บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ไอซ์ พาริส ตอบปมดราม่า #คืนอาชีพให้นักพากย์ หลังถูกวิจารณ์ ไม่เหมาะพากย์’เซนอิตสึ’


ไอซ์ พาริส ตอบปมดราม่า #คืนอาชีพให้นักพากย์ หลังถูกวิจารณ์ ไม่เหมาะพากย์ ‘เซนอิตสึ’

จากกรณีดราม่าแฮชแท็ก #คืนอาชีพให้นักพากย์ หลังมีการเปิดเผยว่า ไอซ์ พาริส นักร้องนักแสดงวัยรุ่น ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมพากย์เสียงตัวละครในภาพยนตร์อนิเมะเรื่องดัง Demon Slayer the Movie : Mugen Train หรือชื่อไทยว่า ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนธันวาคมนี้

ซึ่งไอซ์พากย์ตัวละคร ‘เซนอิตสึ’ นักล่าอสูรสุดไฮเปอร์ เป็นตัวหลักของเรื่อง ทำให้แฟนคลับของอนิเมะออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้มากมาย มองว่า นักแสดงหนุ่ม อาจจะไม่เหมาะกับหน้าที่นี้ เพราะตัวละครดังกล่าวนั้นต้องใช้พลังเสียงเยอะ เป็นตัวละครที่เสียงดัง มองว่าเสียงของไอซ์จะไม่เข้ากับคาแรกเตอร์ตัวละคร และยังมองว่า ดาบพิฆาตอสูร เป็นเรื่องที่ดังและมีชื่อในตัวเองอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้ดาราดัง ๆ มาเพิ่มยอดจำหน่าย

ล่าสุด (21 พ.ย.63) ไอซ์ พาริส ได้มาแถลงข่าวเปิดตัวซิงเกิลใหม่ล่าสุด ‘เพลงNUED’ ที่ร้องกับ เจเจ กฤษณภูมิ ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงดราม่า #คืนอาชีพให้นักพากย์

ถามถึงแฮชแท็กที่เกิดขึ้นรู้สึกอย่างไรบ้าง

“เอาจริงๆผมก็เห็นแล้วครับ แต่ผมก็ยังไม่ได้เข้าไปอ่านซะทีเดียว เพราะว่าตอนนั้นผมก็ยังโฟกัสกับโชว์นี้และซ้อมอย่างหนักอยู่เหมือนกัน ก็เห็นแล้วครับแต่ความรู้สึกของผม ผมมองว่าเอาจริงๆผมก็แค่ได้รับโอกาสดีและผมก็เป็นคนคนหนึ่งที่ดูการ์ตูนอยู่เหมือนกัน แล้วพอมันมีโอกาสนี้เข้ามา ผมก็รู้สึกว่าอยากทำมันก็เป็นอะไรที่ใหม่ดี จริงๆเราก็ไม่ได้คาดฝันหรอกว่าวันนึงเราจะมาพากย์การ์ตูน ด้วยความที่เราดูการ์ตูนอยู่แล้วแล้ววันนึงเราได้รับโอกาส เราอยากลองทำดูเราอยากเต็มที่กับมัน ก็เลยรับงานนั้นไป แล้วเดม่อนสเลย์เยอร์ (Demon Slayer) เนี่ยผมก็ดูอยู่แล้วด้วย มันก็เลยกลายเป็นว่าด้วยความที่เราชอบเราก็เลยรับงาน รัโอกาสนี้ไป แล้วก็อยากลงไปทำมันอย่างเต็มที่”

ตอนแรกแล้วตอนแรกที่เค้าติดต่อมารู้สึกยังไงบ้างที่เขาเลือกเรา

“ตอนแรกเราก็ตกใจเหมือนกันครับ เพราะว่ามันก็เป็นสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในหัวมาก่อนเลย มันก็เลยแบบ..หรอ แล้ว ณ วันนั้นเราก็รู้ว่าเราไม่ได้มีประสบการณ์เราก็เลยขอที่จะไปเรียนพากย์มาก่อน เราก็ได้มีการขอคิวไปเรียนพากย์กับทีมเค้ามาก่อน ก่อนที่จะมาพากย์จริง ก็มีการไปเรียนมาก่อนหน้านั้น แล้วก็ลงไปทำอย่างเต็มที่ เอาจริงๆเข้าใจนะครับในการที่มันจะมีคำติชมอะไรก็ตาม แต่ว่าผมก็รู้สึกว่าอยากให้ทุกคนได้ลองไปดูก่อน แล้วจะมีคำติชมอะไรก็ตาม ผมก็พร้อมที่จะรับฟังและปรับปรุง เพราะจริงๆมันก็เป็นครั้งแรกของผม”

ซึ่งเราก็เต็มที่กับมันเต็มที่

“ครับผม เอาจริงๆผมก็เป็นคนชอบการ์ตูนนี้ แล้วผมก็ไม่ได้อยากจะทำให้มันแย่หรืออะไรอยู่แล้ว เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่สนุกมาก มันเป็นเรื่องที่กำลังดังมากเหมือนกัน “

รู้สึกเฟลไหม พอมันเกิดเป็นดราม่าอะไรแบบนี้

“ตอนนี้ผมไม่ได้รู้สึกถึงขั้นเฟลอะไรขนาดนั้น เพราะว่าจริงๆแล้วก็รู้สึกว่าอยากจะลองเปิดโอกาสให้คนได้เข้าไปดูก่อนแล้วพอหลังจากนั้นถ้าเกิดมีคำติชม ก็พร้อมที่จะรับฟังเอาไปปรับปรุงตัว”

อย่างวันนั้นไอซ์รู้หรือเปล่าว่าเราจะต้องพากย์ตัวไหน

“รู้ครับ ก็กลับไปนั่งดูอีกรอบ ก็กลับไปนั่งย้อนดูว่ามันเป็นตัวยังไง ก็เอาจริงๆมันก็เป็นตัวที่ผมก็ชอบมากเหมือนกัน ด้วยความที่มันก็เป็นตัวที่มีเอนเนอจี้ค่อนข้างเยอะ มันก็เป็นตัวที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่ตลอดเวลา เดี๋ยวร่าเริง เดี๋ยวก็เป็นตัวซีเรียส เดี๋ยวก็เป็นตัวจริงจัง ก็กลับไปศึกษา แต่ว่าหลักๆก็คือทำการบ้าน ไปเรียนกับทีมครับ ผมก็เข้าไปที่บริษัทเค้าไป มีการซ้อมพากย์ แล้วก็พากย์เก็บไว้ด้วย ก็ใช้เวลาค่อนข้างหลายวันเหมือนกันก่อนที่จะไปถึงวันพากย์จริง “

เค้าให้โจทย์กับตัวนี้มายังไงบ้าง

“ก็จริงๆมันก็เป็นหนึ่งตัวทีเอนเนอจี้ค่อนข้างเยอะ หลักๆเลยก็คือพลังงาน แล้วเอาจริงๆช่วงนั้นมันเป็นช่วงที่ผมอัดเพลงนู้ดด้วย มันก็เลยมีผลกระทบนิดนึงในช่วงที่อึดวันแรกครับ ผมเพิ่งไปพากย์เสียงมาแล้วเสียงมันหาย ผมเลยอัดเพลงนี้ไม่ได้ก็เลยต้องมีการอัดเพลงใหม่อีกวันนึงครับ”

ในฐานะของเราที่เป็นแฟนการ์ตูนอยู่แล้วพอเราโดนหยิบยื่นโอกาสนี้ให้เรารู้สึกยังไง

” ก็รู้สึกดีใจนะครับ มันเป็นสิ่งใหม่มากที่เราเองก็รู้สึกว่าอยากลอง เพราะเราเป็นคนที่หลงรักเสียงมาตั้งนานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นดนตรีอะไรก็ตาม แล้วพอโอกาสนี้มันเข้ามาเราก็เลยรู้สึกว่าเฮ้ยมันก็เป็นสิ่งแปลกใหม่ที่น่าลอง ครั้งหนึ่งในชีวิตก็อยากจะลองไปทำมันอย่างเต็มที่ อยากจะลงไปลุยกับมันจริงๆอ่ะครับ ก็เลยรับงานนี้ไป”

กับความตั้งใจของเราแต่กลับได้รับฟีดแบ็กที่มันไม่ดีกลับมามันบั่นทอนเราไหม

“ถึงขั้นบั่นทอนไหม มันก็ไม่ขนาดนั้นนะครับ ผมรู้สึกว่าอยากให้หนังมันออกมาก่อนดีกว่า ณ ตอนนี้คนอาจจะเห็นมันในช่วงสั้นๆ ผมก็อยากจะให้หนังมันออกไปแล้ว หลังจากนั้นถ้าเกิดจะมีคำติชมอะไรผมก็จะยอมรับฟัง”

แล้วด้วยความที่เราเป็นดารามาพากย์เสียงแบบนี้ต้องปรับโทนเสียงอะไรไหม

“ปรับโทนเสียงเหรอ ก็ไม่ไม่ถึงกับปรับมากขนาดนั้น เพราะว่าวันแรกที่ผมไปเรียน ก็มีการให้ผมได้ดัดเสียง แต่ว่าก็นั่นแหละครับ มันก็ทำให้ผมเสียงหายไป สรุปแล้วเราก็เลยมาหาโทนที่มันไม่ต้องกดมาก ดันสุดมากก็ออกมากลายเป็นโทนประมาณนั้นอันที่ผมพากย์ไป “

อยากบอกอะไรกับคนที่ติเราไหม หลังมันมี #คืนอาชีพให้นักพากย์

“ผมรู้สึกว่า อีกแป๊บเดียว ประมาณธันวา หนังก็จะเข้าแล้ว ก็อยากจะให้ทุกคนได้ลองเข้าไปดูก่อน อยากจะให้ทุกคนลองเปิดโอกาสดูก่อน แล้วก็แน่อยู่แล้ว มันอาจจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ จะมีคำติชมอะไรก็ตาม จะมาคอมเม้นต์อะไรก็ได้ ผมก็น้อมรับฟัง หลังจากที่ทุกคนได้ดูกันแล้ว แล้วผมรู้สึกว่าผมสนุกกับมันมากๆนะสำหรับเรื่องนี้ ผมเอ็นจอยมาก ได้ไปกรี๊ด แล้วก็เหมือนตัวเองเป็นซามูไรเล็กๆครับ”

มีมากกว่า7วิที่เค้าตัดมา

“ครับ มันมีมากกว่านั้นครับ มันมีมากกว่านั้นแน่แน่ครับ ก็อยากจะให้ทุกคนลองเปิดใจดูก็อยากฝาก‘เซนอิตสึ’ไว้ด้วยครับ ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่ผมก็รักมากๆเหมือนกัน แล้วผมก็ไม่อยากจะทำให้’เซนอิตสึ’แย่หรืออะไรเลย

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5374903
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5374903

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต