข้องกับผู้หญิงคนนี้มากน้อยแค่ไหน เพราะเขาบอกว่า “เขาสนิทกับพี่มากและผู้ช่วยพี่ก็เป็นเลขาให้เขา” ตูมก็บอกไปว่าไม่เกี่ยวข้อง เคยเจอกัน 2-3 ครั้งเองไม่ได้สนิท เขาก็บอกว่าไม่สนิทใช่ไหมพี่ เพราะถ้าสนิทผมจะฟ้องพี่ด้วยเพราะเขาเอาเงินผมไป 8 ล้าน! ตูมก็บอกน้องใจเย็นก่อน เล่าให้พี่ฟังหน่อยว่ามันเกิดอะไรขึ้น คือสรุปผู้หญิงคนนี้เอาชื่อตูมไปอ้างกับน้องก้งเพื่อหลอกเอาเงินว่าจะทำนู่นนี่ จะทำธุรกิจหลายอย่างมาก น้องเสียเงินไปเกือบ 8 ล้าน น้องไม่ได้เงินคืน ในขณะเดียวกันผู้หญิงคนนี้บอกกับมะตูมว่าเขาสนิทกับน้องก้งมาก ทำคอลลาเจนด้วยกัน คือเขากำลังจะหลอกตูมเหมือนกัน แต่ตูมไม่เล่นด้วย เพราะเราไหวตัวทันไง”

เปิดใจ

“ตูมเลยบอกว่าพี่บริสุทธิ์นะ พี่ไม่ได้เกี่ยวข้อง น้องบอกว่าเรื่องถึงตำรวจแล้วจะจับกุมแล้ว พี่ช่วยหน่อยได้ไหม ตูมก็เลยล่อโจรให้มาที่ร้านของตูม วันนั้นก็ปิดร้านเลย แล้วก็มีทีมงานของน้อง ทีมงานของตูมมานั่งเป็นหน้าม้าก็ทำเหมือนเปิดร้านปกติ ก็นัดเขามา มากินปีใหม่กันหน่อยเดี๋ยวเลี้ยงก็มีการจัดฉากและจับกุมในที่สุด”

“มีคนมากระซิบว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ชอบมาพากลนะ และตูมก็แอบเห็น ทีแรกนึกว่าเป็นปืนพกก็ตกใจนะ ถ้าเกิดมายิงกันตายในร้านจะทำยังไง หนักกว่าเดิมอีกก็เลยถกขากางเกงเขาขึ้นมาปรากฏมันคือกำไลอีเอ็ม เขายังมีคดีติดตัวอยู่เลย ไม่สามารถออกนอกประเทศได้เลย เขาก็ถูกฝากขังทันทีโดยไม่ได้รับการประกันตัว”

เงิน 1 ล้านที่โอนมา มั่นใจไหมว่าไม่ได้ถูกใช้เป็นบัญชีม้า รู้ที่มาที่ไปไหม?
“ตูมก็กลัวมากนะ ก็บอกกับตำรวจว่าผู้ช่วยตูมตรวจเส้นทางการเงินได้เลย ไม่ได้เกี่ยวข้องนะ ไม่ได้หลอกให้ใครโอนเงินมา เพราะชื่อที่โอนมาเป็นชื่อเขา และโอนกลับไปเป็นชื่อเขาชื่อเดียวกัน ก็แอบกลัวเหมือนกัน”

ก็เลยโพสต์เคลียร์ตัวเอง แสดงความบริสุทธิ์ใจ?
“เอาจริงๆ ถ้าเกิดไม่ช่วยน้องก้งที่เป็นผู้เสียหาย 8 ล้าน ถ้าเกิดไม่ให้ความร่วมมือเขาเลย เขาก็สามารถคิดได้เลยว่าตูมเป็นหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการฉ่อโกงนี้ ภาพที่เขาเห็นเหมือนตูมรู้จักผู้หญิงคนนี้มานานมากทั้งที่เพิ่งรู้จักกัน เราก็ต้องปกป้องความบริสุทธิ์ใจของเราก่อน ตูมไม่ได้โกงใคร เช็คการเงินตูมได้”

ลวง

คิดไหมว่าทำไมเขาถึงพุ่งเป้ามาที่เรา?
“ถ้าเกิดให้เดาก็คิดว่าน่าจะเป็นเพราะตูมดูสนิทง่าย เข้ากับคนง่าย พอสนิทง่ายก็สามารถเข้าถึงง่าย ก็เลยดูเหมือนเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพเห็นว่าตูมเฟรนด์ลี่ ก็เอาไปอ้างได้เลย”

“ถ้ามีโอกาสพูดกับสื่อจะบอกว่า ตูมไม่สามารถห้ามคนมาขอถ่ายรูปได้ ไม่สามารถรู้ได้หรอกว่าใครมีกำไลที่ข้อเท้า แต่สิ่งที่อยากจะฝากบอกนักลงทุนทั้งหลายว่า ถ้าจะลงทุนกับดาราหรือคนในวงการ คนเหล่านั้นเขาเป็นคนสาธารณะ เขาเป็นคนในแสงคุณสามารถติดต่อเขาได้เลยโดยตรงไม่ต้องผ่าน 5-6-7-8 หรือคนกลาง ถ้าเกิดเขาบอกว่าอยากทำธุรกิจกับมะตูม ให้ติดต่อกับทางมะตูมก่อนเพื่อสอบถามว่าจริงไหม ก่อนโอนเงิน อันนี้คือสามารถทำได้เลย

โพสต์

ตูมไม่ได้โทษเหยื่อว่าทำไมถึงพลาด แต่เราควรจะโทษมิจฉาชีพว่ามันโกงถูกต้องไหม เราไม่สามารถห้ามคนเลวให้เป็นคนดีได้ หรือไม่สามารถห้ามมิจฉาชีพให้เป็นคนที่ยุติธรรมไม่คดโกงคนอื่นได้ เพราะฉะนั้นมันเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องดูแลและรักษาความปลอดภัยให้กันเองแล้ว ก็เป็นอุทาหรณ์ที่ตูมออกมาชี้แจงเรื่องนี้ เพราะอยากให้คนที่กำลังจะโดนหลอก หรือโดนหลอกอยู่ให้ระวังให้มากๆ ขนาดเคสนี้ยังมีคนหลงเชื่อและสูญเงินไปกว่า 8 ล้าน ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าทั้งหมดมีเหยื่อกี่ราย เดี๋ยวได้ข้อมูลครบเมื่อไหร่ เดี๋ยวจะมาแจ้งอีกทีหนึ่ง”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7462529
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7462529
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด