นก บริพันธ์ เผยอาการป่วย ครูชลธี ติดเชื้อในกระแสเลือด ห่วงเพลงลูกทุ่งกลัวคนลืม


ให้คะแนน


แชร์

นก บริพันธ์ เผยอาการป่วยครูชลธี ธารทอง หลังออกจาก I.C.U. ติดเชื้อในกระแสเลือด พูดคุยโต้ตอบได้ มีสติ ฝากลูกศิษย์รักกัน อย่าลืมเพลงลูกทุ่ง

ทำเอาแฟนเพลงลูกทุ่งเป็นห่วงอาการป่วยของศิลปินแห่งชาติ ครูชลธี ธารทอง วัย 85 ปี หลังเข้ารับการรักษาในห้อง ICU ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ล่าสุดพิธีกรชื่อดัง นก บริพันธ์ ชัยภูมิ ได้เผยถึงอาการของครูชลธี หลังเดินทางไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวานนี้ (1พ.ค.66)

โดย นก บริพันธ์ เผยว่า “ครูชลธีเพิ่งออกจากห้องไอซียูได้ 2 วันแล้วครับ ตอนนี้พักอยู่ห้องพิเศษ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 จังหวัดกาญจนบุรี ผมได้มีโอกาสไปเยี่ยมครูชลธีเมื่อวาน ครูปุ้ม ภรรยาครูชลธี บอกว่าวันที่ผมไปเยี่ยมเป็นวันแรกที่ครูชลธีสามารถพูดคุยตอบโต้ได้ หลังจากที่ครูออกมาจากห้องไอซียูใหม่ๆ แน่นอนว่ามีการติดเชื้อในกระแสเลือด หมอได้ให้ยาฆ่าเชื้อ ครูก็จะหลับๆ ตื่นๆ ไม่ค่อยได้คุย แต่วันที่ผมไปเยี่ยมเมื่อวานนี้ คุณครูพูดคุย มีสติ ดีขึ้นเยอะเลยครับ ครูปุ้มบอกว่าดีกว่าทุกๆ วัน และวันนี้ครูปุ้มบอกว่าน่าจะเป็นวันสุดท้ายที่ให้ยาฆ่าเชื้อ ตอนนี้ครูยังลุกขึ้นไม่ได้ ยังนอนอยู่บนเตียง ขยับแขนขาลำบาก ควบคุมร่างกายไม่ได้ครับ แต่สามารถพูดคุยได้เป็นระยะๆ

“ตอนนี้คงรอการฟื้นตัวของครู เชื่อมั่นคุณหมอเก่งดูแลคุณครู และกำลังใจที่พวกเราไปเยี่ยมท่าน ทำให้ท่านมีกำลังใจดีขึ้น ครูชลธีพูดคุยกับผมหลายเรื่อง โดยเฉพาะโครงการลูกทุ่งพันล้านรวมเพลงดังของครูชลธี ธารทอง รวมไปถึงก่อนที่ท่านจะป่วยก็ได้มีการโทรศัพท์พูดคุยกัน พอมาเจอกันอีกครั้งนี้ ท่านก็พูดว่าอยากให้คนลูกทุ่งรักกัน เดินทางไปไหนให้ปลอดภัย ครูพูดรู้เรื่องทุกอย่างมีสติดีครับ เพราะเรื่องที่ครูพูดเป็นเรื่องที่พูดต่อที่คุยเอาไว้ก่อนที่ท่านจะป่วย ท่านจะพูดถึงรวมเพลงดัง ถ้าไม่มีสติคงจะพูดต่อไม่ได้ ความจำยังดี ผมถามว่าเมื่อไหร่จะมามอบรางวัลในรายการผม ครูบอกอยากจะไปมาก ผมถามอะไรไป ครูตอบได้ทันที แต่ด้วยความที่ครูอยู่ในห้องไอซียูนาน คอแห้งเสียงไม่ค่อยชัดเหมือนปกติ มีแรงพูดน้อยหน่อย แต่ตอบรับพูดคุยได้ เราก็ดีใจแล้วครับ”

“ครูชลธีก็ยังคงต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ครูปุ้มบอกว่าวันนี้ดีกว่าเมื่อวาน แสดงว่าอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ครูปุ้มไปเตรียมห้องที่บ้านเอาไว้ เป็นห้องพิเศษปลอดเชื้อที่บ้านเพื่อดูแลครูชลธีต่อที่บ้าน ก็แสดงว่าคงน่าจะออกจากโรงพยาบาลเร็วๆ นี้แหละครับ”

“คุณครูบอกไปถึงลูกศิษย์ว่าอยากให้รักกัน อย่าลืมเพลงลูกทุ่ง ช่วยกันดูแลเพลงลูกทุ่ง ศิลปินที่เป็นลูกศิษย์ครูชลธี ธารทอง หลายคนเป็นห่วงเป็นใย โดยเฉพาะคนที่เป็นแฟนเพลงลูกทุ่งส่งกำลังใจช่วยท่าน ถ้าศิลปินท่านไหนสะดวกแวะไปเยี่ยมท่านบ้าง ผลงานของครูเป็นที่ยืนยันว่าครูเป็นศิลปินแห่งชาติ เทวดาเพลงลูกทุ่งศิลปินแห่งชาติ ชลธี ธารทอง ที่กำลังไม่สบาย พวกเราก็จะไปให้กำลังใจท่านขอให้หายไวไวครับ”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7641709
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7641709