อาร์ต พศุตม์ โชว์แผลหลังต่อยกับ ดอม เหตระกูล เบ้าตาช้ำ หายใจไม่ออก


หลังจากที่ขึ้นชกเป็นคู่เปิดเวทีในศึก 10 fight 10 ซีซั่น 2 สำหรับ อาร์ต พศุตม์ และ ดอม เหตระกูล ซึ่งผลที่ออกมาคือหนุ่มอาร์ตแพ้น็อก ซึ่งหนุ่มอาร์ตถึงกับเลือดสาด ตาบวมปิด ซึ่งหลังจากที่ขึ้นชกในวันต่อมา อาร์ต ก็ได้โชว์แผลที่เบ้าตาชัดๆ บอกหายดีแล้ว ยิ้มแฉ่งโชว์ฟันยังเรียงสวยงามเหมือนเดิม และล่าสุด อาร์ต พศุตม์ ก็ได้มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง ขุมทรัพย์ลำโขง ที่วัดป่าคลอง 11 เจ้าตัวได้เปิดใจหลังขึ้นชกมวยในครั้งนี้ว่า 

ลงจากเวทีมาเป็นยังไงบ้าง?
“โอเค อย่างที่แจ้งในไอจีว่ามันคือแผลเก่าตั้งนานแล้ว จะเห็นว่ามันเป็นรอยเย็บอยู่ก็บวม 2 วันก็หายปกติแล้ว”

ภาพที่ออกมาดูหนัก?
“ใช่ มันดูน่ากลัว บู๊แต่ก่อนข้างนอกหนักกว่านี้ สบายชิลๆ (ยิ้ม)”

อยู่บนเวทีตกใจไหม?
“คือไม่ได้ตกใจว่าโดนต่อย แต่ตกใจไม่คิดว่าแผลเก่ามันจะช้ำเร็ว แต่ว่าไม่เป็นอะไรเลย ไม่ฉีก ไม่เย็บ ไม่เป็นอะไรเลยคือปกติมาก มันแค่บวมเฉยๆ ปากข้างในยังไม่แตกเลยนะ มันแค่บวมแผลเก่าเฉยๆ”

เล่าโมเมนต์บนเวทีหน่อย หลายคนบอกโดนพี่ดอมหนัก?
“ต้องยอมรับว่าพี่ดอมแข็งมาก เราซ้อมมาถึงเหมือนกัน เป็นครั้งที่ 2 ที่ขึ้น ครั้งแรกเคยขึ้นมานานแล้ว ครั้งนี้เอาจริงๆ คุมสติแบบเป็นรุ่นพี่อ่ะได้ แต่คุมในเกมคุมไม่อยู่ อันนี้ต้องยอมรับจริงๆ ซึ่งพี่ดอมก็ทำดีกว่า พอจบยังคุยกับพี่ดอมว่าคุมสติดีอ่ะ เราสติแตกมากเลยตอนนั้น”

แสดงว่าที่โดนซัดเข้าหน้าก็เหวอเหมือนกัน?
“ไม่ได้กลัว สังเกตได้ว่าผมไม่ได้กลัวเจ็บเลยนะ แต่แค่แบบ เฮ้ย..ทำไมวะ อะไรแบบนี้”

เห็นว่าโดนคอแล้วหายใจไม่ออก?
“ใช่ครับ โดนคอแล้วมันเกี่ยวกับระบบหายใจ คือต้องบอกว่าซ้อมมาถึง พอไปโดนไม่คิดว่าจมูกจะเปราะขนาดนี้ โดนแล้วเลือดไหล”

เลยทำให้เรารวนไปเลยหรือเปล่า?
“ใช่ๆ ก็ไม่ได้เสียดายอะไร ก็ยังคุยกับโค้ชว่าจบแล้วช่างมัน ชีวิตนักมวยจบแล้ว ก็กลับมาทำงานปกติ”

บนเวทีเริ่มรู้สึกตั้งแต่ตอนไหน?
“1 ครึ่ง ก็เฉยๆ แค่รู้สึกว่าหายใจไม่ได้ ก็รู้แล้วว่าโอเค ก็สู้เต็มที่แล้ว”

หลายคนชื่นชมว่ายืนได้จนถึงยกที่ 3?
“โห มันก็ต้องยืนอะ จะล้มก็ไม่ใช่เรา แล้วก็ได้เจอคนแข็งมากๆ อีกอย่างนึงคือปกติเราจะตัวใหญ่กว่าคนอื่นเสมอ อันนี้มาตัวเท่ากันเลย ก็โอเคเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดี ทำให้เราระวังตัวเยอะขึ้น”

ตั้งใจมาก่อนไหมว่าอาจจะมีบาดเจ็บ?
“ผมบอกแล้ว คือผมต่อย 12 กองละครจะถ่าย 13 ก็ส่งไปบอกพี่เขาเลยแน่ใจหรอจะถ่ายอะ เจ็บแน่นอนนะ คือรู้อยู่แล้วว่าต่างคนต่างเจ็บแน่นอน”

แต่ไม่มีเสียโฉม?
“ไม่เป็นไร มันก็เฉยๆ แทบจะปกติ คือแผลตรงนี้ (หางคิ้วข้างขวา) มันเคยโดนตอนเกเรมาแล้ว ตอนนั้นไปช่วยคนแล้วโดนจิกตา แผลที่เกิดขึ้นวันต่อยอ่ะ ถามว่าโดนต่อย ใช่โดนต่อย ซ้ำจากแผลเดิม มันก็เลยเปราะกว่าหน่อยนึง ตอนนี้ก็ยังบวมอยู่นะถ้าสังเกตดีๆ จะบวมอยู่นิดนึง แต่ไม่ได้น่ากลัว เคยโดนมาแล้วมันเลยเฉยๆ”

ไม่ได้เข็ดขยาดหรือว่ากลัว?
“ไม่เลยครับ ก็ยังซ้อมต่อ คือข้างนอกอ่ะ เวลาเรามีปัญหากันหรือมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เราก็จะใส่กันอย่างเดียว แต่พออยู่บนสังเวียนจริงๆ คือขาดสติกับการตั้งรับอย่างเดียว

ตอนนี้ก็ต้องไปฝึกถ้าเราจะทำต่อในอนาคตก็ต้องไปฝึกการตั้งรับแล้วสติให้มากขึ้น ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเราอ่อนด้านนี้ แต่ที่บอกว่าเราออกหมัดไม่เป็นเนี่ยก็แล้วแต่ ก็ลองมาลงกันเล่นๆ ดูว่าพออยู่ข้างบนอ่ะ

คือมองมันไม่ได้ออกแรงอ่ะมันโอเค แต่พออยู่บนสังเวียนเราไม่เถียงหรอกว่าไปดูแล้ว ทำไมกูต่อยแบบนั้นว้า แต่บนสังเวียนบางทีเราคิดไม่ออกอ่ะ ถามว่าตื่นเวทีไหม ตื่นเลยอ่ะ ตื่นเวทีมากๆ แต่ก็ยังทำต่อ ยังซ้อมต่อ เพราะมันเป็นกีฬาที่สนุก ได้สุขภาพ

ตอนที่ซ้อมมา 8-9 เดือน เป็นช่วงที่ร่างกายคลีนที่สุด เพราะเหล้าไม่กิน ไม่ได้แฮงเอาต์ ไม่ได้เที่ยวเลย เป็นเด็กดี นอนเร็ว ซ้อม ดูแลสุขภาพมากๆ ผมไม่เคยฮาร์ตเรตลงไปต่ำแบบวิ่ง 6-7 โล อยู่โซน 2-3

แต่ตอนนั้นติดปัญหาคือหายใจไม่เข้าก็เลยต้องยอมรับผล แต่คุยกับพี่ดอมแล้วเรียบร้อยว่าขอไปเคลียร์งานละครก่อนแล้วไปแฮงเอาต์ ไม่ได้แก้มือ (หัวเราะ) พี่ดอมก็บอกว่าไม่เอาแล้ว ก็เดี๋ยวไปแฮงเอาต์กัน”

แล้วอาการบวมมีผลกับการจะถ่ายละครวันรุ่งขึ้นยังไงบ้าง?
“ก็ต้องยกกองวันนึง คือบอกเขาไว้แล้วว่ามันเจ็บอยู่แล้ว จะไปแล้วหน้าคลีนๆ มันคงไม่ใช่อ่ะ ก็เป็นตามคาด”

ตอนลงจากเวทีหลายคนบอกว่าเสียโฉมแน่นอน?
“นี่ไง (ถอดแว่นให้ดู) ก็ไม่เป็นไร มันบวมเฉยๆ ปกติมากเลย เลือดออกเป็นเรื่องปกติ เลือดกำเดาออกเรายังตกใจเลยว่าทำไมออกง่ายจัง ตอนนี้ก็เหลือรอยเขียวๆ แต่อีกสักวันนึงมันก็อาจจะเหลืองแล้วเดี๋ยวก็หายแล้ว พ่อแม่ยังบอกเลยเดี๋ยวก็หาย (หัวเราะ)”

พ่อว่ายังไงบ้าง วันนั้นไปดูด้วย?
“ไม่ว่าอะไรครับ บอกว่าต่อยบนนี้สนุกกว่าดีกว่าไปมีเรื่องข้างล่าง อันนั้นคุมไม่ได้ไม่รู้อะไรมาบ้าง อันนี้หมัดกับหมัด ยังมีนวมมีเฮดการ์ด แต่ข้างนอกมีดไม้ปืนมีได้หมด เอาบนนี้ดีกว่าลูก อย่าไปเกเรเหมือนเดิมเลย”

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1953735
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1953735