ภรรยาเก่า เซอร์เอลตัน จอห์น เคยพยายามปลิดชีวิตตัวเองช่วงฮันนีมูน


อดีตภรรยา เซอร์เอลตัน จอห์น เคยพยายามปลิดชีวิตตัวเองช่วงฮันนีมูน

ภรรยาเก่า เซอร์เอลตัน – บีบีซี รายงานเบื้องหลังชีวิตซูเปอร์สตาร์รุ่นเดอะของเซอร์ เอลตัน จอห์น ที่ครั้งหนึ่งเคยแต่งงานกับหญิงชาวเยอรมัน ชื่อ เรนาเทอ บลาวเอล ว่า อดีตภรรยาคนนี้พยายามปลิดชีวิตตัวเองระหว่างฮันนีมูนในปี 2527

เรื่องนี้เพิ่งเป็นที่เปิดเผย เมื่อมีเอกสารทางกฎหมายส่งมาถึงศาลสูงในกรุงลอนดอนของอังกฤษ เปิดเผยว่า บลาวเอลยื่นคำร้องต่อศาลเมื่อต้นปีนี้ เพื่อเรียกค่าเสียหาย 3 ล้านปอนด์หรือประมาณ 125 ล้านบาท เนื่องจากนักร้องดังไม่ทำตามข้อตกลงการหย่า

ภรรยาเก่า เซอร์เอลตัน - บีบีซี รายงานเบื้องหลังชีวิตซูเปอร์สตาร์รุ่นเดอะของเซอร์ เอลตัน จอห์น ที่ครั้งหนึ่งเคยแต่งงานกับหญิงชาวเยอรมัน

Photo / News Corp AustraliaImages

คำร้องของอดีตภรรยาท่านเซอร์ระบุว่า ตนเองกินยาแวเลียม หรือยาคลายเครียดจำนวนมาก หลังจากเซอร์เอลตันบอกกับตนว่า การแต่งงานไปต่อไม่ได้ ทั้งที่อยู่ในช่วงฮันนีมูนได้เพียง 3 วันที่เมืองแซงต์โทรเปซ์ เมืองตากอากาศในฝรั่งเศส

วิศวกรการบันทึกเสียงชาวเยอรมันแต่งงานกับเซอร์เอลตันเป็นเวลา 4 ปี และไม่ทำตัวเป็นข่าวตั้งแต่หย่ากันในปี 2531

แต่เพิ่งยื่นเอกสารทางกฎหมายเมื่อต้นปีนี้ หลังจากพบว่าน้องเซอร์เอลตันละเมิดข้อตกลงด้วยการบรรยายถึงความสัมพันธ์ระหว่างตนและนักร้องก้องโลกในหนังสืออัตชีวประวัติ “Me” และภาพยนตร์เรื่อง ร็อกเกตแมน เป็นเรื่องราวของ เรจินัลด์ ดไวต์ นักดนตรีขี้อาย ก่อนที่จะเป็น เอลตัน จอห์น ที่คนทั่วโลกรู้จัก

อดีตภรรยา เซอร์เอลตัน

อดีตภรรยากล่าวว่าเรื่องราวที่ถูกขุดคุ้ยขึ้นมาเปิดเผยส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตที่เป็นปัญหามานาน

ด้านเซอร์เอลตันทราบดีว่ามีข้อตกลงที่ทั้งคู่ลงนามร่วมกัน แต่ไม่เปิดเผยว่าผิดข้อสัญญาอย่างไรหรืออะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้มีผลกระทบต่อสุขภาพจิตของบลาวเอล

ด้าน อดัม โวลันสกี ทนายความของฝ่ายหญิง กล่าวว่าเซอร์เอลตันทราบว่าอดีตภรรยาเป็นโรคซึมเศร้าและวิตกกังวลและอาการรุนแรงขึ้นเพราะได้รับแรงกดดันจากเรื่องราวความสัมพันธ์ในอดีตซึ่งถูกเปิดเผยต่อสาธารณชน

“ลูกความผมเคยพยายามปลิดชีวิตและมีภาวะหวาดกลัวอย่างรุนแรงโดยต่อเนื่องตลอดการใช้ชีวิตแต่งงานกับเซอร์เอลตัน”

เหตุไม่คาดฝันเคยเกิดขึ้นครั้งหนึ่งระหว่างที่บลาวเอลและเซอร์เอลตันเป็นเจ้าภาพเลี้ยงกระยาหารถวายราชวงศ์ประมาณปี 2528 เจ้าหญิงมากาเร็ตตรัสถามบลาวเอลถึงภาพวาดที่เซอร์เอลตันเป็นเจ้าของ แต่บลาวเอลจำอะไรเกี่ยวกับรายละเอียดของภาพวาดไม่ได้เลย

หญิงสาวกระวนกระวายทำอะไรไม่ถูก ถึงขั้นพูดขัดจังหวะสนทนาระหว่างเซอร์เอลตันกับควีนมัม เพื่อขอออกไปอีกห้องหนึ่ง แม้ว่าบลาวเอลไม่ได้อธิบายกับเซอร์เอลตันว่าทำไมถึงทำอย่างนั้น แต่เป็นที่ประจักษ์ชัดว่าเธอออกจากสถานที่ตรงนั้นเพราะทนอยู่ต่อไปไม่ได้แล้ว

ท่านเซอร์กับเดวิด เฟอร์นิช คู่รักคนปัจจุบัน / (Image: FilmMagic)

ส่วนเอกสารกฎหมายก่อนหน้านี้ บลาวเอลเคยกล่าวว่าความทรงจำของเซอร์เอลตันและภาพยนตร์ ร็อคเกตแมน ทำให้มีผู้สนใจชีวิตแต่งงานของตนและนักข่าวคนหนึ่งพยายามเสาะหาที่อยู่ของเธอทำให้เธอกังวลอย่างยิ่ง

ที่ผ่านมา บลาวเอลเคยเสียงานหลายพันปอนด์เพื่อบัดและรักษาอาการจิตเวช

ด้านเจนนี อะเฟีย ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของเซอร์เอลตันกล่าวว่าเซอร์เอลตันเคารพความเป็นส่วนตัวของบลาวเอลและจะทำเช่นนี้ต่อไป พร้อมชี้แจงว่าเอกสารระบุว่าเซอร์เอลตันเคารพต่อชีวิตแต่งงานอย่างเต็มที่ รวมทั้ง ความสัมพันธ์หลังหย่าร้างก็ได้รับความเคารพและให้เกียรติมานาน 30 ปีหลังจากแยกทางกัน

อะเฟียยังแสดงความงุนงงว่าคดีของบลาวเอลให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวในทุกๆ อย่าง แต่กลับฟ้องร้องให้เป็นเรื่องอื้อฉาวและทำให้สาธารณชนเพ่งเล็งความสนใจซึ่งแสดงให้เห็นถึงจุดประสงค์เพื่อเงินและป้ายสีเซอร์เอลตันให้หม่นหมอง

//////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ปอดติดเชื้อกำเริบ เอลตัน จอห์น หยุดคอนเสิร์ตกลางคัน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4789139
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4789139