“ดัง พันกร” ลั่นยังใช้ชื่อเดิม ส่วนชื่อยาวๆ เป็นแค่ชื่ออัลบั้มใหม่


“ดัง พันกร” ลั่นยังใช้ชื่อเดิม ส่วนชื่อยาวๆ เป็นแค่ชื่ออัลบั้มใหม่

         เปิดต้นปีมาก็สร้างความฮือฮาให้กับชาวโซเชียลหนักมาก สำหรับที่หลายคนคุ้นชื่อกันดีอย่าง “ดัง – พันกร บุณยะจินดา” ที่ตอนนี้อยู่ในวงการมานานกว่า 22 ปี

ดัง พันกร

ดัง พันกร

            แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำเอาหลายคนงงกันเป็นแถว หลังมีข่าวว่า “ดัง” ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นยาวเป็นกิโล “สหัสสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐ” ซึ่งนี้ยังใช้เป็นชื่ออัลบั้มใหม่ของเจ้าตัวอีกด้วย ทำเอาแฟนๆหลายคนเอียงคอสงสัยกันว่าสามารถตั้งชื่อได้ยาวขนาดนั้นเลยหรอ

           ล่าสุด “ดัง” ว่าออกมาเคลียร์แล้วว่าไม่จริง ชื่อนั้นเป็นเพียงชื่ออัลบั้มใหม่เท่านั้น โดยเล่าว่า..

          เนื่องจากภาพเขียนของท่านอาจารย์จักรพันธุ์ ลายเซ็นของท่านเขียนเป็นภาษาไทยบรรจง ดังก็เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่าเราเอาชื่อไทยเป็นชื่ออัลบั้มดีกว่า แต่ว่าจะชื่อไทยอะไรล่ะที่เหมาะสม พยายามคิดด้วยตัวเองอยู่หลายชื่อเหมือนกันแต่ว่ายังไม่ถูกใจ จนกระทั่งมีโอกาสได้ไปปฏิบัติธรรมที่ จ.เชียงใหม่ ได้พระอาจารย์วีระนนท์ วัดป่าเจริญราช ตั้งชื่อนี้ให้ ชื่อนี้นอกจากจะลิงก์กับชื่อดังด้วยแล้ว ยังเป็นชื่อที่เป็นสิริมงคลกับคนฟังและคนที่พูดถึงอีกด้วย แน่นอนคำว่า “สหัสสกร” มันลิงก์กับชื่อ “ดัง”คือ “พันกร” แล้วท่านก็จะบอกว่า ไท คืออิสระ อิสระทางความคิด

ดัง พันกร

ดัง พันกร

             ส่วนชื่อ “สหัสสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐ” มันคือชื่ออัลบั้มครับ ตัวเองยังใช้ชื่อเป็น “ดัง พันกร” เหมือนเดิม ซึ่งเป็นชื่อที่คุณพ่อคุณแม่ตั้งให้ พ่อแม่เป็นสิ่งที่ประเสริฐที่สุดในชีวิตดังอยู่แล้ว ดังคงจะไม่มีวันเปลี่ยนชื่อตัวเองเด็ดขาด พันกร…เป็นตัวแทนของคุณพ่อคุณแม่ พันคือมาจาก พจน์(ชื่อคุณพ่อ) กรคือกอแก้ว(ชื่อคุณแม่) ถ้าดังเปลี่ยนชื่อไปก็คงไม่รู้ว่าจะเอาน่าไปไว้ที่ไหน ดูเป็นลูกที่อกตัญญูยังไงก็ไม่ทราบ

ดัง พันกร

ดัง พันกร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/95792/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/95792/read