อิงฟ้า-ก้อย-ชาร์เลท รวมพลังหญิงกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคน ใน “บางกอกคณิกา”


ให้คะแนน


แชร์

“ช่องวัน31” ยินดีต้อนรับ ทุกคนก้าวเข้าสู่หอบุปผชาติ ไปกับซีรีส์กระแสร้อน “บางกอกคณิกา” ที่ประเดิมลง “oneD ORIGINAL” เป็นเรื่องแรก ซีรีส์ที่สะท้อนสิทธิสตรี เพื่อนหญิง พลังหญิง ที่ขอลุกขึ้นสู้ เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคน กำกับการแสดงโดย “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” ผู้กำกับมือรางวัล และบทโทรทัศน์ โดย “พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์” (นักเขียนบทมือรางวัล) และ มิกิ ยามาโตริ

นำแสดงโดย สามดอกไม้งาม งานพรีเมียม อิงฟ้า วราหะ, ก้อย-อรัชพร โภคินภากร และ ชาร์เลท-วาศิตา แฮเมเนา ที่มารับบท “นางคณิกา” สุดเย้ายวนเป็นครั้งแรก ร่วมด้วย สองซุปตาร์ฝีมือเฉียบ อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล และ นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช มาร่วมจัดหนักความอรรถรส พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ ก้อง-วิทยา เทพทิพย์, เพิร์ล-ศัจกร ฉลาด, เสถียรพงษ์ ชมภูพลอย, พลวัฒน์ มนูประเสริฐ, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ภัครมัย โปตระนันทน์, นรินทร ณ บางช้าง, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, ริณา ฉัตรอมรชัย, นธัท แสงชูโต ฯลฯ

“บางกอกคณิกา” เป็นเรื่องราวของ สามดอกไม้งาม แห่งหอบุปผชาติ กุหลาบ (อิงฟ้า วราหะ), โบตั๋น (ก้อย อรัชพร) และ เทียนหยด (ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา) ซึ่งอยู่ภายใต้การปกครองของ แม่ราตรี (อ้อม พิยดา) แม่เล้าผู้ทรงอิทธิพล โดยมีแขกประจำคนสำคัญ นั่นก็คือ พระยาจรัล (นก ฉัตรชัย) ผู้ที่มีอำนาจในบ้านเมือง แต่ชีวิตในหอบุปผชาติ หาได้ใช่ความปรารถนาของสามสาวไม่ พวกเธออยากจะโบยบินเป็นอิสระ เพื่อทำตามความฝันของตัวเอง ทั้งสามคน จึงต้องพยายามหาเงิน เพื่อมาไถ่ถอนตัวเอง ออกจากการเป็น “นางคณิกา” อาชีพที่โดนเหยียดศักดิ์ศรีความเป็นคน ความพยายามต่อสู้ เพื่อปลดแอก และกอบกู้ศักดิ์ศรีของพวกเธอ จึงเริ่มต้นขึ้น

เมื่อ “นางคณิกา” อย่าง “พวกเธอ” ถูกด้อยค่าในสังคม การกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคนในครั้งนี้ จะต้องแลกด้วยอะไร และความปรารถนา สู่การเป็น “อิสระ” เพื่อ “ทำตามฝัน” จะเป็นจริงได้หรือไม่ มาร่วมเอาใจช่วย “พวกเธอ” ไปพร้อมกัน ใน “บางกอกคณิกา” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่องวัน31 เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 พฤษภาคมนี้

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/novel/news/2783085
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/novel/news/2783085