ลำไย ไหทองคำ แจงดราม่า “มีลำไย ไม่มีอาม” ยันเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม


ลำไย ไหทองคำ แจงดราม่า “มีลำไย ไม่มีอาม” ยันเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม

นักร้องหมอลำสาวชื่อดัง ลำไย ไหทองคำ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมแถลงข่าวแบบออนไลน์ เปิดตัวภาพยนตร์ “ฮักเถิดเทิง” วันก่อน ที่ ห้องแพลตินัม บลูโอ โบว์ลิ่ง เมเจอร์ฯ รัชโยธิน ถึงดราม่า “มีลำไย ต้องไม่มีอาม”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ อาม ชุติมา ไม่ได้ไปร่วมรายการ 3 แซ่บ พร้อมกับ 3 สาว ลำไย ไหทองคำ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น และเนสกาแฟ ศรีนคร เพื่อโปรโมตหนังเรื่องดังกล่าวที่ทั้งหมดแสดงร่วมกัน นอกจากนี้ สาวลำไย ได้อัพเดตหัวใจกับแฟนหนุ่ม ปุ้ย L.กฮ. ในช่วงโควิดที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน กลับได้เห็นความหวานออกมาถี่ๆ

ถามถึงบทบาทที่ได้รับในหนังเรื่อง “ฮักเถิดเทิง” หน่อย?

“ในหนังเรื่องฮักเถิดเทิงรับบท นรี เป็นนักร้อง แต่ดันอยู่ในยุคเศรษฐกิจซบเซาเลยต้องพัฒนาตัวเอง ปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อให้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง โดยเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีๆ ค่ะ”

ปรับเปลี่ยนลุกส์ยังไงบ้าง?

“อย่างเรื่องทรงผมในหนังปรับเปลี่ยนแน่นอน แต่จะปรับเปลี่ยนอะไรยังไงอีกลึกๆ อยากให้ไปชมกัน ถ้าบอกเยอะกลัวจะไม่เซอร์ไพรส์”

เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องที่เท่าไหร่แล้ว?

“ประมาณเรื่องที่ 4 แล้วค่ะ แต่ว่าก็ยังยากอยู่เพราะว่าหนังแต่ละเรื่องคาแร็กเตอร์ต่างกัน แล้วอย่างเรื่องนี้ก็ยังมีความยากอยู่ เพราะว่าต้องเล่นกับหลายศิลปินด้วย อีกอย่างหนึ่งเวลาที่เราทำงานกับกลุ่มเพื่อนมันจะเกิดความเพื่อนคุยกันขึ้นมา เลยจะเหมือนจับปูใส่กระด้งนิดนึง สงสารผู้กำกับ(หัวเราะ)”

“ในส่วนของการทำงานที่เจอคนคุ้นเคยกันจะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย ความง่ายคือเล่นกับกลุ่มเพื่อนแล้วเราไม่เกร็ง ส่วนความยากก็คือที่เราต้องแสดงมันมีการร้องเพลง แล้วในหนังเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ต้องร้องกัน 4 คน ปกติเราเป็นศิลปินเดี่ยวร้องควบคนเดียวเลย พอคราวนี้ต้องแบ่งท่อนกันก็จะแบบท่อนใครอะไรยังไง บางทีก็แย่งกันร้อง”

แล้วการแต่งตัวในเรื่องต้องเป็นเกาหลีเลยไหม?

“ในเรื่องเป็นเกิร์ลกรุ๊ปก็จริงแต่ยังคงความเป็นอีสาน เรียกว่าเกิร์ลกรุ๊ปอีสาน ใส่เป็นชุดเซ็ตแต่เป็นลายไทยๆ ออกแนวน่ารัก”

ในเรื่องคู่กับใคร?

“คู่กับพี่แซ็ค(ชุมแพ) เหมือนเดิมอีกแล้ว(หัวเราะ) ยังอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ปกติกับพี่แซ็คเจอกันบ่อยอยู่แล้ว ทั้งในคอนเสิร์ตก็สวนกันบ่อย ในรายการก็เจอกัน แล้วพอมาในหนังก็เล่นกับพี่แซ็คอีกแล้ว ถามว่ามีซีนกุ๊กกิ๊กเยอะมั้ย ในบทคือเราสองคนรักกันแต่ว่ามีอุปสรรคเกี่ยวกับเรื่องของค่าย อันนี้ต้องไปติดตามดูกัน ความรักไม่ได้ราบรื่นค่ะ”

ฝากหนัง?

“ยังไงวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ฝากแฟนๆ ไปเป็นกำลังใจให้พวกเราในโรงภาพยนตร์ อย่าลืมไปดูหนังเรื่อง “ฮักเถิดเทิง” รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ”

ถามถึงดราม่าล่าสุดที่มีประเด็นข่าวว่า “มีลำไย ต้องไม่มีอาม” เหตุจากรายการ 3 แซ่บ ลำไย เจนนี่ และเนสกาแฟ ไปออกรายการทุกคน ขาด “อาม ชุติมา” คนเดียว?

“อ๋อค่ะ จริงๆ แล้วหนูกับอามไม่ได้มีปัญหากันนะคะ แต่ว่าด้วยข่าวเราก็ไม่ทราบว่าต้นเหตุมาจากไหน หรือว่าใครเป็นคนจุดประเด็น แต่ว่าเราไม่มีปัญหากันแน่นอน”

แล้ววันนั้นเกิดอะไรขึ้นทำไมอยู่ดีๆ ขาดอามคนเดียว?

“คิวเราได้ค่ะ จริงๆ หนูไม่รู้ด้วยว่าไปออกรายการกับใครบ้าง แต่รู้ว่ามีเราแน่ๆ ที่ไปออกรายการ 3 แซ่บ พอไปถึงก็เจอเนส เจอพี่เจนนี่ วันนั้นเนสก็ถามทีมงานว่าอามไม่ได้มาเหรอ ซึ่งพี่เขาบอกว่าอามติดงาน”

กลัวคนไม่เข้าใจจะจับโยงให้เราสองคนมาตีกันไหม?

“อันนี้ก็คงต้องแล้วแต่ความคิดของแต่ละคนค่ะ อาจจะมีคิดกันไปบ้างเพราะว่าอยู่ในช่วงประจวบเหมาะพอดีที่แบบไปกันครบ แล้วอามไม่ได้ไป แต่จริงๆ คือจะบอกว่าเราไม่ได้มีปัญหากันเลยตั้งแต่แรก”

อย่างที่มาเล่นหนังด้วยกันก็คุยกันปกติใช่ไหม?

“ปกติเฮฮาปาร์ตี้ คุยเฟซกันปกติด้วย ถามว่าพอมีประเด็นนี้ขึ้นมาได้หลังไมค์ไปคุยกันมั้ย เอาจริงๆ คือหนูยังไม่เห็นข่าว(หัวเราะ) ปกติเราก็คุยกันนานๆ ทีอยู่แล้ว คุยกันบ้างแต่ว่าไม่ได้แบบตลอดเวลา แต่ก็คุยกันปกติ เจอหน้ากันก็ปกติแฮปปี้ อย่างวันนั้นก่อนที่จะไปถ่ายรายการอามก็ทักมาว่าว่างมั้ยจะมาเล่นที่บ้านอะไรอย่างเงี้ยะ พอดีวันนั้นหนูออกไปข้างนอกก็เลยไม่ได้เจอกัน

เบรกดราม่าไปเลย?

“ไม่ดราม่า ไม่ทะเลาะกันแน่นอน ยังเป็นพี่เป็นน้องที่รักกันเหมือนเดิมค่ะ”

งั้นขออัพเดตหัวใจนิดนึง?

“เหมือนเดิมค่ะ(หัวเราะ) เรื่อยๆ”

แต่ช่วงโควิดที่ผ่านมาก็มีความหวานให้เห็นกันอยู่เนืองๆ?

“คือช่วงก่อนหน้านี้เราต่างคนต่างทำงานก็เลยไม่ค่อยได้เจอกัน เลยอาจจะไม่มีโมเมนต์ภาพรูปคู่ หรือลงโซเชียลให้เห็นว่าอยู่ด้วยกัน พอช่วงโควิดปุ๊บปรากฏว่าพี่เขา(ปุ้ย L.กฮ.)ก็ติดอยู่กรุงเทพฯ เพราะช่วงนั้นเขาไม่ให้เดินทาง เราเองก็อยู่ลำลูกกาใกล้ๆ กรุงเทพฯ เลยได้เจอกันบ่อยและมีการอัพโน่นนี่นั่นลงโซเชียล ทำให้หลายคนได้เห็นกันเยอะหน่อย”

คนคอมเมนต์แซวเยอะ ได้อ่านไหม?

“ได้อ่านคอมเมนต์บ้างค่ะ มีเขินบ้าง”

ตอนนี้ตัวเรากับพี่เขาถือว่าวางตัวได้โอเคหรือยัง เพราะตอนแรกที่เปิดตัวก็อาจจะมีแฟนๆ หวงไม่อยากให้มีแฟน?

“จริงๆ แล้วเราก็วางตัวปกตินะคะ แฟนคลับส่วนมากเขาก็แฮปปี้ อาจจะมีส่วนน้อยที่แบบ…ไม่อยากให้มีแฟนเลย แต่ไม่ได้ออกแนวแบบเกลียดเราหรือหวงอะไรขนาดนั้นนะคะ แค่แซวๆ นิดนึง อาจจะเป็นทางฝั่งแฟนคลับพี่เขา(หัวเราะ)”

แล้วอย่างตัวพี่เขาเริ่มเข้าใจหรือยัง เห็นก่อนหน้านี้เหมือนนอยด์ๆ ที่กระแสไปโจมตีทางเขาเยอะ?

“เข้าใจค่ะ คือจริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่ค่อนข้างคิดเยอะพอสมควร หน่อยก็เก็บมาคิด แต่ว่าเขาจะไม่ได้พูดกับเรา เหมือนแบบบางทีคิดไปเองว่าเราจะอายมั้ย จะอะไรมั้ย แต่คือจริงๆ มันไม่ได้มีอะไรเลย ถามว่าเราต้องคอยให้กำลังใจเขาตลอดหรือเปล่า จริงๆ บางสิ่งที่เรามีเขาไม่มี บางสิ่งที่เขามีเราไม่มี มันเหมือนเราแชร์กัน บางเรื่องเขาเป็นผู้ใหญ่กว่าเรา แต่บางเรื่องเราเป็นผู้ใหญ่กว่าเขา ถือว่าเป็นความรักที่ลงตัว”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ยังไงบ้าง?

“เรื่อยๆ ตามกาลเวลาเลยค่ะ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ เพราะทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับเวลา ใจคนเนี่ยมันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ฉะนั้นก็ให้เวลาเป็นเครื่องตัดสินดีกว่าค่ะ”

ขอบคุณภาพ FB : ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4411583
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4411583