รักแข็งแรง แจ๊ค แบล็กแจ๊ค แพลนแต่ง แต้งกิ้ว อีก 3 ปี ไม่หวั่นอาถรรพ์เลข 7


เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่คบหากันมายาวนานถึง 7 ปี สำหรับนักแสดงหนุ่ม แจ๊ค จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม และ แต้งกิ้ว ศิลป์ชนก คล้ายแต้ ล่าสุดทั้งคู่ควงกันมาร่วมงาน แถลงข่าวเปิดตัว มูลนิธิ สุบินนิมิต ที่คุ้มนะหน้าทอง บางใหญ่ ซึ่งทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์อัพเดตความรัก กังวลกับอาถรรพ์เลข 7 ไหม และแพลนอนาคตชีวิตคู่ร่วมกันอย่างไรบ้าง

ความรักตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
แจ๊ค : “ดีอยู่ครับ แข็งแรงดีครับ”
แต้งกิ้ว : “กำลังจะเข้าปีที่ 7 แล้วค่ะ”

หลายคนกลัวเรื่องอาถรรพ์ 7 ปี คู่เรามีหวั่นๆบ้างไหม?
แจ๊ค : “เอ่อ..จะทะเลาะกันเล็กๆน้อยๆไม่เป็นไร แต่ขออย่าตีหัวผมแตกก็พอ(หัวเราะ)”
แต้งกิ้ว : “จริงๆ แต้งกิ้วรู้สึกว่าเลข 7 เลขอะไรมันไม่เกี่ยวหรอก ถ้าเราจะทะเลาะกัน หรือเราสองคนจะไม่โอเค มันก็เป็นเรื่องของคนสองคนค่ะ ไม่ได้กลัวว่าจะเลข 7 หรืออะไร แค่เราสองคนยังเหมือนเดิม คุยกันรู้เรื่องเหมือนเดิมกี่ปีมันก็ได้”

7ปี ที่ผ่านมาดูแลกันยังไง?
แจ๊ค : “คุยกัน เป็นคนที่ค่อนข้างจะสื่อสารกันตลอด น้องเขาเป็นคนค่อนข้างตรง มีอะไรก็จะพูดออกมาตรงๆเลย รู้สึกแบบนี้ๆ และไม่ปล่อยให้ปัญหามันข้ามวันก็จะเคลียร์กันเลย”
แต้งกิ้ว : “ถ้าเรารู้สึกไม่สบายใจอะไร หรือว่าไม่ชอบตรงนี้ หรือเราต้องการอะไร แต้งกิ้วจะไม่ใช่คนที่เก็บเอาไว้ ไม่พูดหรืออะไร แต่เราจะพูดเลยว่าไม่โอเคนะตรงนี้แบบนี้ ซึ่งถ้าเขาไม่โอเคเหมือนกัน ก็มาปรับกันว่ายังไงได้บ้าง”

แสดงว่าปัญหาที่ผ่านมาเคยเกิดขึ้นมาบ้าง?
แต้งกิ้ว : “มีค่ะ จริงๆคบกันมา 7ปี มันก็มีปัญหาเรื่อยๆอยู่แล้ว เหมือนกับตอนนั้นคบกันเราก็ยังเด็กอยู่มันก็มีปัญหามาเรื่อยๆ ก็ค่อยๆปรับกันมา”

7ปีมันต้องระวังมากขึ้นกว่าเดิมไหม หรือต้องเบาอะไรลงนิดนึงไหม ?
แต้งกิ้ว : “แต้งกิ้วก็ไม่เบาเลยนะ (หัวเราะ) ไม่รู้ว่าพี่แจ๊คเบาหรือเปล่า”
แจ๊ค : “จริงๆ 7 ปี คนมันจะมีการเปลี่ยนแปลงทุก7ปี ไม่ว่าจะเรื่องของการเรียนจบ เริ่มทำงาน เปลี่ยนที่ทำงาน หน้าที่ สถานะต่างๆมันเริ่มเปลี่ยนไป มีเรื่องของสภาพแวดล้อม ความรับผิดชอบที่มันเปลี่ยนไป น่าจะเป็นจุดที่ทำให้หลายๆคู่มีปัญหากัน แต่ของเราอยู่ในช่วงที่พูดคุยและปรับตัวกันมาตลอด”

มีแพลนเรื่องอนาคตไว้แล้วหรือยัง?
แจ๊ค : “ก็มีคุยๆกันว่าจะเป็นรูปแบบไหน จะอีกกี่ปีประมาณนี้ครับ เดี๋ยวมาอัพเดตกัน”

7 ปีจะขยับจากแฟนเป็นอย่างอื่นไหม?
แจ๊ค : “ก็มีการพูดคุยกันนะ แต่ยังไม่ใช่ปีที่ 7 เดี๋ยวต้องดูว่าอีกประมาณ 2-3 ปีค่อยมาว่ากัน ถามว่ารออะไร ก็น่าจะเป็นเรื่องของงานมากกว่า เรื่องความพร้อมของธุรกิจต่างๆ แจ๊คเองก็เข้ามาดูแลธุรกิจกับทางบ้านเต็มตัวแล้ว อยู่ในช่วงที่กำลังเติบโตในเส้นทางนี้ น้องเองก็กำลังเติบโตในเส้นทางงานของเขาด้วยเช่นกัน ก็คิดว่าน่าจะเป็นเวลาที่เหมาะ”

แต้งกิ้ว : “ยังไงก็ได้ค่ะ หนูได้หมด (หัวเราะ) จริงๆแล้วอย่างที่พี่แจ๊คบอกว่าเอาที่ความพร้อมของทั้งสองคนดีกว่า เพราะเรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องของคนสองคน เอาที่เราสองคนพร้อมและโอเคมันถึงเวลาแล้วล่ะ ถ้ามันถึงเวลาตรงนั้นก็พี่ๆรับรู้เป็นคนแรกๆแน่นอน”

การที่ผู้ชายคนหนึ่งจะคุยกับเราเรื่องอนาคต เรารู้สึกอย่างไรบ้าง?
แต้งกิ้ว : “ก็ดีใจค่ะ เพราะว่าพี่แจ๊คเองตั้งแต่คบมา เขาเป็นคนที่ดีมากเรื่องให้เกียรติเรา ให้เกียรติคุณพ่อคุณแม่ เพราะจริงๆเรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ด้วย เขาก็ต้องมีถามมาว่าคบกันมานานขนาดนี้มีแพลนอย่างโน้นอย่างนี้ไหม ถ้าเขาว่าสามารถตอบให้เราตรงนี้ได้ แต้งกิ้วรู้สึกว่าคุณพ่อคุณแม่ก็ค่อนข้างเชื่อมั่นในตัวเขาประมาณหนึ่ง สำหรับเราก็รู้สึกดีอยู่แล้วค่ะ ที่สามารถบอกได้ว่าเขามองถึงอนาคตกับเรานะ ไม่ใช่ว่าคบกันไปเรื่อยๆค่ะ”

อย่างก่อนหน้านี้เคยบอกว่าไม่พร้อม เพราะเรื่องของอายุ ตอนนี้หมดปัญหานั้นไปแล้ว?
แต้งกิ้ว : “จริงๆเรื่องของอายุสำหรับแต้งกิ้วไม่ใช่ปัญหาค่ะ”
แจ๊ค : “ก็ไม่ได้มองว่าเรื่องของการอายุห่างจะเป็นปัญหา เพราะว่ามันเรื่องของวุฒิภาวะ มายเซ็ตต่างๆ ยิ่งเวลามันผ่านไปก็ยิ่งพิสูจน์ว่า มายเซ็ตของทั้งคู่ค่อนข้างมีอะไรที่ตรงกัน และน้องเองก็โต กว่าวัยด้วย”

ตอนนี้มีการปูพื้นฐานอนาคตไว้อย่างไรบ้าง บางคู่มีทำธุรกิจร่วมกัน?
แจ๊ค : “ตอนนี้มีทำงานด้วยกัน ทำรายการในช่องยูทูปช่อง Babe’s World ตัวรายการก็จะเป็นร้องเพลง เรื่องแฟชั่นของน้อง รถของแจ๊ค รวมถึงเรื่องเพลงของผมด้วย นอกจากออนในยูทูปแล้วก็มีออนบนรถไฟฟ้า BTS ด้วย”

ทั้งคู่ยังงานเยอะเหมือนเดิม?
แจ๊ค : “ของแจ๊คเองก็ยังมีพวกงานแสดงเยอะในพักหลัง ของน้องก็มีงาน”
แต้งกิ้ว : “คือเรามาทำช่องยูทูปในช่วงที่ถูกจังหวะพอดี คนกำลังเป็นที่รู้จัก เราก็ได้งานตรงนี้เพิ่มขึ้นด้วย แต่ว่ามีผลงานให้แฟนๆติดตามกันเรื่อยๆ”

ต่างคนต่างทำงานเวลาเจอกันบ่อยไหม?
แต้งกิ้ว : “จริงๆเราทำยูทูปด้วยกัน เราเลยได้ทำกิจกรรมร่วมกันเยอะขึ้น เจอกันบ่อยขึ้น อยากทำอะไรเราก็ถ่ายรายการไปด้วยเลย เราก็ได้เจอกันบ่อย มันก็เหมือนเป็นไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ จริงๆหลังจากที่ทำยูทูป ได้อยู่ด้วยกัน ทำกิจกรรมด้วยกันมากขึ้นค่ะ”

ขอบคุณภาพจาก jackiblackjack/thankyoutyty

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4991175
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4991175