อาทิตย์ ริว คัมแบ็ก รับพระเอกเอ็มวีในรอบ 20 ปี ไม่ต้องเคาะสนิมใช้ฝีมือล้วนๆ (คลิป)


ให้คะแนน


แชร์

หายหน้าไปสักระยะ หลังจากที่ออกมาเปิดตัวชีวิตใหม่ สำหรับ อาทิตย์ ริว ล่าสุดขอกลับมาฝากฝีไม้ลายมือรับบทพระเอกเอ็มวีเพลง แพ้เป็นแค่คำเท่านั้น ให้กับ (เบลล์) ฟ้าว์เฟี้ยว สุดสวิงริงโก้ โดยมี เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ น้องสาว เป็นคนกำกับเอ็มวี

และเพลงดังกล่าว ฟ้าว์เฟี้ยว เป็นคนแต่ง และได้ อาทิตย์ ริว มาเล่นบทพระเอกเอ็มวีให้ครั้งแรก ซึ่งทั้ง 3 คนเปิดใจว่า

เบลล์ : “เริ่มต้นต้องขอขอบคุณค่ายเพลง ติ๊ก เรคคอร์ด ก่อนนะครับ เขาได้ฟังเพลงเราแล้วบอกว่ากำลังใจดี เพลงนี้เลยได้ไปอยู่ในค่ายครับ เพลงนี้ผมเรียบเรียงเองและแต่งเองครับ ใช้เวลาประมาณ 2 ปี ตอนนั้นมีวิกฤติโควิด อยากจะให้คนที่กำลังท้อแท้สิ้นหวัง มีกำลังใจขึ้นมา

เลยคิดว่าเพลงสื่อความหมายได้ดีที่สุด เลยแต่งเพลงขึ้นมา แต่พอแต่งขึ้นมา ก็เจอปัญหาที่ว่า ผมยังหาพระเอกเอ็มวีไม่ได้ ก็ปล่อยไว้จนมาเจอข่าวของคุณริว

เลยคิดว่าชีวิตเขาน่าสนใจและเป็นคนที่สู้ไม่ถอย เลยคิดว่าเขาน่าจะเป็นตัวอย่างกับสังคมได้ และเพลงผมเข้ากับเขามากๆ เลย ผมก็เลยติดต่อไป และเขาก็รับเล่นครับ”

ริว : “ตอนที่เขาติดต่อมา เราก็คิดว่าถ้าเราจะกลับมาแสดงอีกครั้งจะยังไง ผมเลยให้เบลล์ส่งเนื้อเพลงมาให้ดูก่อน แล้วเบลล์บอกว่ามันตรงกับสิ่งที่ผมกำลังเป็นเลย

มองว่าชีวิตไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก และมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป ตอนที่ผมอ่านเนื้อเพลงในตอนแรก เนื้อหาดูเหมือนจะรุนแรง แต่พออ่านดีๆ เป็นเพลงที่ให้กำลังใจ ความเหนื่อยยากทุกคนผ่านมาหมดแล้วครับ

ผมรู้สึกว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่เบลล์เขียนออกมาจากประสบการณ์ตรง ไม่ว่าจะผ่านอะไรมาแล้วก็ขอให้มันผ่านไป ฮึดสู้ขึ้นมาใหม่ ก้าวต่อไปครับ”

ต้องเคาะสนิมไหม?

ริว : “ผมร้างรามาประมาณ 20 ปี และไม่อยากจะทำให้เบลล์และเฟี้ยว์ฟ้าวผิดหวัง เลยใช้พลังที่มีทั้งหมด ไปกลั่นความรู้สึกตามเนื้อหาที่เขาแต่ง ยอมรับเลยว่าผมเพลียไปประมาณ 2-3 วัน”

เฟี้ยว์ฟ้าว : “เขาร้องจริงนะ คือทุกฉากในเอ็มวีที่ได้ชม พี่ริวเขาไม่ได้ใช้น้ำตาเทียมเลยนะ และร้องหลายชั่วโมงมาก เขาแสดงจากหัวใจ จนหนูบอกว่าให้ใช้น้ำตาเทียมเพราะเขาต้องถ่ายหลายชั่วโมง

ก็เลยอยากจะบอกทุกคนว่าในเอ็มวีนี้พี่ริวเล่นจริง อารมณ์จริงทั้งหมด และใช้เวลาในการร้องไห้เกือบ 4 ชั่วโมงค่ะ เลยประทับใจและรู้สึกขอบคุณพี่ริวมากๆ ค่ะ”

ริว : “ดีใจที่ได้ร่วมงานกับเฟี้ยว์ฟ้าวและได้เจอตัวจริงๆ น้องเป็นคนน่ารักมาก”

การกลับมาทำงานในรอบ 20 ปี อะไรที่ยากที่สุด?

ริว : “สำหรับผมที่ยากที่สุดคือการกลับมาให้ทุกคนเห็นหน้า เพราะว่าผมไม่ค่อยอยากจะเปิดเผยตัวเองเท่าไร ว่าใช้ชีวิตแบบไหน แต่ผมก็อยากจะสะท้อนตัวผม ถึงแม้ว่าผมจะเคยเป็นดาราดัง มีชื่อเสียงเงินทอง ในขณะที่เราหมดตัว เราก็ไม่เคยยอมแพ้ เราพอใจในเงินที่มีเท่านั้น เราไม่ได้คาดหวังจะมีเงินเป็น 100 ล้าน ผมมีความสุขกับเงินที่มีน้อยนิด เพราะว่าผมได้รู้ค่าของมันแล้ว

หลังจากนี้ ถ้ามีรายได้อะไรมากขึ้นผมจะเอาตัวเองเป็นตัวอย่าง ที่จะไปช่วยเหลือสังคม ผมไม่ได้เห็นแก่ตัวเองแล้ว ผมเห็นแก่คนอื่นแล้ว

รายได้ที่ได้หลังจากการทำงานอันนี้ จริงๆ ผมก็ไม่ได้สุขสบายนะครับ เพราะผมไม่ได้เปิดรับบริจาคอะไรเลย ผมคิดว่าผมมีศักดิ์ศรีพอ แล้วผมคิดว่าความสามารถของผมยังทำงานอื่นได้ ผมก็หาเงินในแบบที่สุจริตชนทำ ผมก็ไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ดีแล้วก็เรียบร้อย ถึงแม้ว่าความเป็นตัวเองจะหายไป แต่ว่ากำลังใจที่เขาเคยเป็นห่วง ในชีวิตที่ผมเคยประมาทมาก่อน ทำชีวิตที่เละเทะมาก่อน ผมก็ไม่อยากทำให้ใครเขาผิดหวัง

ขอขอบคุณสื่อมวลชน คนดูที่เปิดใจให้ ขอบคุณเบลล์ ขอบคุณเฟี้ยว์ฟ้าว ขอให้ยอดวิวเพลงปังๆ”

คาดหวังกับการกลับมาในรอบ 20 ปีของเราไหม การเป็นพระเอกเอ็มวี เราคาดหวังกับมันยังไง?

ริว : “ผมไม่มีการคาดหวังใดๆ เลยครับ ผมได้แต่อวยพรในใจว่า ถ้าเราตั้งใจทำวันนี้ให้ดีที่สุด ขณะที่เราทำงาน แล้วตัวงานออกมา ผมก็ไม่สามารถไปตัดสินอะไรได้ ผมคิดว่าคนฟังเท่านั้นที่เขาจะตัดสินใจได้ เราตั้งใจทำงานเพื่อให้ออกมาดี ก็ช่วยเปิดใจรับด้วยนะครับ”

เบลล์ : “ยอดวิว เพลงเพิ่งปล่อยไปได้ไม่กี่วันครับ คนที่เขาฟังเพลงของผม ส่งมาบอกว่า เขาฟังแล้วร้องไห้ที่มีกำลังใจดีๆ ให้กับเขา และคิดว่าใครที่ได้ฟังเพลงของผม และกำลังท้อแท้ ทำให้มีไฟลุกขึ้นสู้อีกครั้งครับ”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2653571
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2653571