บ๊อบ ณัฐธีร์ ปลื้ม น้องณัชชา ลูกสาว สอบติดไฮสคูลที่เข้ายากในอเมริกาหลายที่


ลูกสาวคนเก่ง น้องณัชชา สอบติดโรงเรียนดังติดอันดับ 1 ใน 10 ไฮสคูลที่ดีที่สุดของอเมริกา งานนี้คุณพ่อพิธีกรคนดัง บ๊อบ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ ออกอาการปลื้มอย่างเห็นได้ชัด โดยล่าสุดพ่อบ๊อบได้เปิดใจกับทาง ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ โดยเผยว่า

“ผมภูมิใจที่เขาทำได้ จริงๆ เขาต้องไปเรียนตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะว่าเขาสอบได้ แต่เขารู้สึกว่าเขายังไม่ชอบ เราก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะว่าโรงเรียนที่เขาเรียนอยู่ก็เป็นนานาชาติชั้นนำในเมืองไทยอยู่แล้ว แต่ปีนี้เขาดูพร้อม เขาได้โรงเรียนที่เขาหมายมั่นปั้นมือไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เขาบอกว่าเขาอยากเรียนโรงเรียนนี้”

“ณัชชาเขามีประสบการณ์มา เขาสมัครไปเองและสอบได้หลายโรงเรียน ตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างตัดสินใจว่าจะเลือกที่ไหน โรงเรียนที่เขาสอบได้ก็เป็นโรงเรียนไฮสคูลระดับท็อปของอเมริกา มีโรงเรียนที่ดีติด 1 ใน 10 ของอเมริกา และอีกที่ก็เป็นโรงเรียนที่ดีติด 1ใน 5 ของ อเมริกา”

“จริงๆ พ่อพร้อมตั้งแต่ปีที่แล้ว พาเขาไปดูโรงเรียนที่โน่น กลับมาเขาก็บอกว่าเขายังไม่อยากเรียนที่นั่น ก็เลยเรียนต่อที่ไทย คือเขาบอกว่าเขาอยากเลือกโรงเรียนที่เหมาะกับเขา ก่อนหน้านี้ก็มีรุ่นพี่ที่เขาเรียนโรงเรียนที่เขาชอบของอเมริกา มาทำกิจกรรมที่ไทย เขาก็รู้สึกชอบ เดี๋ยวตอนเดือน เม.ย. ก็จะพาเข้าไปดูโรงเรียน ถึงตอนนั้นก็ต้องรอว่าเขาจะตัดสินใจยังไง เลือกที่ไหน หรือว่าเขาจะกลับมาเรียนต่อที่ไทยเหมือนเดิม”

ตอนนี้พ่อพร้อมที่จะให้ลูกสาวไปเรียนต่อต่างประเทศ? “ผมแทบไม่ห่วง ณัชชาเขามีความรับผิดชอบ เป็นตามคอนเซ็ปต์ที่ผมเคยพูดไว้ ผมมีหน้าที่เป็นผู้ปกครอง ต่อมาก็เป็นผู้ประคับประคอง ถึงตอนนี้ผมเป็นผู้เฝ้ามอง เราทำหน้าที่ให้คำปรึกษา ผมเคยบอกณัชชาว่า ปะป๊าจะไม่สอนตอนที่หนูอายุ 13 ซึ่งผมก็ทำได้จริงๆ

ซึ่งตอนนี้ณัชชา เขาอายุ 15 แล้ว เขาเป็นคนวางแผนและมีเป้าหมายของเขา ถ้าวันหนึ่งเขาไม่ได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ เขาก็เรียนในไทย มหาวิทยาลัยที่เขาชอบ ซึ่งเขาวางแผนไว้หมดแล้ว ผมไม่ต้องห่วงเขาเลย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7564441
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7564441
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด