ไมค์ พิรัชต์ แชร์งานอดิเรก วิธีสร้างกำลังใจ อะไรที่มันพัง แค่เริ่มต้นใหม่


ไมค์ พิรัชต์ แชร์งานอดิเรก-กำลังอยู่ในช่วงที่กำลังเจอปัญหาชีวิต ที่เรียกว่าทำให้ความรู้สึกดาวน์ลงมากๆ สำหรับ ไมค์ พิรัชต์ นับตั้งแต่ที่ออกมาฟ้องปมสิทธิดูแลลูก กับอดีตคนรัก ซาร่า คาซิงกินี ก็มีเรื่องมาทำให้เสียน้ำตาและเป็นทุกข์อยู่ไม่เว้นวัน

จนมาถึงเรื่องล่าสุดที่ทำอึ้งไปตามๆกัน เมื่อระหว่างที่ ซาร่า ไลฟ์สดผ่านไอจี แล้วต้องเจอกับประโยคที่ แม็กซ์เวลล์ ลูกชายพูดถึง ไมค์ พิรัชต์ ระหว่างไลฟ์ว่า รักจริงเหรอ ทำไมเตะออกจากคอนโด จนกลายเป็นกระแสดราม่าอย่างหนักว่า ใครไปพูดแบบนี้ให้เด็กฟัง

ซึ่งทางด้านไมค์เองก็เสียใจมาก และได้เคลื่อนไหวถึงเรื่องนี้ว่า การที่ลูกบอกว่าไม่รักเรา ยังเจ็บน้อยกว่าการที่ลูกคิดว่าเราไม่รักเค้า.

ไมค์ พิรัชต์ แชร์งานอดิเรก

ไมค์ พิรัชต์ แชร์งานอดิเรก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์คลิปการทำหุ่นยนต์ ซึ่งเผยว่านี่คืองานอดิเรก ที่ตัวเองรู้สึกว่าเวลาได้ทำ จะทำให้ รู้สึกผ่อนคลาย ลืมเรื่องราวรอบตัว ซึ่งเป็นวิธีสร้างกำลังใจให้ตัวเอง โดยระบุว่า ผมเชื่อว่าในยุควิกฤติที่เรากำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้อาจจะมีหลายคนที่ช่วงนี้รู้สึกตึงๆหรือไม่ค่อยผ่อนคลายซักเท่าไหร่

วันนี้เลยอยากจะแชร์เรื่องราวของตัวเองที่หวังว่าจะช่วยหลายๆคนให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นได้นะครับ อยากแนะนำว่าการหางานอดิเรกอะไรซักอย่างช่วยได้จริงๆนะ

ผมเริ่มจากหาให้เจอก่อนว่าอะไรที่เราชอบและสนใจเป็นพิเศษ ส่วนตัวผมชอบเรื่อง Robotic ครับ…

ตอนแรกดูแล้วก็ยากนะครับแต่เราต้องเริ่มจากการบิ้วตัวเองก่อน ว่าเราทำได้ ทุกอย่างเราทำได้ ไม่มีอะไรยากเกินแค่ต้องเริ่มต้น และสร้างกำลังใจให้ตัวเองแล้วก็แค่เริ่มศึกษา

เดี๋ยวนี้ในโลกออนไลน์มีทุกอย่าง อยู่ที่ว่าเราจะหยิบสิ่งไหนมาใช้ ค่อยเป็นค่อยไป เวลาที่เราทำงานอดิเรกนี้เราจะลืมทุกอย่างรอบตัวเราไปเลยครับเหมือนเป็นการทำสมาธิอย่างนึงคงจะคล้ายๆ Meditation Drawingครับ

วันแรกที่ผมสามารถทำให้นิ้วของน้องขยับได้ ความรู้สึกคือดีใจมากครับ ทำให้มีกำลังใจและอยากทำต่อ จนกระทั่งทำแขนน้องจนเสร็จเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว และอยากสร้างต่อไปทั้งตัวเลย

ความรู้สึกตรงนี้แหละครับเหมือนกับทำให้มีเป้าหมายและมันลากเอาความรู้สึกดีๆของเรื่องอื่นๆมาด้วย ทำให้เรา think positive มากขึ้น เสียดายตอนนี้ที่น้องพังไม่เป็นชิ้นดีแล้วระหว่างน้องเดินทางมาไทย แต่จะบอกว่า อะไรที่มันพังไป..ก็แค่เริ่มต้นใหม่ เหนื่อยก็นั่งพัก หายเหนื่อยก็ลุกขึ้นแล้วก้าวต่อไป วันพรุ่งนี้พระอาทิตย์ก็จะขึ้นเหมือนเดิมเสมอ ขอให้ทุกคนสู้ๆนะครับ 🦾

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4963667
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4963667