หวาย โสดสนิท เผยมีคนมาจีบ แต่ไม่รีบ ยังชอบสเป๊กฝรั่ง-หล่อ


หวาย โสดสนิท รับมีคนมาจีบ แต่ไม่รีบ ยังชอบสเป๊กฝรั่ง-หล่อ แจงเล่าเรื่องแฟนเก่านอกใจ แค่อยากแชร์ ไม่ต้องการให้ขุด

เดินสายโปรโมตซีรีส์ ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ ทางช่องเวิร์คพอยท์ ในฐานะผู้ร้องเพลงประกอบ ฉันอยู่เพื่อรักเธอ เลยถือโอกาสอัพเดตสถานะหัวใจนักร้องสาว หวาย ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์ หลังออกมาเผยผ่านรายการยูทูบของตัวเองว่าโสดแล้ว!

อัพเดตหัวใจ? “โสดสนิทแบบสนิทเลยค่ะ ไม่มีใครเลย ปล่อยว่างมา 1 ปีเพราะรู้สึกว่าอยากอยู่กับตัวเองมากขึ้น แล้วก็อยากหากิจกรรมต่างๆ ที่เราอาจจะไม่ได้ทำเยอะมากช่วงที่คบกับใคร”

คนล่าสุดคบกันมาตั้ง 7 ปี พอเลิกกันเหงาไหม? “ช่วงแรกก็งงๆ ฟีลเหมือนตกรถไฟเหาะ แต่พอสักพักก็เริ่มชิน อีกอย่างเราเลิกกันด้วยดี ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกันคุยกันได้อยู่เลย ถามว่าเวลาคุยกันมีจี๊ดๆ บ้างไหม ไม่เลยค่ะ รู้สึกโอเคมากกับสถานะตอนนี้เพราะทั้งคู่รู้สึกเหมือนกัน ด้วยความที่เราอาจจะรู้จักกันมากพอที่จะเป็นเพื่อนกันต่อไปได้ (โอกาสรีเทิร์น?) อันนี้เป็นเรื่องของอนาคตเลยค่ะ แต่ถ้าให้ตอบตอนนี้คือสถานะแบบนี้ดีที่สุดค่ะ”

ช่วง 1 ปีที่โสด ไม่มีคนมาจีบเลยเหรอ? “มันก็มีบ้าง แต่อย่างที่บอกช่วงนี้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากกว่า ไม่ใช่ว่าเข็ด แต่แค่รู้สึกว่ามันเอ็นจอยกับชีวิตในตอนนี้มากๆ ชอบทำกิจกรรมโน่นนี่นั่น ชอบอยู่กับครอบครัวและเพื่อนๆ ด้วย”

สเป๊กยังต้องเป็นต่างชาติหรือว่าลูกครึ่งไหม? “ที่จริงก็ได้หมดนะ แต่ถ้าให้พูดตรงๆ ก็ชอบลูกครึ่งชอบฝรั่ง ถ้าเป็นคนเอเชียแล้วมีมายด์เซ็ตที่เหมือนเราก็โอเคค่ะ ส่วนมากเราจะชอบมายด์เซ็ตที่อิสระมากกว่า ไม่อยู่ในกรอบ ที่สำคัญคือต้องยอมรับในตัวตนของเราให้ได้”

หน้าตาล่ะ เพราะแฟนแต่ละคนของเรางานดีหมดเลย? “ที่จริงก็ไม่ได้โฟกัสตรงนั้นมาก ยิ่งโตขึ้นยิ่งไม่ได้โฟกัส แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ชอบคนหล่อ ชอบคนมีกล้าม ชอบคนสัก ทรงแบดๆ นิดหนึ่ง แต่ว่ามายด์เซ็ตอย่าแบดเลย จริงๆ ขอให้เข้าใจเราก็พอ ถ้าสมมติว่าหล่อแต่มายด์เซ็ตไม่เข้ากันก็คือเซย์โนทันที”

เคยคิดว่าตัวเองโชคไม่ดีในเรื่องความรักไหม? “ไม่นะคะ เรารู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนต้องผ่าน แล้วทุกคนที่เราคบเราก็มองเห็นอนาคตกับเขาอยู่แล้ว แต่ในเมื่อมันต้องลดสถานะลงไม่ว่าจะด้วยเหตุผลของการทำงานหรืออะไรก็ตาม ยังไงทุกคนก็ต้องเจอเรื่องแบบนี้ เราก็แค่ยอมรับมัน แต่ส่วนตัวไม่ได้มานั่งจมทุกข์หรือฟูมฟายว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้”

แล้วเชื่อเรื่องอาถรรพ์ 7 ปีไหม? “ตอนแรกไม่เชื่อนะคะ แต่ตอนนี้ก็เชื่อแล้วค่ะ ที่มาเชื่อเพราะเริ่มเห็นว่าเพื่อนเราก็เลิกกับแฟนตอนคบมา 7 ปีเหมือนกัน เราก็เลยแบบหรือว่ามันคือเรื่องจริง แต่เราก็ไม่ได้ซีเรียสกับตรงนี้”

ล่าสุดออกมาเผยเรื่องแฟนที่แอบนอกใจไปแอบแซ่บคนอื่น? “ตายแล้ว! ไม่รู้ว่ารายการนี้ออกมาแล้ว จริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไร เราแค่รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ผ่านมานานแล้ว ไม่อยากให้ทุกคนเอามาเป็นประเด็น ปล่อยให้ผ่านพัดไป”

คนในหรือนอกวงการ เป็นคนที่เรารู้จักหรือเปล่า? “ไม่อยากที่จะพูดเยอะ เดี๋ยวคนเอาไปเดาแล้วเขาเสียหาย เพราะคนเราก็เปลี่ยนไปได้ ฉะนั้นอะไรที่เคยเกิดขึ้นแล้วผ่านไปแล้วก็ปล่อยมันไปดีกว่า แต่ยอมรับว่าเป็นเรื่องช็อกเรื่องหนึ่งในชีวิตรักของเรา”

แต่ที่ช็อกกว่าคือยังคบกันต่อ? “ค่ะ แต่ก็ไม่ได้นานมาก มันอาจจะเป็นฟีลที่ว่าเราเด็กด้วย ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน มองโลกแง่บวก เลยคิดว่ามันอาจจะเป็นความผิดพลาดก็ควรให้อภัยกัน แต่พอสักพักหนึ่งก็มานั่งคิดว่าเรื่องแบบนี้มันไม่ควรให้อภัย อาจจะให้อภัยแต่เราต้องเลือกที่จะเดินออกมาดีกว่า”

ออกมาเล่าแบบนี้ ไม่กลัวเจ้าตัวมีฟีดแบ็กมาถามเหรอ? “เขาก็น่าจะโอเคนะคะ มันก็เป็นเรื่องผ่านไปแล้ว แต่ก็ไม่อยากให้คนเข้าไปตีประเด็นเรื่องนี้มากเพราะก็ไม่อยากให้เขาไม่โอเคเหมือนกัน จริงๆ คือยังไม่มีฟีดแบ็กจากทางเขา แค่คิดว่าเขาน่าจะเข้าใจเพราะว่าเขาเคยออกมาพูดเรื่องความสัมพันธ์ของเราเหมือนกัน เลยรู้สึกว่าเราอาจจะต้องพูดบ้างว่าที่จริงแล้วมันเป็นยังไง”

เขาเคยออกมาพูด แสดงว่าเขาต้องเป็นในวงการสิ? “หรือเปล่า(หัวเราะ) ไม่ๆๆ เขาอาจจะแค่พูดตามโซเชียลของเขาเองก็ได้ (กลัวชาวเน็ตตามขุดไหม?) ใช่ๆ ที่จริงตอนแรกเราน่าจะคิดให้ดีก่อนที่จะพูดเรื่องนี้ แต่ว่ามันไม่ทันแล้ว เลยอยากจะบอกทุกคนว่ามันเป็นเรื่องในอดีตก็ปล่อยผ่านไป ไม่ต้องโกรธ ไม่ต้องเสียใจแทนเรา เราโอเคจริงๆ ออกมาพูดเพราะอยากแชร์ประสบการณ์เฉยๆ ว่าถ้าใครเจอเหตุการณ์แบบนี้ให้รู้ว่าต้องตั้งสติยังไง ไม่ได้พูดเพื่อที่หวังจะให้ทุกคนไปขุดหรือว่าใครค่ะ”

หลายคนคิดถึงงานเพลง? “อีกไม่นานก็จะมีข่าวดีแน่นอน ตอนนี้กำลังพยายามเร่งกับค่ายทำเพลงอยู่ ยังไงก็ฝากติดตามด้วย สไตล์เพลงที่วางไว้ยังคงคีพความเป็นตัวของตัวเองอยู่ แต่อาจจะโตขึ้นนิดหน่อย ยอมรับว่าทิ้งช่วงไปนานกับซิงเกิลล่าสุด ด้วยภารภิจหลายๆ อย่างเลยอาจทำให้ไม่ได้มีเพลงปล่อยติดต่อกัน แฟนๆ ก็เรียกร้องมาเยอะ ส่วนตัวไม่ได้กดดันเพราะหวายก็อยากปล่อยเพลงเหมือนกัน”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7559057
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7559057
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด