เกือบไม่รอด นิว วงศกร เล่านาทีหวิดเป็นลมกลางกองถ่าย เสี่ยงต่อโรคฮีตสโตรก


ให้คะแนน


แชร์

อันตรายใกล้ตัวสุดๆ สำหรับช่วงนี้ยังคงมีอุณหภูมิสูง ทำให้อากาศร้อนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด นิว วงศกร ได้แชร์บทความ หลังจากที่ตนเคยเกิดอาการเป็นลมหน้ามืด วูบแบบไม่ทันตั้งตัว

เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ขณะที่กำลังอยู่ในฉากรำกลางแจ้ง ในกองถ่ายละคร เรือนชฎานาง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 งานนี้มีแฟนๆ และคนบันเทิง มาคอมเมนต์แสดงความเป็นห่วงมากมาย

โดยเป็นฉากที่ หนุ่มนิว ต้องตีระนาดกลางแดดในฉากงานศพเป็นเวลา 2 วันติดต่อกัน ซึ่งการถ่ายทำในฉากนี้เป็นฉากใหญ่ในละคร ทำให้ใช้เวลาซ้อมรวมกับถ่ายทำค่อนข้างนาน จนทีมงานเริ่มสังเกตอาการของ นิว เริ่มปากซีดขึ้นเรื่อยๆ เจ้าตัววูบลง จึงขอออกมาหลบแดดระหว่างถ่ายทำ

เมื่อเจ้าตัวรู้สึกอาการดีขึ้นจึงเตรียมตัวถ่ายฉากต่อไป แต่ระหว่างถ่ายทำจริงกลับวูบลงไปกองอยู่ที่พื้นอีกครั้ง งานนี้สร้างความเป็นห่วงให้กับผู้กำกับและนักแสดงอื่นๆ อีกมากมาย จึงต้องหยุดถ่ายทำฉากนี้ทันที

ด้าน นิว วงศกร เผยว่า “ขอบคุณทุกๆคนมากนะครับที่เป็นห่วงนิว ตอนนี้ร่างกายผมโอเคแล้ว สำหรับเหตุการณ์นี้น่าจะเกิดจากใส่เสื้อผ้าที่ไม่ระบายความร้อนและไปตีระนาดกลางแดดเป็นเวลานาน พอทุกครั้งที่ใส่สูทพอร่างกายระบายความร้อนไม่ได้ ก็จะมีอาการวูบอีกพอใส่เสื้อผ้าที่สบายก็รู้สึกดีขึ้น ทางผู้กำกับจึงสั่งปรับบทให้ใส่เสื้อผ้าที่สบายตัวมากขึ้น เลยคาดเดาเอาเองเพราะไม่ได้ไปหาหมอ ว่า

สาเหตุน่าจะเกิดจากร่างกายระบายความร้อนไม่ทัน แล้วเป็นคนที่ไม่มีเหงื่อด้วยครับ ทำให้นิวเข้าใจตัวเองเลยว่า เราชะล่าใจเกินไปในการดูแลสุขภาพตัวเอง ผมยังมักทำกิจกรรมกลางแจ้ง ออกกำลังกาย และทำงานหนักๆกลางแดดอยู่เสมอเลยครับ

มันสะสมตั้งแต่วันแรกจนถึงตอนที่มีอาการมันวูบเป็นลมกลางกองถ่าย เหมือนร่างกายกำลังบอกให้เราต้องพักผ่อน ถ้าหนักกว่านี้อาจจะน็อกไปเลยก็ได้ ทำให้ผมต้องประเมินตัวเองในการทำงานมากยิ่งขึ้นดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีขึ้น ยิ่งช่วงนี้อุณหภูมิสูง อากาศที่ร้อนจัดทำให้เสี่ยงต่อโรคลมแดด หรือ ฮีทสโตรก ได้

อยากให้ทุกคนมองว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวนะครับ และมันอันตรายมากเราเลยนึกขึ้นได้อยากจะโพสต์แชร์ ประสบการณ์ของเราและเตือนแฟน ๆ ทุกคน นิวฝากความเป็นห่วงถึงทุกคนที่ยังทำงานกลางแจ้งให้ดูแลตัวเองมากๆ จะได้ป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องเหล่านี้ครับ”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2670320
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2670320