ซาร่า เปิดใจซัด ไมค์ ขอลดคุณภาพชีวิตลูก ให้อยู่ห้องเช่าเดือนละ 4 พัน ค่าเทอมเหลือปีละแสน


ซาร่า คาซิงกินี ไม่ยอม..ซัด ไมค์ พิรัชต์ ขอลดคุณภาพชีวิตลูก ให้อยู่ห้องเช่าเดือนละ 4 พัน ค่าเทอมเหลือปีละแสน รับถูกตัดน้ำตัดไฟบีบให้ออกจากคอนโด ให้สิทธิ์ปกครองลูกไม่ได้

เป็นเรื่องเป็นราวที่หลายคนให้ความสนใจและติดตามอยู่มาก สำหรับคู่ของ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล กับอดีตแฟน ซาร่า คาซิงกินี หลังฝ่ายชายออกมาร้องต่อศาลเพื่อขอให้เป็นพ่อโดยชอบธรรมตามกฎหมาย เพื่อให้มีสิทธิ์ในการตัดสินใจในตัวลูกด้วย

ล่าสุด สาวซาร่า พร้อมทนายความ ได้ไปเปิดใจถึงประเด็นนี้ผ่านรายการ โหนกระแส โดยมี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการ ระบุข้อความไว้ว่า….

กรณีที่เกิดขึ้น จากวันนั้นถึงวันนี้ที่แยกย้ายกันมากี่ปีแล้ว?

ซาร่า :“รวมตอนท้องด้วยก็ 6 ปีกว่าๆ ค่ะ”

ที่ผ่านมาคุณไมค์ดูแลตลอดมั้ย?

ซาร่า : “มีบางช่วงค่ะ ช่วงแรกๆ คุยกันไม่ลงตัว หลังจากคุยลงตัวก็เป็นการช่วยเหลือกันดูแลกันตลอด”

ตอนนี้คุณกับน้องอยู่ไหน?

“ภูเก็ตค่ะ บ้านซาร่าอยู่ภูเก็ตค่ะ ก่อนหน้านี้ที่อยู่กรุงเทพฯเราตัดสินใจมาอยู่กรุงเทพฯ เพื่อความสะดวก ซาร่าอยากให้แม็กซ์กับไมค์เจอกันบ่อยๆ เราเลยคุยกันว่าเราคงมาใช้ชีวิตอยู่กรุงเทพฯ นะ เพื่อให้เขาได้เจอกันง่ายๆ อำนวยความสะดวก ลูกเลยมาเรียนที่นี่”

ล่าสุดไมค์ประกาศว่าต้องการไปร้องต่อศาล ขอเป็นพ่อโดยถูกต้องตามกฎหมาย ติดขัดอะไรทำไมถึงไม่ได้?

ซาร่า : “จริงๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราไม่เคยคุยกันเลย ไม่เคยมีการพูดเรื่องการรับรองบุตรเกิดขึ้น มีแต่สื่อและข่าวที่ออกมา ย้อนกับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้วเรามีปัญหาเรื่องนี้ผ่านสื่อกัน เป็นเวลา 1 ปีเต็มๆ ที่ฝั่งคุณพ่อบอกว่ารับรองแล้ว ย้อนกลับไปมันมีปัญหากันช่วงนึงแล้วทุกคนได้รู้ว่า 1 ปีไม่ได้มีการรับรองเกิดขึ้น แต่เราไม่เคยเรียกร้องอะไร”

เขาไม่เคยขอมั้ย?

ซาร่า : “ไม่เคยค่ะ เราไม่เคยพูดกันเรื่องนี้เลย”

วันนี้ในมุมที่เขาขอ แล้วทำไมไม่อนุญาต เขาหย่อนยานตรงไหนทำไมถึงรับเป็นพ่อไม่ได้?ซาร่า : “เขาควรคุยกับเราดีๆ ก็ได้ ด้วยความที่เราอยู่บ้าน แล้วแม่เราก็เดินมาพร้อมหมายศาล”

มุมไมค์บอกว่าไม่เจอลูกตั้งแต่มี.ค. 5-6 เดือน?

ซาร่า : “ไม่จริงค่ะ ก.ค. วันเกิดลูกที่ผ่านมา เขาก็มาหาลูกที่คอนโด เขาบอกว่าจะมาเซอร์ไพรส์วันเกิดลูก เขามาแต่ไม่ได้เอาเค้กอะไรมา แต่งตัวเป็นสไปเดอร์แมน เขาก็เจอกันและลงในไอจี”

เขาบอกยากลำบากมากในการเจอลูก?

ซาร่า : “ไม่ค่ะ ที่ผานมา 6 ปี เราช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณพ่อเขาตลอด แต่ก็มีบางครั้งที่เราไมว่าง เราทำกิจกรรมนะ เราก็แจ้งพ่อเขา ที่ผ่านมาเขาเข้าใจ แต่พอมาวันนี้ คำตอบเราคือไม่ว่าง เขาก็บอกว่าเขาไม่ว่างในวันที่เราอยากให้เขา ก็โอเคไม่เป็นไร แค่คนสองคนว่างไม่ตรงกัน ก็นัดกันใหม่ได้”

กรณีวันเกิดแม็กซ์เวลล์ ไมค์จะไปเจอลูก เห็นบอกว่าวันนั้นคุณพาลูกหนี คุณบอกว่าจะพาลูกไปต่างจังหวัด แล้วไปแจ้งเที่ยวบินเขาผิด คุณบอกจะพาลูกบิน 2 ทุ่ม เขาไปนั่งรอที่สนามบินกับพ่อ ปรากฎว่าไม่เจอ คุณพาลูกหนีจริงเปล่า?ซาร่า : “ไม่จริงค่ะ ถ้าติดตามซาร่าตลอด ทุกๆ วันเกิดน้องจะอยู่ที่ภูเก็ตอยู่แล้ว แต่เราจะมีการจัดงานวันเกิดน้องที่กรุงเทพฯ ก่อนหน้านั้น แต่ไมค์เขาบอกว่าช่วงนี้ไม่สะดวกด้วยโควิดด้วยอะไร เขาไม่อยากจัดงานวันเกิดลูก เราโอเค ไม่เป็นไร เขาขอพาลูกไปฉลอง ซึ่งเราก็ให้ เราบอกว่าขอก่อนเรากลับภูเก็ตนะ เดี๋ยวเราต้องเดินทางแล้ว ซึ่งแม่ซาร่าก็เดินทางกับน้อง แต่เราไม่มีวันชัดเจน เราแค่บอกว่าเสร็จธุระจะกลับภายในอาทิตย์นี้”

ยืนยันว่าไม่ได้พาลูกหนี?

ซาร่า : “จะหนีทำไมคะ แค่ภูเก็ต บินไปหาก็ได้ ไม่จำเป็น”

กรณีคุณไมค์ไปร้องขอเพื่อรับรองบุตรถูกต้องตามกฎหมาย ทำไมไม่ให้เขา เขาไม่ดีตรงไหน?ซาร่า : “ไม่ใช่ว่าเขาไม่ดี แต่ด้วยความที่เราอยู่กับลูกมาตลอด 6 ปี แล้วรับรองบุตรเขายื่นมาหลังจากเขาขอลดคุณภาพชีวิตลูก”

ลดคุณภาพชีวิตลูกอย่างเช่น?

ซาร่า : “ทุกอย่างค่ะ ที่อยู่อาศัย โรงเรียนลูก เรารู้สึกว่าเรายอมไม่ได้ที่จะให้คุณภาพชีวิตลูกลดลง เราเลยคิดว่าถ้าเขามีสิทธิ์ในการปกครองลูก แล้วคุณภาพชีวิตลูกต้องลดในแแบบที่เรารู้สึกว่ามันไม่โอเค เราก็เลยคิดว่างั้นเราขอปกครองลูกแต่เพียงผู้เดียว เพราะเรายังอยากให้คุณภาพชีวิตลูกเป็นแบบนี้”

ไมค์ดูแลคุณตลอดเวลากับลูกชาย ส่งเสียยังไง?

ซาร่า : “ค่ะ ก็จะมีตามที่เขาแจงไว้เขาลงต่างๆ นานา ให้เห็นค่าใช้จ่ายแม็กซ์เวลล์ ค่าเทอม ค่าชีวิตความเป็นอยู่เลี้ยงดู มีค่าคนขับรถ คนเลี้ยง แล้วก็ค่าจิปาถะต่างๆนานา เฉลี่ยแล้วปีนึงเป็นล้าน ค่าเทอม 8 แสน ทั้งหมดที่เขาแจกแจงมา ส่วนนึงใช่ อีกส่วนไม่ใช่”

“ส่วนที่ใช่คือตัวเงินเพิ่มขึ้นกว่าที่เป็นจริง ซึ่งซาร่ามองว่าไมค์คงมีหลักฐานทุกอย่างและเขาคงเอาไปชี้แจงในศาล”

“ส่วนที่ไม่จริงคือตัวเลขมันเยอะไปมากค่ะ หลายอย่าง ค่าเทอมน้องไม่ใช่ราคานั้น ปีแรก 5 แสน ปีที่สอง 6 แสน ปีที่สาม 7 แสนค่ะ ไม่ถึงปีละ 8 แสนค่ะ”

เขาหย่อนยานเรื่องลดคุณภาพชีวิตลูก แล้วเรื่องที่อยู่ เขาลดคุณภาพยังไง?

ซาร่า : “ด้วยความที่ซาร่าบ้านอยู่ภูเก็ต เราไม่ได้มีที่อยู่กรุงเทพฯ แล้วด้วยความที่เขาอยากให้เราอยู่กรุงเทพฯ เขาก็ออฟเฟอร์ที่อยู่ให้เราว่าให้มาอยู่ที่นี่นะ เขาพร้อมที่จะดูแล แต่วันนึงเขาบอกว่าเขาไม่ไหวแล้ว เขาไม่ไหวจะจ่ายตรงนี้ เขาจะล้มละลายช่วงโควิดด้วย เราคุยกัน เราก็บอกว่าถ้ามีปัญหาอะไรมาคุยกันเราพร้อมช่วยเหลือกัน แต่ทุกอย่างที่เขาลดเรารู้สึกว่าเรากลับบ้านไปอยู่บ้านที่ภูเก็ตดีกว่า อย่างเสนอว่าให้ไปอยู่ห้องเช่าเดือนละ 4 พัน ห้อง 22 ตารางเมตร (ร้องไห้) ซึ่งเราสงสารลูก เรามีบ้านที่ภูเก็ต ซึ่งที่มันกว้างให้วิ่งเล่น ทำไมต้องลดคุณภาพลูกไปอยู่ในห้องแค่นั้น เราคิดว่าโอเคเราคุยกันไม่รู้เรื่อง ปัญหาหลักๆ ไม่ใช่เรื่องเงิน ไม่ใช่แค่นั้น เพราะซาร่าไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย ไม่เคยออกมานั่งแจกแจงรายละเอียดต่าๆง เพราะเรามองว่าทุกอย่างเป็นหน้าที่ ไม่เคยออกมาพูดว่าค่านม 5 บาท ค่าเซเว่น 4 บาท เราให้ด้วยความเต็มใจ เราไม่ได้มานั่งจดยิบย่อย”

เขาให้คุณอยู่ที่ไหน?

ซาร่า : “เขาแจ้งว่าเขาเป็นคอนโดของเขาค่ะ สักพักเขาบอกเป็นของพี่เขา (แซน) สักพักเขาบอกว่าเป็นของคนอื่น ซึ่งเราก็ไม่ทราบ เราก็อ้างอิงจากที่เขาบอกเรา”

เป็นไปได้มั้ยเขาออฟเฟอร์ให้อยู่ไปก่อน เอาคอนโดคุณแซนให้อยู่ เท่าที่ทราบคุณแซนเขาจะขายคอนโดทิ้ง เขาเลยอยากย้ายคุณกับลูกออกมาอีกที่นึง?

ซาร่า : “ค่ะ เขาจะให้เราย้ายไปอยู่ในที่ที่เขาเสนอมา ซึงเรามองว่าไม่โอเค เราไม้ได้เรียกร้องอะไร เราก็บอกว่างั้นเราขอกลับไปอยู่ภูเก็ตนะ”

เรื่องโรงเรียนลดคุณภาพชีวิตลูกยังไง?

ซาร่า : “เขาเสนอให้เหลือปีละ 1 แสนค่ะ ทุกอย่างที่ไมค์เสนอมา ปัญหาคือเราไม่โอเคกับคุณภาพชีวิตลูกที่ต้องลดลง เราเลยรู้สึกว่าถ้าเขาไม่สามารถช่วยเหลือตรงนี้ได้ไม่เป็นไร เราจัดการคุณภาพชีวิตลูกให้เหมือนเดิม เพราะเราก็พอมีกำลัง อยากให้ลูกได้เรียนได้อยู่ในที่ดีๆ”

มุมโรงเรียน ปีแรก 5 แสน ปีที่สอง 6 แสน และปีที่สาม 7 แสน เขาจ่ายมมาหมด เป็นไปได้มั้ยที่ปีนี้เขาบอกว่ามีเรื่องโควิด ฐานการแสดงเขาอยู่ที่จีน เขาเข้าจีนไม่ได้ อาจต้องลดตามความเป็นอยู่ ส่วนหนึ่งเรื่องลูกที่คุณเคยเรียนระดับ 7 แสน แต่ถ้าไปอยู่อีกโรงเรียนนึง ซึ่งโรงเรียนเกรดเท่ากันแต่ค่าเทอถูกกว่า ย้ายได้มั้ย?ซาร่า : “ได้ค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรเลยเรื่องพวกนี้ เราคุยกันแล้ว ซาร่ามองว่าไมค์มีสิทธิ์ที่จะให้ลูก แต่ถ้าวันนึงเขาไม่ไหว หรือไม่อยากให้ต่อ ก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่เรายังอยากคุมคุณภาพชีวิตของลูก ซึ่งเราก็พร้อมเต็มที่ที่จะดูแลลูกของเรา”

คุณจะให้ลูกเรียนที่โรงเรียนนี้ต่อ?

ซาร่า : “ลูกย้ายไปที่ภูเก็ตแล้วค่ะ ค่าเรียนเท่ากันค่ะ”

ใครเป็นคนจ่าย?

ซาร่า : “ซาร่าค่ะ”

ไม่ได้คุยมานานหรือยัง?

ซาร่า : “ตั้งแต่หมายศาลถึงบ้านค่ะ ประมาณเดือนก.ค.ได้ค่ะ”

เขาบอกติดต่อไม่ได้ ส่งไลน์ไปไม่เคยอ่านเลย?

ซาร่า : “ถ้าหลังจากหมายศาลจริงค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นไม่ใช่ค่ะ อาจมีไม่ตอบบ้าง ตอบช้าบ้าง มีรายละเอียดดีเทล ที่เราคุยกันแล้วเครียด เขาถามอะไรย้ำๆ เรื่องเดิมๆ ที่เราตอบไปแล้ว ทำให้เราไม่ค่อยอยากคุย”

จริงๆ แล้วเรื่องนี้คุยกันหลังบ้านได้มั้ย จำเป็นมั้ยต้องบอกว่าไม่ได้ ไม่ยอม?ซาร่า : “เริ่มเรื่องคือเขาเป็นคนฟ้องร้องค่ะ ไม่ใช่เรา ซาร่าให้สิทธิ์ไมค์ในการเป็นพ่อมาโดยตลอด 6 ปี เขามีสิทธิ์ในการเป็นพ่อ แต่สิทธิ์ในการปกครองซาร่าให้ไม่ได้จริงๆ”

เพราะอะไร?

ซาร่า : “มันมีหลายๆ อย่างเพราะเราไม่ได้เป็นสามีภรรยาอยู่บ้านเดียวกัน เขาอยูจีนเป็นหลัก เวลาเราจะทำเอกสาร ต้องรอพ่อเขามาเซ็นยินยอมด้วย แล้วด้วยความที่ตัวเขาเองก็ไม่ได้ว่าง 24 ชม. ซาร่ามองว่าลูกจะมีปัญหา เช่นเขาต้องไปที่นี่ๆ เขาต้องมานั่งรอพ่อเขา มันทำให้ระบบชีวิตลูกรวน แล้วที่ผ่านมาเราตัดสินใจเรื่องลูกด้วยกันมาตลอด ไม่ใช่เราตัดสินใจฝ่ายเดียว เราโอเพ่นมากกับไมค์เรื่องนี้ ความเป็นพ่ออยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่กระดาษ เขามีสิทธิ์เต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ตลอด 6 ปี ลูกจะรักเขาไม่ใช่กระดาษ อยู่ที่การกระทำ และเวลาทุกอย่างที่เขาจะให้ลูกเอง”

พูดง่ายๆ ว่าไมค์ต้องจ่ายแต่รับรองร่วมไม่ได้?

ซาร่า : “ไม่ใช่ เขาสามารถทำหน้าที่พ่อได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนที่เขาเคยทำมาตลอด หนูมองว่าเป็นสิทธิ์ของเขา ถ้าจะจ่ายหรือไม่จ่ายก็เป็นสิทธิ์ของเขา ณ วันนี้เขาไม่ไหวที่จะจ่ายก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่หนูยังต้องดูแลลูกหนู จะต้องมานั่งเปลี่ยนชีวิตลูกหนู 3 ปีนี้พ่อเขาไหว 2 ปีพ่อไม่ไหวก็เปลี่ยน หนูไม่อยากให้ลูกต้องมานั่งสับสนย้ายโรงเรียนไปๆ มาๆ ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นในชีวิตลูก เพราะเป็นเรื่องผลประโยชน์ของแม็กซ์”

ทำไมต้องตรวจดีเอ็นเอ?

ซาร่า : “ทางผู้ใหญ่ทางฝั่งคุณไมค์ขอมาค่ะ พี่หนุ่มคิดว่าเพราะอะไรคะ (หัวเราะ) ให้สังคมตัดสินเองแล้วกันค่ะ”

เรื่องนี้จะจบตรงไหน?

ซาร่า : “อยากให้จบตรงเป็นผลดีที่สุดสหรับแม็กซ์เวลล์ เป็นผลดีที่สุดสำหรับเขา เรื่องนี้ซาร่ากับไมค์มีปัญหากันมาเป็นปีแล้ว พูดตรงๆ เราไม่ได้อยากให้ลูกรู้ เราเลยเลือกที่จะเงียบ แต่วันนี้ฝั่งพ่อเขาอยากให้เป็นข่าว ผลกระทบมากที่สุดคือลูกเรา เราไม่อยากมานั่งตรงนี้แล้วตีแผ่เรื่องครอบครัว อีกไม่กี่ปีลูกโตมาแล้วต้องอ่านเรื่องนี้ พ่อว่าแม่อย่างนี้ แม่ว่าพ่ออย่างนี้ คนเจ็บปวดที่สุดคือแม็กซ์เวลล์ (เสียงสั่นเครือ) อยากให้เป็นเรื่องในครอบครัว บางอย่างที่พูด ปกป้องสิทธิประโยชน์ต่างๆ แม็กซ์เวลล์”

มีข่าวว่าตัดน้ำไฟเพื่อบีบให้คุณออกจากคอนโด จริงมั้ย?

ซาร่า : “จริงค่ะ ตามที่ว่าเลยค่ะเพื่อให้เราออกจากคอนโดค่ะ พอเขาบอกว่าอยู่ไม่ได้ ต้องออก เราก็โอเคเราก็ออก ไม่ได้ยึกยื้อจะออก เราก็กลับบ้านเราไงคะ”

ตัวคุณออกจากคอนโดไปก่อนหน้านั้นแล้วให้คนอื่นไปอยู่ แล้วเขาไปเห็นเข้า?

ซาร่า : “ไม่จริงค่ะ เป็นคนขนของค่ะ เป็นครอบครัว เป็นญาติ ไม่ได้อยู่ที่นั่น เขาไปขนของค่ะ”

คุณเองมีชายหนุ่มมั้ยวันนี้?

ซาร่า : “เป็นปกติอยู่แล้วค่ะ เป็นซิงเกิลมัมก็ต้องฮอตเข้ามาเรื่อยๆ ค่ะ ซาร่าก็อยากมีครอบครัวใหม่ อยากทำครอบครัวให้สมบูรณ์ ทุกอย่างก็ต้องเอาความรู้สึกน้องเป็นหลักด้วย”

คุณหาเลี้ยงและจ่ายค่าเทอมเอง ระดับค่าเทอมเท่ากัน?

ซาร่า : “มันไม่ได้อยู่ที่จำนวนตัวเลข แต่ซาร่าหาที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ความชอบของแม็กซ์เวลล์ ด้วยระบบการศึกษา ด้วยอะไรต่างๆ นานา เราพาน้องไปดูทุกที่แล้วค่ะ เราคุยกันหมด ทราบว่าเขาไปหาที่ไหนให้”

ไม่โอเคสำหรับลูกคุณ?

ซาร่า : “มันเป็นช่วงโควิดด้วย แต่พอหลังโควิดหาย ซาร่าพาแม็กซ์ไปดูโรงเรียนทุกที่ ให้เขาเห็นสภาพแวดล้อม เห็นระบบการศึกษา ซาร่าต้องการดูปฏิกิริยาน้องว่าโอเคมากน้อยแค่ไหน เพราะเขาต้องปรับตัวย้ายโรงเรียนค่ะ”

ตอนนี้ทำงานอะไร?

ซาร่า : “มีงานในวงการ และธุรกิจส่วนตัวค่ะ และเป็นพรีเซ็นเตอร์มาดามฟินค่ะ”

เรื่องนี้คุณไม่ยอมเด็ดขาด ต้องขึ้นศาลกันเลย?

ซาร่า : “ไม่ค่ะ เราคุยกันเองก็ได้ ประเด็นคือเราไม่ได้เป็นคนฟ้อง เราไม่ได้จะชนค่ะ เราอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง”

ไม่ได้พูดคุยกันเลยเหรอ?

ซาร่า : “คือหมายศาลมาถึงบ้านและมีประโยคว่าซาร่าเราไม่ต้องคุยกันอีกแล้ว หนูจำคำนั้นและไม่คุยอีกเลย”

ถ้าเป็นไปได้ พรุ่งนี้อาจเชิญไมค์มาถามบ้าง คุณกล้ามั้ย?

ซาร่า : “ถ้าไมค์กล้ามานั่งคุยต่อหน้า หนูก็กล้ามา”

รายการโหนกระแสวัน ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.posttoday.com/ent/news/633133
ขอขอบคุณ : https://www.posttoday.com/ent/news/633133