แมทธิว ไม่ถอดใจสะกิด ลีเดีย ชวนปั๊มลูกอีก ฟิตหุ่นปึ๋งปั๋ง รอเมียใจอ่อน ท้องลูกสาม


แมทธิว ไม่ถอดใจ สะกิด ลีเดีย ชวนปั๊มลูกอีก ฟิตหุ่นปึ๋งปั๋ง รอเมียใจอ่อน ท้องลูกสาม

สามีบอกชัดเจนอยากมีลูกคนที่ 3 แล้ว ส่วนภรรยาก็ยืนยันเสียงแข็งว่า 2 คนพอแล้ว ล่าสุดได้เจอกับ แมทธิว ดีน และ ลีเดีย ศรัณรัชต์ ในงานเปิดตัว Huawei Watch Fit ที่ เดอะพาร์ค พระราม 4 ผู้สื่อข่าวเลยได้ขอสัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว ว่าสรุปจะมีคนที่สามหรือไม่?

แมทธิว ลีเดีย

แมทธิว ไม่ถอดใจ สะกิด ลีเดีย ปั๊มลูกคนที่สาม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โครงการสะกิดมีลูกไปถึงไหนแล้ว?

ลีเดีย “เมื่อกี้ยังมาบีบแขนอยู่เลย ตลอด บีบแขน สะกิดบ้าง หยอดบ้าง”

แมทธิว “มือมันไปเอง”

เรียกว่าไม่หยุดตื๊อ?

แมทธิว “โครงการของเราก็ยังคงต้องเดินต่อไป เป้าหมายเราต้องไปถึงมันให้ได้”

ลีเดีย “(หันไปถามสามี)เป้าหมายอะไร”

แมทธิว “เป้าหมายเรานั้นรู้ๆกันอยู่”

เราจะใจอ่อนไหม?

ลีเดีย “2 คนพอ”

ตั้งแต่ออกรายการไปคนแซวเรื่องนี้เยอะไหม ว่าสะกิดแล้วลิเดียรีบหลับเลย?

ลีเดีย “คนก็แซวตลอด จริงๆแล้วพี่แมทพูดมาตลอด แล้วเดี๋ยวนี้พี่แมทพูดกดดันออกสื่อตลอดเวลา มีใครเอากล้องมาถ่ายก็จะสะกิดตลอดเวลา ช่วยกดดันภรรยาให้ด้วย

แมทธิว “อันนั้นสะกิดจะให้ลงไปทำงาน มันกลางแจ้งจะไปอะไรได้”

เรามีจัดโปรโมชั่นอะไรบ้าง?

แมทธิว “ไม่มีครับ ใช้สิ่งที่เราคิดว่าถนัดนั่นก็คือ…(หัวเราะ) ไม่มีอะไร เรารักกัน มีลูก2คนแล้ว เรามีอะไรที่เข้ากันได้ดี”

ลีเดีย “พอแล้ว2 คน นี่บีบแขนตลอดเวลาที่พูดทุกคำเลย”

แมทธิว “ก็ลองดูครับ เรามีลูก2คนก็แฮปปี้มากๆแล้ว แฮปปี้สุดๆ กำลังสนุกไปกับพัฒนาการของแต่ละคน ดีแลนก็พูดได้เป็นชุดเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว สามารถสื่อสารได้เหมือนเด็กโต ส่วนเดมี่ก็เดินได้แล้วเตรียมตัวที่จะเหนื่อยขึ้นอีกรอบนึง เผลอปั๊บก็หายไปเลย เขาก็เต๊าะแต๊ะไปเรื่อยๆของเขา ก็แฮปปี้มากๆครับ คนที่3มาก็จะแฮปปี้มากกว่านี้ โครงการของเราต้องเดินต่อไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะได้รับความร่วมมือหรือไม่ เป้าหมายเราอยู่ที่3 ครับ 3 แฮปปี้ แต่ก็แล้วแต่”

ลีเดีย “น่ากลัวมาก”

แมทธิว “ก็เข้าใจคุณแม่ว่าเขาเหนื่อยมากๆกว่าจะคลอดออกมาได้ต้องผ่านอะไรเยอะ ก็เห็นใจ”

ลีเดีย “ตอนนี้ยังไม่ไหวแน่นอน เดมี่เพิ่ง1 ขวบ ดีแลน3 ขวบนะถึงค่อยมีเดมี่ ฉะนั้นตอนนี้โนแน่นอน ยังไม่มีแน่นอน”

ถ้าโครงการมีโปรโมชั่นดีๆเราสนใจไหม?

ลีเดีย “หรือที่ตอนนี้พี่แมทพยายามฟิตหุ่นเพื่ออะไรยังไงคะ ช่วงนี้ฟิตมาก ออกกำลังกายทุกวันไม่หยุด”

แมทธิวฟิตปั๋งๆ พร้อมมาก ก็ไม่ได้บำรุงอะไรนะ มีทานวิตามินอะไรที่เรากินอยู่แล้ว สำหรับออกกำลังหายและพักผ่อนเพียงพอ มีสูตรเด็ดอยู่แล้วแหละ แต่ว่าในเรื่องของร่างกายผมว่ายังไงเราก็ต้องทำให้มันแข็งแรงขึ้นอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่ผม แต่เป็นทุกๆคน โลกเราปัจจุบันมันมีอะไรให้เราต้องเจอทุกๆวัน งานก็เหนื่อย รถก็ติด ไหนจะฝุ่น ไวรัส แบคทีเรียต่างๆ มันทำให้เราสามารถทรุดได้ตลอดเวลา ฉะนั้นเราต้องเตรียมร่างกายให้ดี ให้พร้อม ให้มันฟิตปั๋งเผื่อภรรยาจะใจอ่อนครับ ยังไงก็ไม่ถอดใจ สู้ต่อไปครับผม

ในการมีลูกคนที่3 ต้องถามดีแลนไหมว่าเขาอยากมีน้องหรือเปล่า หรือเขามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง?

แมทธิว “ก่อนเดมี่จะคลอดเขาบอกว่าเขาอยากมีน้องนะ ตอนนี้ไม่ได้ถาม”

ลีเดีย “อย่าถามเลยพี่แมท เดี๋ยวลูกตอบว่าอยาก”

แมทธิว “แต่เดมี่อาจจะอยากมีเพื่อนที่อยู่ในวัยเดียวกัน”

ลีเดีย “นี่ไงเราก็เป็นเพื่อนกันและกัน มีกันตั้ง4คน”

มีให้คนรอบข้างมาช่วยบิ๊วไหม ?

แมทธิว “ไม่มีครับ คนรอบข้างมักบอก 2 คนพอแล้ว”

ลีเดีย “ใช่ 2 คนพอแล้ว”

แมทธิว “จากคนแรกไปสู่คนที่สองจะเหนื่อยขึ้น คูณสาม คูณสี่ เขาบอกว่าจากสองไปสาม ไม่ใช่แค่คูณ 3 จะคูณ10 เพราะเรามีอยู่แค่นี้ สองคน อีกคนก็สองมือ แต่ไม่เป็นไรครับมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ”

ตอนแรกเห็นว่าคุยกันไว้สองคน ?

แมทธิว “ใช่ไง”

ลีเดีย “แต่เราครบแล้วชายหญิง อย่างละหนึ่งแล้ว พอแล้ว”

ทำไมลีเดียถึงยังใจแข็งอยู่ ?

ลีเดีย “เหนื่อย(หัวเราะ) เหนื่อยมาก ไม่ไหวแล้ว มันลงตัวแล้ว ชายหนึ่งหญิงหนึ่ง กว่าจะกู้ร่างกลับมาได้ ไม่ใช่เล่นๆ เลยค่ะ

คนก็บอกว่าคนที่สามก็จะน่ารักอีก เพราะ 2 คนที่มีก็เป็นขวัญใจหลายๆคน?

ลีเดีย “เดมี่ กับ ดีแลน ก็น่ารักแล้ว(หัวเราะ)”

มาที่เรื่องโควิดบ้าง เราสองคนเพิ่งผ่านประสบการณ์ตรง ตอนนี้เหมือนจะกลับมารอบสอง รอบสามแล้ว กลัวไหม ?

ลีเดีย “กลัวอยู่ตลอด คือการ์ดอย่าตก หลายคนคิดว่าตอนนี้ประเทศเราปลอดภัยแล้วไม่มีเคสใหม่ แต่จริงๆแล้วมันมาได้ทุกเมื่อ มันจะมาชนตัวเราแบบที่เราไม่ตั้งตัว ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก อยากจะบอกว่ามันพร้อมมาได้ทุกเมื่อ เราต้องเตรียมตัวรับมือกับมันให้ได้ รอบหนึ่งรอบสองรอบสาม ประเทศอื่นเขาเกิดขึ้นกันมาหมดแล้ว ไม่ใช่ว่าประเทศเรามันจะไม่เกิดขึ้น ระวังไว้ก่อนดีที่สุด”

เวลาเราออกงาน จะเป็นคู่ที่การ์ดไม่ตก เป็นเพราะประสบการณ์ที่เจอมากับตัวเองด้วยหรือเปล่า ?

ลีเดีย “มันเกี่ยวแน่นอนเพราะเรารู้ว่าถ้ามันเกิดขึ้นเราต้องไปเผชิญกับอะไรบ้าง ก็ไม่อยากเกิดขึ้นซ้ำสอง เพราะเราก็ไม่รู้ว่าภูมิที่มันเกิดขึ้นในร่างกาย มันยังอยู่มั้ย ถ้าเกิดขึ้นครั้งที่สองมันจะแรงและแย่กว่าเดิมมั้ย มันเป็นอะไรที่หน้ากลัว ลูกยังเล็กยังตายไม่ได้(หัวเราะ)”

แมทธิว “ตั้งการ์ดอย่าตก ทำตามที่ภาครัฐแนะนำอะไรหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้ากากการใช้เจลยังสำคัญกับชีวิตคนเรา เพราะฉะนั้นทำตรงนี้ไปการ์ดไม่ตก หวังว่ารอบสองจะไม่หนักในประเทศไทย สู้ต่อไปครับ เป็นแล้วมันไม่สนุกเชื่อเถอะครับ”

หลังจากออกโรงพยาบาลได้กลับไปตรวจเช็คร่างกายอีกไหม?

แมทธิว “ไม่มีนะครับ พอกลับมาแล้วอีกหนึ่งเดือนกลับไปเช็คเลือดว่ามันเป็นลบเหมือนเดิมแค่นั้น ที่เหลือก็ใช้ชีวิตปกติออกกำลังกายหนัก ดูแลตัวเองหนักกว่าเดิม เราเห็นคุณค่าของชีวิตมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ทุกวินาทีมีค่าจริงๆเลย ยิ่งคนที่มีลูกก็ไม่อยากห่างลูกแล้ว ตอนนั้นห่างไปสามสิบกว่าวันมันเครียดมากๆ เอาประสบการณ์ตรงนั้นมาใช้ในทางที่ดี เป็นวิทยาทานสู้ต่อไปบำรุงตัวเอง ออกกำลังกายเยอะๆ รักตัวเองเยอะๆ อยู่กับลูกให้มากที่สุด แล้วก็สู้ต่อไปครับ”

อย่างลูกๆเราเป็นห่วงขนาดไหน เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าโควิดจะกลับมารอบสอง?

ลีเดีย “รอบแรกที่บอกว่ามีระบาดมีผู้ติดเชื้อแค่หลักสิบในประเทศไทย เดียยังดึงลูกออกจากโรงเรียนไม่ให้ลูกไปโรงเรียนเลย ถ้ารอบสองมา เดียคิดว่าก็คงไม่ให้ไป กลัวมากเพราะที่บ้านเราอยู่กันหลายคน มีทั้งคุณพ่อคุณแม่ของเดียและพี่แมท กลัวว่าจะเป็นอันตรายกับเขาซะมากกว่า อย่างเราไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ยังไม่เป็นอะไรมาก แต่ถ้าเป็นกลุ่มคุณพ่อคุณแม่เมื่อไหร่ อันนี้น่าเป็นห่วงมากค่ะ”

หลอนไหม พอมีข่าวว่ามันจะกลับมาเป็นระยะๆ?

แมทธิว “มีนะ พอเห็นข่าวว่ามีหลุดมา ตรงโน้นตรงนี้มันก็เสียวอยู่ มันกลับไปนึกถึงประสบการณ์ของเราทันที เดี๋ยวมันจะเป็นคนโน้นคนนี้แล้วมันจะขยาย ไปสู่คนโน้นคนนี้ได้ค่อนข้างเร็ว มันไม่คิดไม่ได้เพราะประสบการณ์ของเรามันหนักพอสมควร หรือใช้ชีวิตค่อนข้างที่จะระวังอยู่การ์ดไม่ตก อยากให้ทุกคนในประเทศไทยทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ แน่นอนชีวิตต้องไปงานต้องทำ ทุกคนต้องทำมาหากินแต่ว่า ทำด้วยความระมัดระวังเหมือนเดิม”

ลีเดีย “อยากจะบอกว่าที่บอกว่าเคสในประเทศไม่มี ก็ไม่ใช่ว่ามันจะไม่มี มันอาจจะเป็นแบบที่ คนเป็นแล้วไม่มีอาการก็ได้ อาจจะยังหลงเหลืออยู่ในประเทศเรา แต่ช่วงที่เราเป็น พอเราบอกไปคนก็รีบไปตรวจ รีบไปเช็คตัวเลขมันก็ขึ้นวันละเป็นร้อย แต่ตอนนี้อาจจะไม่ได้สังเกต อาการไม่ได้มากแต่ก็เป็นก็ได้ มีรายสถานการณ์แต่ละบุคคลเพราะว่าสุขภาพของแต่ละบุคคลก็ไม่เหมือนกัน และไวรัสพอเข้าไปในร่างกายมันก็มีปฏิกิริยาไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องระวังไว้ดีกว่าค่ะ”

ขอบคุณภาพจาก lydiasarunrat

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4867230
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4867230