“ป๊ายปาย โอริโอ้”ปล่อยซิงเกิล”รักษาไม่ได้”ผลงานสุดภาคภูมิใจร่วมคนดนตรีแถวหน้า


ให้คะแนน


แชร์

4 ปีที่ผ่านมา ป๊ายปาย โอริโอ้ ได้เติบโตจากคนเบื้องหลังค่ายเพลง สู่คนเบื้องหน้าที่ถูกแสงสปอร์ตไลท์จับจ้องทันทีเมื่อมีผลงาน และในปี พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา เราได้เห็นการเติบของปาย ในฐานะนักธุุรกิจ แบรนด์แอมบาสเดอร์ นักแข่งรถอาชีพ ไปจนถึงการคว้ารางวัลสาขา LGBTQ+ ยอดนิยมในงานประกาศรางวัลดัง ล่าสุด ป๊ายปาย โอริโอ้ ได้มากับเพลงใหม่ “รักษาไม่ได้” ผลงานที่ถ่ายทอดความเป็นปายในปัจจุบันแบบชัดสุดๆ เท่าที่เคยทำมา ทั้งมุมมองความรัก ที่มาจากประสบการณ์หลายๆ อย่างที่พบเจอ 

การกลับมาครั้งนี้ ปายได้ตัวของ ปู๋–ปิยวัฒน์ มีเครือ นักแต่งเพลงมากความสามารถของยุคนี้ อดีตสมาชิก 25hours ที่ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง HENS มาบันทึกร้อยเรียงเรื่องราวของปายจนได้ผลงานเพลงออกมา แถมในพาร์ทดนตรีก็เป็นฝีมือโปรดิวเซอร์อย่าง นาว-วิชชานนท์ ว่องวีรชัยเดชา สมาชิกวง MIRR ที่ยุคนี้ออกมากี่เพลง ก็ฮิตแทบทุกเพลง ซึ่งการร่วมงานครั้งนี้ พวกเขาก็ดึงตัวตนที่ปายอยากเสนอออกมาได้ชัดเจนสุดๆ ส่วนเอ็มวีก็มากับเรื่องราวเศร้าๆ ที่เก็บรายละเอียดทุกเม็ดเป็นอย่างดี และมีรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ให้แฟนๆ ถอดรหัสออกมา   

ป๊ายปาย โอริโอ้ เผยว่า “เพลงใหม่เป็นซิงเกิลแรกที่ทำเอง เป็นผลงานที่เราทำมาเอง จุดประสงค์คือเราอยากมีเพลงที่เป็นของเราเองจริงๆ และเพลงนี้ก็มาจากสตอรี่ของเรา โปรดิวเซอร์เพลงนี้พี่นาววง MIRR มา เราก็ได้ป้อนข้อมูลพี่นาวว่าอยากได้เพลงประมาณนี้ ประมาณว่าเป็นความรัก แต่รักษาเขาให้อยู่ในชีวิตเราไม่ได้ แบบต่อให้เราจะทุ่มเทเขาแค่ไหน แต่รักษาเขาไม่ได้ มันเป็นเพลงแรกกับช่อง YouTube เราไม่ได้คาดหวังว่ามันจะดังเปรี้ยง แต่อยากให้คนจำว่าเป็นผลงานของเราจริงๆ  เวลามีใครมาถามจะได้บอกว่า เรามีเพลงนะ เพลงรักษาไม่ได้ในเอ็มวีเพลงนี้มากับกิมมิก “คุณจะต้องคิดถึงฉันตอนบ่ายโมง” ในเนื้อหาเพลงตอนบ่ายโมงคุณต้องนอนหลับและคิดถึงฉัน แต่ในโลกความเป็นจริงมันไม่เป็นแบบนั้น แต่ในเอ็มวีมันเป็นเรื่องของคนสองคน และตอนบ่ายโมงเราต้องคิดถึงเขา แต่ต่อไปก็จะปฎิเสธว่า ไม่ ฉันจะไม่คิดถึงคุณ ก็จะมีภาพหลอกหลอนวนไป เราให้คอนเซ็ปต์ Close Friend แบบความสัมพันธ์สองคนที่รู้ พอได้สตอรี่บอร์ดมาก็ตกลงเลย เพราะไม่คิดว่าเขาจะแตกได้ลึกขนาดนี้ครับ”  

แฟนๆสามารถติดตามข่าวสารรอบโลกได้แล้ววันนี้ที่ www.dailynews.co.th และทุกแพลตฟอร์มของ Dailynews

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3490281/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3490281/