ชาวเน็ตรีบขอโทษที่เข้าใจผิด แมท ภีรนีย์ หลังจ่อฟ้องคนละ 1 ล้านบาท


หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาว่า นักแสดงสาวเตรียมจ่อฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด หลังตามคอมเมนต์แรงจนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงคนละ 1 ล้านบาท ซึ่งชาวเน็ตก็สงสัยว่า นักแสดงสาวคนที่ว่านั้น จะเป็นใครระหว่าง แต้ว ณฐพร และ แมท ภีรนีย์

แต่ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Matt Peranee เข้ามาตอบคอมเมนต์ชาวเน็ตหลังที่ถูกสงสัยว่าทำไมไม่ฟ้องตั้งนานแล้ว ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็บอกว่า “ที่นานเพราะติดหลายอย่างค่ะ ตอนนี้ไม่ติดอะไร ไม่มีงานของผู้ใหญ่ที่เคารพรักท่านไหนต้องให้เป็นกังวลแล้ว”

ล่าสุด นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ก็ได้แคปข้อความที่มีชาวเน็ตส่งเข้ามาขอโทษหลังจากที่มีข่าวว่าเธอเตรียมจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาท โพสต์ลงไอจีสตอรี่ของตัวเอง โดยมีข้อความว่า “สวัสดีค่ะคุณแมท ขอโทษที่รบกวนค่ะ แต่ถึงยังไงเราก็อยากจะขอโทษอีกครั้งที่พูดแบบนั้นออกไปโดยไม่ได้คิดถึงจิตใจของคุณ

เราไม่คิดว่าความหมายมันจะกลายเป็นแง่ลบขนาดนี้ และไม่ได้มีเจตนาด่าทอคุณจนทำให้คุณรู้สึกแย่ เราผิดที่เข้าใจผิดไปเพราะมองเพียงด้านเดียว จึงได้ถามประโยคนั้นออกไป โดยไม่ทราบข้อเท็จจริง จนเราได้รู้จากคนอื่นๆ จึงได้ทราบว่าเรื่องราวมันเป็นยังไง และขอโทษที่เข้าใจคุณผิดมาตลอด

แต่ก่อนหน้านี้ที่เรายังไม่ได้ลบคอมเมนต์เพราะเราต้องการอธิบายว่าเราไม่ได้มีเจตนาจะด่า แต่เหมือนเราจะยังสื่อสารไม่ดีพอ ตอนนี้จึงได้ลบคอมเมนต์ออกไป เพื่อไม่ให้เรื่องมันแย่ไปมากกว่านี้ เพราะถึงยังไงคุณก็คงเห็นและแคปไว้หมดแล้ว และเราคิดว่ามาขอโทษตรงนี้จะสื่อสารกันได้ดีกว่า

ตัวเราเองก็รู้สึกแย่ค่ะ ที่ความสงสัยของเรามันทำให้ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องเลวร้าย เราเข้าใจค่ะว่าคุณรู้สึกยังไง เพราะตอนนี้เราก็เป็นโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรงที่ขาดยาไม่ได้ การที่เราเจออะไรแบบนี้มันแย่มาก มันทำให้เราดิ่งจนอยากจะตายอีก แต่เราก็ยังอยากจะอธิบายให้คุณเข้าใจและเห็นใจค่ะ”

ซึ่ง แมท ภีรนีย์ ก็ได้เขียนข้อความหลังที่ได้โพสต์ข้อความนี้ว่า “พอจะฟ้องเข้าใจถูกขึ้นมาเลย อยากให้อ่านข่าวแบบชั่งน้ำหนักกันหน่อยก็จะดีค่ะ ไม่จำเป็นต้องเชื่อทุกอย่างที่ข่าวเขียนก็ได้”

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1930872
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1930872