อดีตเคยพัง เฮงเฮง เล่าย้อน ตำรวจบุกคาบ้าน ซวย ถูกจับข้อหาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์


ให้คะแนน


แชร์

อดีตเคยพัง เฮงเฮง เล่าย้อน ตำรวจบุกคาบ้าน ซวย ถูกจับข้อหาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์

เล่าย้อนความนักแสดงตลกและยูทูบเบอร์ เฮงเฮง เชิญยิ้ม ลูกชายตลกดัง โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม จากเหตุการณ์ตำรวจบุกคาบ้าน ข้อหาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์ พร้อมยึดของกลาง โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 13 โปรแม็กส์ 1 เครื่อง ในบ้านพัก ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนได้รับการประกันตัว

โดย เฮงเฮง ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ คุยแซ่บ Show ว่าทุกคนที่โทรหารับสายใครไม่ได้เลย เพราะว่ามือถือถูกยึดไป เขาตีเป็นของกลางว่าเจอผมที่นั่น เลยไม่สามารถรับสายใครได้ ไม่ได้หนีใครนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าผมหนี ไม่รับสาย ไม่สัมภาษณ์

อธิบายหน่อยเห็นบอกว่ามีเรื่องคลาดเคลื่อนเข้าใจผิดมากมาย จริงๆ เราไลฟ์สดแล้วดึงคนมาเล่นพนันออนไลน์หรือไม่? เฮงเฮง : ไม่ใช่เลย หลักๆ ก็คือได้รับการติดต่อจากทีมโปรดักชั่นหนึ่งทำรายการยูทูบ เขาเห็นผมเป็นตลก เป็นพิธีกรชิมอาหารอยู่แล้วทางทีวี เขาบอกว่าเขามีคอนเทนต์หนึ่งอยากให้พี่เฮงเฮงมาเป็นพิธีกร เป็นรายการยูทูบ เป็นรายการที่จะรับสาวสวย พริตตี้เนี่ยไปทานข้าว แต่พอรับพริตตี้เสร็จแล้วเล่นเกมกันนิดหน่อย ถ้าชนะเดี๋ยวพาไปกินร้านหรู แต่ถ้าแพ้จะพาไปกินร้านสตีทฟู้ดข้างทาง เราก็เห็นว่าคอนเทนต์ดี เราอยากทำ ก็เลยรับปากทำไป พอทำปุ๊บ ถ่ายเสร็จก็รับเงินกลับบ้าน

แสดงว่าที่ไลฟ์สดไม่มีแบบว่าหลังจากนี้มีร่วมสนุก เข้าไปเล่นเกม ไม่มีคำพูดนี้ออกจากปากเรา? เฮงเฮง : อย่างที่บอกเล่นเกมกันเฉยๆ พอทานข้าวเสร็จ รับเงินกลับบ้าน

มีชวนไหมว่าไลฟ์สดวันนี้มาเล่นพนันออนไลน์ เว็บนี้? เฮงเฮง : ไม่มีๆ ไม่ได้พูดอะไรเลยครับ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเขาเลย

ตอนโดนจับไม่ได้ไลฟ์ รายการออกไปแล้ว ไปโดนจับที่อาศรมฤาษีเณร จังหวัดอยุธยา ด้วย? เฮงเฮง : ใช่ครับ

ตกใจมากไหมตอนที่ตำรวจไปรวบ? เฮงเฮง : ไม่ได้ตกใจมาก แต่ว่างงตำรวจเขามาทำอะไรกัน ขอแก้ข่าวนิดนึง เขาพาดหัวข่าวแรงพอสมควรว่า บุกจับคาอาศรมฤาษีเณร ต้องบอกว่าอาศรมฤาษีเฌรไม่ได้เกี่ยวอะไรกับผม

คือผมไปช่วยงานตั้งแต่รุ่นคุณพ่อแล้ว พอคุณพ่อไม่อยู่แล้วก็ไปช่วยงานแทนคุณพ่อ จังหวะว่าเขามีบ้านพักให้ เวลาพักเที่ยงก็จะลงมากินข้าวที่ห้องนี้ ห้องส่วนตัว บังเอิญเขาไปเจอผมที่นี่พอดี แต่เขาใช้คำแรงไปหน่อย ไม่ใช่อะไร ท่านฤาษีเณรเป็นผู้มีพระคุณกับเรา คอยดูแลหลังจากที่พ่อไม่อยู่ ดูแลครอบครัวเรา กลายเป็นว่าอาศรมฤาษีเณรเขาเสียไปด้วย มันไม่เกี่ยวอะไรกันเลย

ในเมื่อเราไปไลฟ์ทำงาน มันดูไม่มีอะไรเลย แต่ทำไมมันกลายเป็นเรื่องเป็นราว ตำรวจถึงได้สงสัยว่าเรานี่แหละชวนโฆษณาเล่นพนัน? เฮงเฮง : เขาแจ้งจากพี่ตำรวจที่มา ไม่มีการไปล็อกตัวหรือว่าใส่กุญแจมือใดๆ เลย พูดดี เขาบอกว่าได้ตรวจเช็กทางยูทูบว่ามีรายการหนึ่งที่น้องออกหน้า แล้วมีไลน์แอด พูดง่ายๆ เขาน่าจะเชื่อว่าผมเป็นเจ้าของเว็บเองเลย เป็นเจ้าของช่อง เป็นคนทำทั้งหมด ซึ่งผมไม่ได้รู้ขั้นตอนนี้เลย

นอกจากจะกังวลเรื่องอาศรมฤาษีเณรจะเสียชื่อแล้ว กลัวคุณแม่เครียดด้วย? เฮงเฮง : ใช่ก็คือหลังจากที่โอเคเรื่องคุณพ่อไปแล้ว เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าพ่อก็จากไปแล้ว ลูกจะมาทำเรื่องอีก กลัวเขาจะเครียด ก็พยายามขอพี่ๆ ตำรวจ ก็บอกไม่ได้เกี่ยวกับคุณแม่ มีอะไรคุยกับผมเลย

เรื่องนี้อธิบายให้แม่ฟังยังไง? เฮงเฮง : ก็บอกคุณแม่ไปตรงๆ ครับ ว่าไปถ่ายรายการมา แบบนี้ๆ แม่ก็บอกว่าถือว่าเป็นบทเรียนไปก็แล้วกันนะลูก

แม่เครียดมากใช่ไหม เห็นว่าที่ไม่ได้มาวันนี้แม่ไม่ค่อยสบาย? เฮงเฮง : ใช่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ไหม? เฮงเฮง : ก็นิดหน่อย บอกตรงๆ ไปถ่ายไม่คุ้มกับที่มือถือโดนยึดไปเลย

เขาคืนหรือยัง? เฮงเฮง : ไม่คืนครับ

ขั้นตอนเป็นยังไง แล้วเรื่องนี้จะไปถึงไหน? เฮงเฮง : ล่าสุดจบแล้ว เขาอธิบายว่าน้องรู้ตัวใช่ไหม ตอนแรกที่ถูกจับ เขาเห็นคอมพิวเตอร์ที่บ้าน เขาคิดว่าผมเป็นเจ้าของเว็บ รื้อคอมพิวเตอร์ ดูข้อมูลทั้งหมด สรุปไม่มีอะไร มีแต่เกม เขาตรวจแล้ว โอเคถือว่าไม่มีอะไร ส่วนมือถือก็ถือว่าไม่มีอะไร แต่ปัญหาคือน้องซวยนะ เพราะคลิปมันลงยูทูบไปแล้วหน้าน้องมันออก ถูกตีว่าเป็นข้อหาโฆษณาเชิญชวนให้คนเล่นพนันออนไลน์

หลังจากไปโรงพักเราทำยังไงต่อ เขาชี้แจงข้อหา? เฮงเฮง : ใช่ นี่ก็ชี้แจงให้ผมทราบว่าเป็นแบบนี้นะน้องเฮง ผมก็ถามว่ามันร้ายแรงมากไหม มันต้องทำอะไรยังไงบ้าง ถ้าน้องมีเงินประกันตัวก็ประกันตัวออกไป ก็ประกันตัวออกมาเมื่อวันจันทร์ที่ 3

อันนี้ทำไมชี้แจงแล้วต้องเสียเงินประกันตัว? เฮงเฮง : มันจำนนด้วยหลักฐาน หน้าผมมันออกในช่องนั้นไปแล้ว มันมีไลน์แอดไปแล้ว มันเลยพูดอะไรไม่ได้ ผมเลยถาม โอเคผมทำตามกฎหมายอยู่แล้ว ไม่ขัดขวางอะไรให้ข้อมูลเต็มที่ ผมเลยถามว่ามันหนักไหม ไปเสียค่าปรับอะไรยังไง เขาบอกว่าไม่มีอะไร ไม่ต้องซีเรียส เสียค่าปรับ เดี๋ยวขึ้นศาลนิดหน่อย ปรับไปแค่นั้นก็จบ

เขาบอกไหม พอขึ้นศาลเสร็จ เราต้องชดใช้อะไรในสิ่งที่ทำบ้าง? เฮงเฮง : ไม่ต้องอะไรเลย ถือว่าปรับเป็นโฆษณาเชิญชวนเล่นพนันออนไลน์แค่นั้นเอง ก็เสียค่าปรับไปจริงๆ น่าจะ 2 พันรับสารภาพเหลือ 1 พันบาท

แต่เราไม่ได้พูดเชิญชวนเลย ไม่ได้ออกจากปาก มันเป็นภาพอื่นๆ แต่มีตรงนี้คาดอยู่ ถือว่าเราผิดเหรอ?เฮงเฮง : อย่างที่บอกเสียค่าปรับไปแล้วก็เป็นไปตามนั้น อยากให้เรื่องมันจบเร็วๆ ไม่ต้องมีปัญหาอะไร พอมันขึ้นไปแล้ว คราวนี้ถ้าจะรับงานอะไรเกี่ยวกับโซเชียลต้องระวังให้ดี

เฮงเฮงได้กลับไปติดต่อกับคนที่มาติดต่องานเราไหม? เฮงเฮง : มีเบอร์คนที่ติดต่องานผมที่ให้ถ่ายแค่ครั้งเดียว ก็ถามเขา เหมือนโทรรอบแรกแล้วรับ รอบหลังไม่รับแล้ว ก็เลยไม่เป็นไร ผมอยากให้จบเร็วที่สุด ใจอยากมาออกรายการคุยแซ่บshow อยากชี้แจง เพราะคนคิดไปแล้ว ผมเป็นเจ้าของเว็บ แล้วทรงมันได้ มีคอมพิวเตอร์มีอะไร มันกลายเป็นอย่างนั้นไปแล้ว

มันเชื่อมโยงได้ไง เพราะบ้านเฮงเฮงถูกรางวัลบ่อยมาก แล้วในไอจีเรามีบอกเลขที่เราชอบไหม? เฮงเฮง : อย่างที่บอกตอนนี้ผมช่วยที่อาศรมฤาษีเณรทำงาน พูดง่ายๆ มันเป็นเหมือนมัคนายกรุ่นใหม่ ประชาสัมพันธ์ให้อาศรมมีคนมากราบไหว้ ขอพร ดูตัวเลข หลักๆ ที่อาศรมมีเลขอ่างน้ำมนต์อยู่แล้ว ที่ให้คนไปกราบไหว้แล้วไปดูตั้งแต่รุ่นพ่อ พอมาถึงรุ่นผมเรามีสื่อ มีไอจี เฟซบุ๊กเราก็พยายามจะช่วยบอกว่าเรามีแนวทางตัวเลขให้นะ แต่เราจะบอกว่าเป็นแนวทางตัวเลข คุณพี่จะไปทำอะไรก็แล้วแต่คุณพี่ เราให้เลข สนับสนุนรัฐบาลไทยไป

กลัวคนจะมองไหมว่าหลังเสียคุณพ่อโป๊งเหน่งไปแล้ว ลูกไม่โอเคเลย ไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องสีเทา? เฮงเฮง : คนพูดก็พูดได้ แต่ว่าอย่างที่บอกไปไม่รู้จริงๆ ว่ามันจะเป็นสีเทาหรือสีอะไรตอนที่เข้าไปทำ รู้อย่างเดียว พ่อเสียไปแล้ว ตอนนี้คนที่จะดูแลครอบครัว แม่แล้ะน้องคือผม อะไรที่เป็นเงินพูดตรงๆ ทำให้หมด จะน้อย จะมาก ทำไปก่อน เพราะอย่างน้อยๆ ก็ช่วยที่บ้าน

มันมีคอมเมนต์แรงเหมือนกันนะ ก็อ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์อีกแล้วไหว้สวยอีกแล้ว คำพวกนี้เวลาเราอ่าน เราโกรธไหม? เฮงเฮง : บอกตรงๆ เพิ่งมารู้ มือถือถูกยึดไป ต้องเปิดมือถือใหม่ เพราะถูกยึดไปหมดเลย โชคดีที่ไม่ได้ดู เพิ่งมาดูตอนพี่บีบอก ผมเลยไปลองตามดู โอเคมีคนพิมพ์จริงๆ ก็ไม่รู้จะพูดอะไร จะให้ผมยิ้มระรื่นหรือรับว่าผมทำมันก็ไม่ใช่ ก็ต้องบอกความจริงแล้วขอโทษ วันนั้นที่เป็นภาพผมหลุดออกไป ยกมือขอโทษ

คือขอโทษลุงเป็ด ขอโทษลุงโน๊ตที่ทำให้ตระกูลเชิญยิ้มเสื่อมเสียอีกแล้ว เพราะเวลาเขาพาดหัวเขาต้องพูดถึงตระกูลเชิญยิ้มอยู่แล้ว ผมเลยขอโทษลุงเป็ด ฤาษีเณรที่ทำงานอยู่กับเขาแล้วทำให้เขาเสียด้วย แล้วมันต้องจบที่ว่าต้องขอโทษทุกคนด้วยที่ทำให้คนอาจจะเข้าใจผิดหรือเข้าใจผมหรือเปล่าไม่รู้ แต่ว่าก็ขอโทษไปแล้ว เราไม่รู้จริงๆ เราไม่รู้จะทำยังไง ก็พยายามให้มันจบเร็วที่สุด

เราได้บทเรียนอะไรกับเรื่องนี้บ้าง? เฮงเฮง : รับงานหรือคุยงานต้องละเอียดกว่านี้ อย่างที่บอกไป พอพ่อไม่อยู่อะไรที่ติดต่อเข้ามาให้เราทำ เราก็ทำให้เต็มที่ อะไรที่เข้ามาก็ต้องรีบคว้าไว้ก่อน

ตอนนี้เป็นเสาหลักครอบครัวจริงจังแล้ว เห็นบอกว่ารายได้บางเดือนก็ดี บางเดือนก็ไม่ดี ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง? เฮงเฮง : ตัวผมหลักๆ สลับเข้าไปในรายการก่อนบ่ายบ้าง แล้วก็มีรายการยูทูบที่ทำเกี่ยวกับชิมอาหาร แล้วหลักๆ จะช่วยที่อาศรมฤาษีเณร เป็นเหมือนประชาสัมพันธ์หรือมัคนายกที่จะเชิญชวนให้คนมากราบไหว้

ฝากบอกอะไรถึงผู้จัดไหม? เฮงเฮง : รับสมัครคนจ้างงานจำนวนมาก มาจ้างหน่อยครับ อย่างที่บอกว่าพอพ่อไม่อยู่แล้ว อะไรที่เป็นงาน มันเป็นโอกาสที่ดีหยิบยื่นมาเลยครับ พร้อมจะทำ และตั้งใจทำให้ดีที่สุด

สภาพจิตใจแม่หมู ตอนนี้ยังร้องไห้คิดถึงพ่ออยู่ไหม? เฮงเฮง : ไม่ร้องไห้แล้วครับ แต่ว่าคิดถึง เวลาคิดถึงเขาก็เปิดคุยแซ่บshow ย้อนหลัง เขามาออกด้วยกัน

เห็นว่าคุณพ่อมาเข้าฝันคุณแม่? เฮงเฮง : มาเข้าฝันอยู่เรื่อยๆ ส่วนมากจะเป็นแม่คนเดียวเลย ลูกไม่ค่อยมาหา จะเป็นแม่แล้วก็น้องสาว เพราะเขาจะรักลูกสาวคนนี้มาก จะมาหาแม่ส่วนมากจะเป็นฝันว่าเดินผ่านบ้าง แม่เขาจะมีความรู้สึกเพราะว่าบ้านพักตอนมาทำงานที่อาศรมก็จะมีคนเดินเข้าไปในครัว ซึ่งเป็นปกติที่เขาอยู่ เขาจะแอบไปตู้เย็นเพื่อหยิบอะไรกิน

แล้วงวดนั้นมายังไง 73,37? เฮงเฮง : แม่เขาฝันว่าพ่อมาหา แต่ที่แปลกคือพาผู้หญิงมาด้วย แม่เลยถามว่าใคร แฟนใหม่ฉัน แล้วแฟนใหม่อายุเท่าไหร่ 37 แล้วเธอตอนนี้อายุเท่าไหร่ 73 แม่เลยถามว่าทำไมเธอแก่จัง ทำไมบนสวรรค์มันแก่เร็วขนาดนี้เลยเหรอ แล้วสะดุ้งตื่นขึ้นมา

ตื่นมาไปไล่ซื้อล็อตเตอรี่ได้หลักแสน? เฮงเฮง : ใช่ครับ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7607782
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7607782