PMCU ร่วมกับ BEX พร้อมจัดงาน “สงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้าปล่อยจอย” ณ สยามสแควร์ เที่ยวฟรีตลอดงาน!


สงกรานต์ปีนี้ เตรียมตัวให้พร้อมรับแรงปะทะความสนุก สุดมันส์ แบบจัดหนัก จัดเต็ม ร้อนระอุทุกองศา กับเทศกาลประเพณีงานสงกรานต์ประจำปี 2566 ครั้งแรกของการกลับมาจัดงานสงกรานต์ที่สยามสแควร์ หลังจากงดจัดงานไปนานกว่า 3 ปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 การกลับมาครั้งนี้ อยากเชิญชวนทุกคน ได้มาปล่อยความสุข ปล่อยความสนุกร่วมกัน จึงเป็นที่มาของชื่องาน “สงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้าปล่อยจอย” คำว่า “จอย” มาจากคำว่า Enjoy หมายถึงการมาปล่อยความสนุก ปล่อยจอยไปด้วยกัน

โดย PMCU (สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ร่วมกับ BEX (เบ็กซ์) จัดงาน สงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้าปล่อยจอย เทศกาลงานสงกรานต์ประจำปี 2566 ร่วมสืบสานประเพณีงานสงกรานต์แบบไทยๆ เนรมิตสยามแสควร์ ให้เป็นลานสงกรานต์สีขาว เที่ยวงานแบบปลอดภัย ไม่โป๊ ไม่เปลือย ไม่แป้ง และไม่แอลกอฮอล์ เชิญชวนชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นุ่งชุดไทย พาดผ้าขาวม้า แต่งตัวให้จอยกับ ไอเทมผ้าขาวม้าสุดคูล หรือ แต่งชุดไทยสวยเก๋ มาสัมผัสบรรยากาศประเพณีสงกรานต์ตามวิถีชาวสยาม

ภายในงานพบกับกิจกรรมความสนุกต่างๆ มากมาย ร่วมสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย ปล่อยจอยไปกับทุกโซนความสนุก กับงานสงกรานต์ใจกลางสยาม / อิ่มใจ ไปกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย / อิ่มท้อง ไปกับโซนอาหารร้านเด็ดสุดอร่อย สาดความมันส์ไปกับมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องศิลปินชื่อดังทั้งไทย และต่างชาติ มาร่วมสาดความสนุกสุดมันส์ ตลอดทั้ง 3 วัน

โดยปีนี้จะมีกิจกรรมความสนุก สุขใจ ปล่อยจอย ทั้งหมด 5 โซนด้วยกัน

โซนที่ 1 “จอยสาดสนุก” จอยไปกับโซนเล่นน้ำ ซึ่งโซนนี้ บอกได้เลยว่า จอยสุดๆ บรรยากาศจะเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีแต่รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของผู้ที่มาเที่ยวงานสงกรานต์ โดยจะเนรมิตพื้นที่ของสยามสแควร์ ให้เป็นสวนน้ำ สาดสนุก สุดหรรษา เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นสนุก มาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว เรียกว่า เที่ยวสนุก ปลอดภัย ไร้กังวล เพราะปีนี้ทางผู้จัดงานได้จัดเตรียม มาตรการการรักษาความปลอดภัยสำหรับผู้ที่มาเที่ยวงานอย่างเข้มงวดในทุกโซนของการจัดงาน

โซนที่ 2 “จอยสิริมงคล” โซนนี้ จอยไปกับ ขบวนแห่พระ ที่ทุกท่านที่มาเที่ยวงาน สามารถเข้าร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย

โซนที่ 3 “จอยสุข” จอยกันแบบไม่ยั้ง สนุก สุดมันส์ ไปกับ มินิคอนเสิร์ตสุดมันส์ของเหล่านักร้องศิลปินชื่อดัง สาดความสนุกตลอดทั้ง 3 วัน นำทีมโดย สาวๆ 4EVE / NO ONE ELSE / 2FLOW / FLI:P / LIPTA / BAMM / BELL WARISSARA / PROXIE / MAIYARAP / THE7 และเซอร์ไพรส์พิเศษสุดๆ งานนี้ มีศิลปินชื่อดังจากประเทศเกาหลี มาร่วมโชว์ความสนุกบนเวทีคอนเสิร์ต ในครั้งนี้ด้วย คือ 8TURN เรียกว่า งานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

โซนที่ 4 “จอยเต็มอิ่ม” ชวนกันมาจอยอิ่มท้อง อิ่มอร่อยไปกับร้านเด็ดชื่อดัง อาหารรสเลิศ สไตล์ Grab & Go ที่ผู้จัดงาน คัดสรรมาให้ ชิม ชิลล์ ตลอดกันทั้ง 3 วัน ที่บริเวณ สยามสแควร์ ซอย 3 และซอย 5 เรียกว่า สนุกด้วย อิ่มท้องด้วย งานนี้ รับรองฟินกันสุดๆ

โซนที่ 5 “จอยระรื่น” โซนนี้ จัดเต็ม ตื่นตา ตื่นใจไปกับ โป๊ยเซียนสไลเดอร์ยักษ์ ความยาวกว่า 50 เมตร มีที่นี่ที่เดียว ต้องบอกเลยว่า ห้ามพลาดเด็ดขาด!! มาถึงงานแล้วต้องมา Check in ที่จุดนี้

ไฮไลต์กิจกรรมพิเศษที่ห้ามพลาดชมเด็ดขาด!!

– วันที่ 13 เมษายน 2566 เวลา 14.00 น. ณ โซนจอยสาด หรือ เส้นซอย 7 สยามสแควร์ จอยไปกับขบวน INTERNATIONAL Amazing Splash 2023 สาดความสุข จากทุกมุมโลก ชมขบวนแห่อินเตอร์ ขบวนพระ / ขบวนนางสงกรานต์ / ขบวนจีน (สิบสองปันนา) / ขบวนอินเดีย / ขบวนญี่ปุ่น และขบวนเกาหลี

– วันที่ 14 เมษายน 2566 เวลา 13.30 น. ชม Fashion Show “ผ้าขาวม้า Y2K รันเวย์ รันใจ” พบกับ เซ้ง วิชัย ที่จะมาร่วมปล่อยจอยในงาน สงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้าปล่อยจอย

ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ที่มาเที่ยวงาน และกฎกติกาในการเข้าร่วมงาน

1. ห้ามแต่งกายโป๊ ไม่สุภาพ ความยาวกางเกง / กระโปรง สั้นเหนือเข่าไม่เกิน 15 cm.

2. ไม่เล่นแป้งทุกชนิด

3. ไม่เปลือย

4. ไม่ดื่มแอลกอฮอล์

ประตูทางเข้างาน มีทั้งหมด 4 ประตู

1. ประตูฝั่งถนนพญาไท

2. ประตูสยามสแควร์ ซอย 3

3. ประตูสยามสแควร์ ซอย 5

4. ประตูฝั่งถนนอังรีดูนังต์

เรียกว่ามาเที่ยวที่ งาน “สงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้าปล่อยจอย” รับประกันความสนุก สุขใจ สุดมันส์ ครบจบในที่เดียว รับประกันความปลอดภัย ไม่โป๊ ไม่แป้ง ไม่เปลือย ไม่แอลกอฮอล์ เริ่มสาดความสนุกตั้งแต่ วันที่ 13-14-15 เมษายน 2566 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น. ณ สยามสแควร์ เที่ยวฟรีตลอดงาน แล้วมาปล่อยใจ ปล่อยจอยไปด้วยกัน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2678285
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2678285