“ขวัญ อุษามณี” อยากเป็นตำรวจเดินตามรอยคุณพ่อ ยืนยันทำทุกอย่างตามขั้นตอนไม่มีการใช้เส้น


“ขวัญ อุษามณี” อยากเป็นตำรวจเดินตามรอยคุณพ่อ ยืนยันทำทุกอย่างตามขั้นตอนไม่มีการใช้เส้น

วันที่ 15 ต.ค. 2563 เวลา 17:00 น.

“ขวัญ อุษามณี” สานฝันวัยเด็ก! เดินหน้าเรียนตำรวจตามรอยพ่อ ทำทุกอย่างตามขั้นตอนไม่ใช้เส้นสาย

เป็นนางเอกสาวหน้าแบ๊วที่มากความสามารถจริงๆ สำหรับสาว “ขวัญ อุษามณี” ที่ล่าสุดเธอนั้นได้ให้สัมภาษณ์กับทางนักข่าว สปริงนิวส์ ถึงความฝันวัยเด็กที่เธอนั้นอยากเป็นตำรวจตามรอยคุณพ่อ พร้อมยืนยันว่าเธอนั้นใช้ความสามารถ ไม่ใช่เส้นสาย

โดยสาว “ขวัญ” ได้เผยว่า “ตอนนี้ขวัญพยายามเรียนในอีกโลกหนึ่ง ที่เรายังขาดอยู่ ตอนนี้กำลังเรียน PADA Course (Police Administration in Digital Age) เป็นหลักสูตรการบริหารงานตำรวจในยุคดิจิทัล เป็นคอร์สที่รวมข้าราชการผู้ใหญ่หลายท่าน แล้วก็เกี่ยวกับธุรกิจที่พวกเขาทำ เราก็ไปนั่งฟัง ไปนั่งเรียนรู้ ไปนั่งแลกเปลี่ยนกันในเรื่องของธุรกิจ

ซึ่งประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้ ขวัญจะไปลงเรียน ปปส. เพิ่งไปรายงานตัวมาวันก่อน เป็นกิจกรรมเกี่ยวกับโครงการของตำรวจ ที่ขวัญอยากเรียนตรงนี้ เพราะขวัญอยากเป็นตำรวจ ขวัญอยากเดินตามรอยพ่อ เพราะพ่อของขวัญเป็นตำรวจ ที่ขวัญเข้าใจว่าเป็นคนดี ขวัญจึงมีความศรัทธาในตำรวจมากๆ ขวัญอยากเป็นตำรวจมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ความคิดของเราไม่เคยเปลี่ยน แม้หน้าตาของเราจะเปลี่ยน หรืออะไรเปลี่ยนไป แต่ความคิดที่อยากจะเป็นตำรวจไม่เคยเปลี่ยนเลย

ก่อนที่ขวัญจะเข้าไปเป็นตำรวจ เราต้องรู้อะไรมากกว่านี้ ขวัญต้องเรียนรู้ทุกอย่าง ไม่ใช่ว่าฉันเป็นลูกตำรวจ อยากเป็นตำรวจ ก็เข้าไปเป็นตำรวจได้เลย ขวัญต้องเรียนรู้ก่อน เราต้องรู้ว่ากระบวนการของตำรวจ ในการปฏิบัติงานในหน้างานแต่ละครั้ง เขาทำกันอย่างไร ซึ่ง ปปส. เป็นอีกหลักสูตรหนึ่ง ที่จะทำให้เราได้รู้ตั้งแต่พื้นฐานเลย เราไม่ได้เข้าโรงเรียนนายร้อย แต่ช่วงกลางของชีวิตแบบนี้ เราก็สามารถเรียนรู้งานของตำรวจได้เช่นกัน

โครงการนี้จะมีสอบทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ตั้งแต่การตั้งด่าน ดูด่าน เดินป่า ยิงปืน การปฏิบัติงานในหน้าที่ กระบวนการต่างๆ ของงาน ขวัญเริ่มที่จะเข้าไปเรียนรู้แล้ว เรารู้สึกว่าพอโตมามีชื่อเสียงแล้ว เราสามารถทำประโยชน์อะไร ให้กับสิ่งที่เรารัก และเป็นสิ่งที่พ่อเราก็รักด้วยได้บ้าง ขวัญเลยเข้าไปเรียนรู้ตรงนี้ และถ้าวันหนึ่งเราสามารถทำอะไรให้กับตำรวจส่วนใดส่วนหนึ่งได้ เราค่อยก้าวไปทำ แต่ตอนนี้ขอเรียนรู้ตรงนี้ก่อนค่ะ”

ข้อมูลจาก สปริงนิวส์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.posttoday.com/ent/news/635562
ขอขอบคุณ : https://www.posttoday.com/ent/news/635562