บอดี้สแลม บริจาค 7 ล้าน เพื่อการศึกษาไทย จัดคอนเสิร์ตครบรอบ 21 ปี


ให้คะแนน


แชร์

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 21 ของวงดนตรีร็อกอย่าง Bodyslam (บอดี้สแลม) เลยขอทำอะไรที่ไม่เคยทำ อย่างการเล่นเพลงที่ไม่ค่อยได้เล่น ให้แฟนเพลงตัวจริงเสียงจริงได้ฟินกันในบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น กับ Bodyslam พูดในใจ The B Side Concert คอนเสิร์ตที่เล่นเพลงหน้าบีที่อยู่ในใจแต่ไม่ค่อยได้เล่น

ซึ่งบัตรก็ Sold out ทุกรอบในเวลาไม่ถึง 1 นาที และเหมือนแฟนๆ ทุกคนจะอัดอั้นกันมานาน ปล่อยเสียงร้องตามกันดังกึกก้องโรงละครอักษราทั้ง 5 รอบการแสดงตลอด 3 ชั่วโมงเต็ม

งานนี้วงต้องเตรียมตัวกันอย่างหนัก แกะเพลงตัวเองตั้งแต่อัลบั้มแรก BODYSLAM, DRIVE, BELIEVE, SAVE MY LIFE, คราม, ดัม-มะ-ชา-ติ, วิชาตัวเบา จนถึงอัลบั้มล่าสุดที่เพิ่งปล่อยเพลง “วันสิ้นปี” มายั่วหนึ่งเพลงก่อน โดยเพลงร้อยเรียงกันมาตามอารมณ์ที่ กบ บิ๊กแอส ไดเรกเตอร์ของคอนเสิร์ตนี้ดีไซน์ไว้

ประเดิมเวทีด้วยเพลงครึ่งหลับครึ่งตื่น (ดัม-มะ-ชา-ติ), ทฤษฎีวัคซีน (วิชาตัวเบา), ปล่อย (คราม), คนมีตังค์ (SAVE MY LIFE), ยกโทษ (BODYSLAM), ภาพลวงตา (DRIVE), ไม่รู้เมื่อไหร่ (BELIEVE), เเสงเเรก (SAVE MY LIFE), เงา (คราม), เตรียมตัวตาย (ดัม-มะ-ชา-ติ), 149.6 (วิชาตัวเบา), วันสิ้นปี (อัลบั้มที่ 8 อัลบั้มล่าสุด), เวลาเท่านั้น (เพลงประกอบรายการ Perspective), หลังฝน (DRIVE), คิดฮอด (คราม) โดยชวนน้องๆ จาก The Power Band มาร่วมแจม ต่อด้วย เพลงทางกลับบ้าน (คราม)

ที่ ตูน เล่าย้อนว่า ตอนเรียนจบต้องบอกครอบครัวว่า ขอทำตามความฝันที่จะทำอัลบั้มแรกให้เสร็จก่อนหางานประจำทำ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็ซัพพอร์ตเต็มที่ เพลงนี้เลยอยากจะมอบให้ท่านทั้งสอง ฟีลต่อเนื่องกับช่วงพิเศษที่ตูนร้องกับเปียโน 3 เพลงรวด ป่านนี้ (BODYSLAM), เจ็บจนวันนี้ (BELIEVE) และ ความหมาย (วิชาตัวเบา) เพลงที่ ตูน นึกถึงน้องทะเลที่เข้ามาเติมเต็มให้กับเพลงนี้ในรอบปีครึ่งที่ผ่านมา

กลับมาโยกกันต่อกับเพลง พูดในใจ (BELIEVE), ความรัก (คราม), ยิ่งรู้ยิ่งไม่เข้าใจ (SAVE MY LIFE), AWAY (BODYSLAM) เพลงภาษาอังกฤษล้วนเพลงเดียวของวง ตามมาด้วยเพลง ห้ามใจ (BELIEVE) และ ดัม-มะ-ชา-ติ (ดัม-มะ-ชา-ติ)

ก่อนจะอังกอร์ด้วยเพลง Sticker (คราม), bodyslam (DRIVE) จบโชว์ด้วย ทางของฉัน ฝันของเธอ (BODYSLAM) เพลงแรกที่ทำให้เรารู้จักบอดี้สแลม

งานนี้อิ่มอกอิ่มใจแล้วยังอิ่มบุญ เพราะรายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายและยอดบริจาค จำนวน 7,214,722 บาท มอบให้ “กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา” เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาให้น้องๆ ในโครงการก้าวเพื่อน้องปีที่ 3 อ้าว! ทุกคนสาธุพร้อมกัน.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2673938
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2673938