อาร์ต พศุตม์ เปิดใจหลังต่อยแพ้ยับ รับตื่นเวที สติแตก-อ่อนเอง ยกดอมแข็งแกร่ง


อาร์ต พศุตม์ เปิดใจหลังต่อยแพ้ยับ รับตื่นเวที สติแตก-อ่อนเอง ยกดอมแข็งแกร่ง

พ่ายแพ้ในศึก 10 Fight 10 นัดเปิดเวที แถมยังโดนคู่ชกอย่าง ดอม เหตระกูล อัดซะอ่วม งานนี้ทำเอาแฟนๆ อดเป็นห่วงดาราหนุ่ม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ไม่ได้

ล่าสุดวันที่ 15 ต.ค.2563 “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ได้เจอ หนุ่มอาร์ต ในงานบวงสรวงละคร “ขุมทรัพย์ลำโขง” ที่ วัดป่าคลอง 11 ปทุมธานี เลยสอบถามถึงอาการบาดเจ็บหลังการชกมาให้ฟัง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ลงจากเวทีมาเป็นยังไงบ้าง?

“โอเค อย่างที่แจ้งในไอจีว่ามันคือแผลเก่าตั้งนานแล้ว จะเห็นว่ามันเป็นรอยเย็บอยู่ก็บวม 2 วันก็หายปกติแล้ว”

ภาพที่ออกมาดูหนัก?

“ใช่ มันดูน่ากลัว บู๊แต่ก่อนข้างนอกหนักกว่านี้ สบายชิลชิล (ยิ้ม)”

อยู่บนเวทีตกใจไหม?

“คือไม่ได้ตกใจว่าโดนต่อย แต่ตกใจไม่คิดว่าแผลเก่ามันจะช้ำเร็ว แต่ว่าไม่เป็นอะไรเลย ไม่ฉีก ไม่เย็บ ไม่เป็นอะไรเลยคือปกติมาก มันแค่บวมเฉยๆ ปากข้างในยังไม่แตกเลยนะ มันแค่บวมแผลเก่าเฉยๆ”

เล่าโมเมนต์บนเวทีหน่อย หลายคนบอกโดนพี่ดอมหนัก?

“ต้องยอมรับว่าพี่ดอมแข็งมาก เราซ้อมมาถึงเหมือนกัน เป็นครั้งที่ 2 ที่ขึ้น ครั้งแรกเคยขึ้นมานานแล้ว ครั้งนี้เอาจริงๆ คุมสติแบบเป็นรุ่นพี่อ่ะได้ แต่คุมในเกมคุมไม่อยู่ อันนี้ต้องยอมรับจริงๆ ซึ่งพี่ดอมก็ทำดีกว่า พอจบยังคุยกับพี่ดอมว่าคุมสติดีอ่ะ เราสติแตกมากเลยตอนนั้น”

แสดงว่าที่โดนซัดเข้าหน้าก็เหวอเหมือนกัน?

“ไม่ได้กลัว สังเกตได้ว่าผมไม่ได้กลัวเจ็บเลยนะ แต่แค่แบบ เฮ้ย..ทำไมวะ อะไรแบบนี้”

เห็นว่าโดนคอแล้วหายใจไม่ออก?

“ใช่ครับ โดนคอแล้วมันเกี่ยวกับระบบหายใจ คือต้องบอกว่าซ้อมมาถึง พอไปโดนไม่คิดว่าจมูกจะเปราะขนาดนี้ โดนแล้วเลือดไหล”

เลยทำให้เรารวนไปเลยหรือเปล่า?

“ใช่ๆ ก็ไม่ได้เสียดายอะไร ยังคุยกับโค้ชว่าจบแล้วช่างมัน ชีวิตนักมวยจบแล้วก็กลับมาทำงานปกติ”

บนเวทีเริ่มรู้สึกตั้งแต่ตอนไหน?

“1 ครึ่งก็เฉยๆ แค่รู้สึกว่าหายใจไม่ได้ รู้แล้วว่าโอเค สู้เต็มที่แล้ว”

หลายคนชื่นชมว่ายืนได้จนถึงยกที่ 3?

“โห มันก็ต้องยืนอ่ะ จะล้มก็ไม่ใช่เรา แล้วก็ได้เจอคนแข็งมากๆ อีกอย่างนึงคือปกติเราจะตัวใหญ่กว่าคนอื่นเสมอ อันนี้มาตัวเท่ากันเลย โอเคเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดี ทำให้เราระวังตัวเยอะขึ้น”

ตั้งใจมาก่อนไหมว่าอาจจะมีบาดเจ็บ?

“ผมบอกแล้ว คือผมต่อย 12 ต.ค. กองละครจะถ่าย 13 ต.ค. ก็ส่งไปบอกพี่เขาเลยแน่ใจเหรอจะถ่ายอ่ะ เจ็บแน่นอนนะ คือรู้อยู่แล้วว่าต่างคนต่างเจ็บแน่นอน”

แต่ไม่มีเสียโฉม?

“ไม่เป็นไร มันก็เฉยๆ แทบจะปกติ คือแผลตรงนี้ (หางคิ้วข้างขวา) มันเคยโดนตอนเกเรมาแล้ว ตอนนั้นไปช่วยคนแล้วโดนจิกตา แผลที่เกิดขึ้นวันต่อยอ่ะ ถามว่าโดนต่อยใช่มั้ย ใช่โดนต่อย ซ้ำจากแผลเดิม มันก็เลยเปราะกว่าหน่อยนึง ตอนนี้ก็ยังบวมอยู่นะถ้าสังเกตดีๆ จะบวมอยู่นิดนึง แต่ไม่ได้น่ากลัว เคยโดนมาแล้วมันเลยเฉยๆ”

ไม่ได้เข็ดขยาดหรือว่ากลัว?

“ไม่เลยครับก็ยังซ้อมต่อ คือข้างนอกอ่ะ เวลาเรามีปัญหากันหรือมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เราก็จะใส่กันอย่างเดียว แต่พออยู่บนสังเวียนจริงๆ คือขาดสติกับการตั้งรับอย่างเดียว ตอนนี้ก็ต้องไปฝึกถ้าเราจะทำต่อในอนาคตก็ต้องไปฝึกการตั้งรับแล้วสติให้มากขึ้น ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเราอ่อนด้านนี้ แต่ที่บอกว่าเราออกหมัดไม่เป็นเนี่ยก็แล้วแต่ ลองมาลงกันเล่นๆ ดูว่าพออยู่ข้างบนอ่ะ คือมองเหมือนมันไม่ได้ออกแรงอ่ะมันโอเค แต่พออยู่บนสังเวียนเราไม่เถียงหรอกว่าไปดูแล้ว ทำไมกูต่อยแบบนั้นว้า แต่บนสังเวียนบางทีเราคิดไม่ออกอ่ะ ถามว่าตื่นเวทีมั้ย ตื่นเลยอ่ะ ตื่นเวทีมากๆ แต่ก็ยังทำต่อ ยังซ้อมต่อ เพราะมันเป็นกีฬาที่สนุก ได้สุขภาพ ตอนที่ซ้อมมา 8-9 เดือน เป็นช่วงที่ร่างกายคลีนที่สุด เพราะเหล้าไม่กิน ไม่ได้แฮงเอาต์ ไม่ได้เที่ยวเลย เป็นเด็กดี นอนเร็ว ซ้อม ดูแลสุขภาพมากๆ ผมไม่เคยฮาร์ตเรตลงไปต่ำแบบวิ่ง 6-7 โล อยู่โซน 2-3 แต่ตอนนั้นติดปัญหาคือหายใจไม่เข้าก็เลยต้องยอมรับผล แต่คุยกับพี่ดอมแล้วเรียบร้อยว่าขอไปเคลียร์งานละครก่อนแล้วไปแฮงเอาต์กัน ไม่ได้แก้มือ (หัวเราะ) พี่ดอมก็บอกว่าไม่เอาแล้ว เดี๋ยวไปแฮงเอาต์กัน”

แล้วอาการบวมมีผลกับการจะถ่ายละครมันรุ่งขึ้นยังไงบ้าง?

“ก็ต้องยกกองวันนึง คือบอกเขาไว้แล้วว่ามันเจ็บอยู่แล้ว จะไปแล้วหน้าคลีนๆ มันคงไม่ใช่อ่ะ ก็เป็นตามคาด”

ตอนลงจากเวทีหลายคนบอกว่าเสียโฉมแน่นอน?

“นี่ไง (ถอดแว่นให้ดู) ไม่เป็นไร มันบวมเฉยๆ ปกติมากเลย เลือดออกเป็นเรื่องปกติ เลือดกำเดาออกเรายังตกใจเลยว่าทำไมออกง่ายจัง ตอนนี้ก็เหลือรอยเขียวๆ แต่อีกสักวันนึงมันก็อาจจะเหลืองแล้วเดี๋ยวก็หายแล้ว พ่อแม่ยังบอกเลยเดี๋ยวก็หาย (หัวเราะ)”

พ่อว่ายังไงบ้าง วันนั้นไปดูด้วย?

“ไม่ว่าอะไรครับ บอกว่าต่อยบนนี้สนุกกว่า ดีกว่าไปมีเรื่องข้างล่าง อันนั้นคุมไม่ได้ไม่รู้อะไรมาบ้าง อันนี้หมัดกับหมัด ยังมีนวม มีเฮดการ์ด แต่ข้างนอกมีดไม้ปืนมีได้หมด เอาบนนี้ดีกว่าลูก อย่าไปเกเรเหมือนเดิมเลย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5116548
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5116548