บันเทิง – ‘โป๊ป-เต๋อ-แซมมี่’เคมีลงตัว หนัง‘เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ’เสน่ห์ล้น


คอลัมน์ เสาร์สด

‘โป๊ป-เต๋อ-แซมมี่’เคมีลงตัว หนัง‘เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ’เสน่ห์ล้น – มีคิวฉายแล้ว ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ “เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” ของ “ทรานส์ ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม” ร่วมกับ “แมงโก้ มีเดีย”

กำกับการแสดงโดย ‘ใหม่’ ภวัต พนังคศิริ คว้าพระเอก ‘โป๊ป’ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ รับบท ‘ก็อต’ ลูกพ่อ ประชันพระเอกสายฮา ‘เต๋อ’ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ในบท ‘เปรม’ ลูกเพ่

และนางเอกสาว ‘แซมมี่ เคาวเวลล์’ รับบท ‘บิว’ แฟนลูกเพ่ พร้อม ‘เจมส์’ ภูวดล เวชวงศา รับบท ‘โบ้’ กับ ‘เฟม’ ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์ รับบท ‘เบ๊’

ทั้งนี้ ผู้กำกับฯ ‘ใหม่ ภวัต’ เผยว่า “ผมตั้งใจอยากทำหนังฟีลกู๊ด เกี่ยวกับความสัมพันธ์ รู้สึกถูกใจกับความสัมพันธ์พ่อลูก มีเรื่องครอบครัว มีความดราม่า แล้วก็มีลักษณะของความโรแมนติก คอมเมดี้ จุดเริ่มต้นจากความขัดแย้งของพ่อลูกที่มีปัญหากันอยู่ เหตุการณ์มันทำให้ตัวละครลูกได้ย้อนกลับไปในอดีต พอย้อนกลับไปถึงทำให้ได้ไปรู้ไปเห็น ได้ไปเข้าใจ เหมือนตัวละครได้เรียนรู้เรื่องราวของอีกคนหนึ่งก็คือชีวิตของพ่อ ทำให้ตัวละครเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น”

ถามถึงการแคสติ้ง 3 นักแสดง ‘โป๊ป-เต๋อ-แซมมี่’ ที่มารับบท ‘ก็อต-เปรม-บิว’ ได้รับ คำตอบว่า “เริ่มจากตัวหลัก ด้วยผมเคยทำงานกับโป๊ปมาแล้ว แต่เป็นงานละคร บุพเพสันนิวาส รู้สึกว่าถ้ามีโอกาสก็อยากทำงานกับโป๊ปอีก แล้วก็อยากฉีกคาแร็กเตอร์ให้โป๊ปแตกต่างจากละครที่เคยเล่นมา เลยพุ่งประเด็นไปที่โป๊ปว่ามาเล่นหนังกับพี่เถอะ พอมีโป๊ปแล้วเลยต้องหาตัวละครที่พอจะสูสี ก็เล็งไปที่เต๋อ รู้สึกว่าการแสดงของเต๋อเหมาะกับทางภาพยนตร์ พอได้ 2 คนนี้แล้วถูกใจมาก ส่วนแซมมี่เราเคยดูผลงานของน้อง เขามีเคมีที่น่าสนใจ ซึ่งตรงกับบทบาท ถ้าแซมมี่มาอยู่ในหนังเรื่องนี้จะทำให้หนังมีเสน่ห์และลงตัวมากขึ้น”

การเข้ากันของ ‘โป๊ป-เต๋อ’ เป็นอย่างไร “เกินคาด เกินสิ่งที่ฝันไว้ รู้สึกว่าสองคนเข้าขา มีอะไรบางอย่างคล้ายๆ กัน เหมาะแล้วที่เลือกเขาให้มาเล่นเป็นพ่อลูกกัน ซึ่งสองคนเขาไปทำการบ้านกันข้างนอก พอเข้าไปในฉากทุกอย่างดูไหลลื่น ไม่ว่าจะซีนความเป็นเพื่อนกันหรือรับส่งมุขกัน สองคนทำได้ดี หรือแม้แต่ซีนที่รับส่งอารมณ์ก็ทำได้ดี ที่ผมชอบมากคือความรู้สึกของพ่อกับลูก เต๋อกับโป๊ปทำให้บางซีนผมลืมความเป็นเพื่อนของเขาไป ทำให้เห็นถึงพ่อกับลูกในระดับที่โอเคเลย”

แล้วซีนสามคน ‘โป๊ป-เต๋อ-แซมมี่’ ที่อยู่ร่วมกันล่ะ “มันก็มีความน่ารัก อันนี้ด้วยความต้องการของเราด้วย ก็จะไปบรีฟนักแสดงว่าตอนอยู่ด้วยกัน 3 คน นอกจากความสนิท ความเป็นเพื่อนกันแล้ว สิ่งหนึ่งที่อยากได้คือความอบอุ่นทางอารมณ์และทางสายตา สามคนเล่นกันน่ารักมาก ผมชอบ ทุกคนทำได้ดี ทำให้เราได้ในสิ่งที่เราต้องการ”

นอกจาก 3 นักแสดงนำ ยังมีตัวสีสัน แก๊งเจ้าโลก ที่แสดงโดย ‘เจมส์ ภูวดล’ และ ‘เฟม ชวิน’ “แก๊งเจ้าโลก เป็นแก๊งที่เปรมก่อตั้ง มันเหมือนแก๊งที่ตั้งขึ้นมาโก้ๆ เท่ๆ ตามสไตล์วัยรุ่นยุคนั้น คำว่าเจ้าโลกของเขาเนี่ย ไม่สนใจด้วยว่าจะหมายความว่าอะไร แต่มองถึงความยิ่งใหญ่อย่างเดียว แก๊งนี้ตั้งขึ้นเพื่อเรียกค่าคุ้มครอง จริงๆ ดูเป็นแก๊งไร้สาระ นั่นคือสิ่งที่ตัวก็อตย้อนกลับไปแล้วต้องเห็นถึงความไร้สาระของตัวเปรมกับแก๊งเพื่อน แต่นอกเหนือจากความไร้สาระที่เขาเห็น คือความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจของพ่อเขาที่มีต่อทุกคนในแก๊ง”

เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ แต่ยังมีเสริมซีน แอ๊กชั่น “ด้วยเรามีผู้กำกับฯ แอ๊กชั่นที่ค่อนข้างมืออาชีพอย่างเดวิด พอมีเขามาช่วยกำกับฯ คิวแอ๊กชั่น ออกแบบคิวบู๊ทั้งหมดในเรื่องนี้ก็ออกมาสวยงาม อีกอย่างตัวโป๊ปกับเต๋อเขาก็สนุกในการถ่ายทำ เราก็ไม่คิดว่าโป๊ปจะเล่นได้เยอะขนาดนี้ เพราะตอนแรกผมบอกว่ามีสแตนด์อินนะ แต่เขาบอกขอเล่นเองดีกว่า ปรากฏเขาทำออกมาได้ดี ทั้งซีนแข่งรถและซีนต่อสู้กับเต๋อ”

สุดท้ายผู้กำกับฯ ฝากว่า “หนังเรื่องนี้ดูได้ทุกวัย โดยเฉพาะคนที่กำลังคิดถึงครอบครัว กำลังคิดถึงพ่อแม่ จะรู้สึกอิ่มเอมไปกับตัวละคร อยากให้คนดูได้ดูแล้วอมยิ้มตลอดเวลา มีความสุขกับคาแร็กเตอร์และเรื่องราวของตัวละครกันนะครับ”

ติดตามชมความสัมพันธ์การย้อนเวลาที่มาพร้อมมิตรภาพ ใน “เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” เริ่ม 13 ต.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5080954
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5080954