ปังไกลระดับโลก! ลิซ่า-ญาญ่า ติดโผ 100 อันดับสาวหน้าสวยที่สุดในโลกในปี 2020 


ปังไกลระดับโลก! ลิซ่า BLACKPINK , ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ สร CLC 3 สาวคนไทย ติดโผ 100 อันดับสาวหน้าสวยที่สุดในโลกในปี 2020

เป็นประจำทุกปีที่เว็บไซต์เก่าแก่ TC Candler มีมานานอย่างยาวนานเป็น 10 ปี โดยกลุ่มที่อ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญนักวิจารณ์อิสระได้คัดเลือกใบหน้าของสาวๆคนดังจากทั่วโลก ให้เหลือเพียง 100 อันดับ แถมยังเปิดรับฟังความเห็นจากสาธารณะ ที่สามารถแนะนำรายชื่อของบุคคลที่มีหน้าตาโดดเด่นเพื่อให้เว็บไซต์อีกด้วย

ล่าสุด TC Candler เปิดโผ 100 อันดับสาวหน้าสวยที่สุดในโลกในปี 2020 หรือ “The 100 Most Beautiful Faces of 2020” ซึ่งปีนี้มีสาวไทยติดอันดับถึง 3 คน ได้แก่

ไอดอลสาวสุดฮอตของประเทศไทย ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ติดอันดับที่ 2 สาวหน้าสวยที่สุดในโลกในปี 2020 โดย ลิซ่า เป็นสายเลือดไทยแท้ เกิดในจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนจะย้ายเข้ามาอาศัยและเรียนที่กรุงเทพฯ

ซึ่งช่วงวัยเด็ก ลิซ่า สนใจเรื่อง เคป๊อป และได้ลงแข่งขันเต้นในโรงการต่างๆ จนกระทั้งปี 2010 ค่ายดังแห่งเกาหลี วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ มาเปิดออดิชั่นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดย ลิซ่า เป็นคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกและกลายเป็นศิลปินฝึกหัดของวายจี ด้วยความขยันและฝึกฝนอย่างหนัก ทำให้ 5 ปีต่อมา ลิซ่า ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ และเป็นที่รู้จักในเกาหลีใต้ รวมถึงคนทั่วโลก

โดยสาวไทยคนที่ 2 ที่ติดอันดับ คือ สร CLC หรือ ชลนสร สัจจกุล ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย ที่ติดอันดับที่ 37 สาวหน้าสวยที่สุดในโลกในปี 2020 โดย สร CLC เป็นนักร้องชาวไทยที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ชนะของรายการ เคป็อปสตาร์ฮันต์ซีซัน 1 ในปี 2554 และต่อมาได้เป็นสมาชิกของเกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ ซีแอลซี ภายใต้สังกัดคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์

และสาวไทยคนสุดท้ายที่ติดอันดับ คือ นางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ หวานใจของพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ติดอันดับที่ 41 สาวหน้าสวยที่สุดในโลกในปี 2020

โดย ญาญ่า เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2550 ขณะกำลังเดินเล่นที่สวนจตุจักร และถูกชักชวนไปทดสอบหน้ากล้องในงานโฆษณา จากนั้นมีงานเข้ามาเรื่อยๆ จนได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และปัจจุบันป็นดาราระดับต้นๆของประเทศไทย

ส่วนอันดับที่ 1 สาวหน้าสวยที่สุดในโลกในปี 2020 ตกเป็นของ Yael Shelbia นางแบบและนักแสดงแฟชั่นชาวอิสราเอล โดยในปี 2018 เธอได้รับการยกย่องจาก TC CANDLER ว่าเป็นสาวที่ใบหน้าสวยที่สุดอันดับ 3 ของโลก และในปี 2019 ยังถูกให้เป็นสาวใบหน้าที่สวยที่สุดอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจากยูทูบ TC Candler , อินสตาแกรม lalalalisa_m , urassayas และ sssorn_chonnasorn

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5630797
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5630797