มะเร็งคร่าชีวิต ‘ศิลปินดัง’ เสียชีวิตแล้วในวัย 51 ปี ช็อกวงการบันเทิง


ให้คะแนน


แชร์

ขอแสดงความอาลัย และเสียใจกับครอบครัว สำหรับการจากไปของ “ครูแป๊ะ-กัญจนปกรณ์ แสดงหาญ” ศิลปินชั้นครู  คีตศิลปินอาวุโส กลุ่มดุริยางค์ไทย สำนักการสังคีต กรมศิลปากร ข้าราชการพลเรือนดีเด่นกระทรวงวัฒนธรรม ประจำปี 25663

ซึ่งได้จากโลกนี้ไปด้วยอายุเพียง 51 ปี  ด้วยโรคมะเร็งปอด เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ทำบุคคลใกล้ชิดเพื่อนๆ ลูกศิษย์ในวงการต่างร่วมรำลึกและแสดงความอาลัยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากมาย 

มะเร็งคร่าชีวิต \'ศิลปินดัง\' เสียชีวิตแล้วในวัย 51 ปี ช็อกวงการบันเทิง

ตามข้อมูลนั้น “ครูแป๊ะ กัญจนปกรณ์” ได้เข้ารักษาตัวด้วยโรงมะเร็งปอด ที่โรงพยาบาลศิริราช ก่อนที่วันที่ 11 พ.ค.  2567 จะได้รับข่าวเศร้าว่าไม่สามารถจะยื้อชีวิตท่านไว้ได้แล้ว สิริอายุ 51 ปี 

ส่วนพิธีกรรมทางศาสนานั้น จะจัดขึ้น ณ วัดสุนทรธรรมทาน (วัดแคนางเลิ้ง) วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2567 พิธีพิธีรดน้ำศพ-สวดพระอภิธรรม   ณ ศาลา3

มะเร็งคร่าชีวิต \'ศิลปินดัง\' เสียชีวิตแล้วในวัย 51 ปี ช็อกวงการบันเทิง

ตลอดชีวิต “ครูแป๊ะ” เป็นบุคคลที่สืบสานงานศิลป์สืบสานสมบัติของชาติไว้จนวาระสุดท้าย นับเป็นการสูญเสียกำลังหลักของวงการคีตศิลป์ ดนตรีไทยครั้งสำคัญอย่างแท้จริง “ครูแป๊ะ” ยังมีดีกรีเป็นนักแสดงละครเวทีอิงประวัติศาสตร์ ที่ศาลาเฉลิมกรุง และ มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงจัดขึ้น

เป็นผู้ขับร้องในการแสดงโขนและการแสดงดนตรีเสมอมา เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่สืบสานด้านลิเกทรงเครื่องนำพาให้บุคคลรุ่นใหม่ได้รู้จักลิเกทรงเครื่องที่สูญหายไปในช่วงระยะเวลา

มะเร็งคร่าชีวิต \'ศิลปินดัง\' เสียชีวิตแล้วในวัย 51 ปี ช็อกวงการบันเทิง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/574546
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/574546