บุ๋ม ปนัดดา คบ ก็อต รักลงล็อก ฝ่ายชายเริ่มหาบ้าน ค่อยๆไป รู้คนรอกระทืบ


บุ๋ม ปนัดดา คบ ก็อต รักลงล็อก ฝ่ายชายเริ่มหาบ้าน ค่อยๆไป รู้คนรอกระทืบ

วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา คู่อื่นเขาให้ดอกกุหลาบกัน แต่สำหรับคู่รักรุ่นใหญ่ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี กับ ก๊อต อธิป อนันทวรรณ เขาไม่พูดกันเยอะ ไม่มีดอกไม้มามอบให้เหมือนวัยรุ่น แต่ของขวัญที่หวานใจของนักแสดงสาวมอบให้ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่าน ทำเอาหลายคนต่างพากันอิจฉา เพราะหนุ่มก๊อต จัดหนักให้โฉลดที่ดินที่ จ.ภูเก็ต จำนวน 1 ไร่
ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ต่อสายตรงถึงนักแสดงสาว ถามความรู้สึกที่ตอนนี้กลายเป็นสาวที่หลายคนอิจฉา พร้อมถามถึงแพลนแต่งงานว่าใกล้หรือยัง

บุ๋ม ปนัดดา

บุ๋ม ปนัดดา

สวยขึ้น เตรียมเป็นว่าที่เจ้าสาวหรือเปล่า? “ไม่ๆๆๆๆค่ะ (หัวเราะ)”
ถามถึงเรื่องที่ดิน ของขวัญวันวาเลนไทน์? “ยังตกใจอยู่ค่ะ เพราะว่าเขาพูดถึงเมื่อ 2 เดือนก่อน เมื่อเดือนธันวาว่าวาเลนไทน์จะเซอร์ไพรส์ แล้วเห็นของขวัญวันวาเลนไทน์เป็นที่ดินที่ภูเก็ต 1 ไร่ ก็ตกใจอยู่เพราะว่าเขาว่างไว้เฉยๆ เราก็ไม่ได้สนใจ และก็ทำธุรกิจอสังหาฯอยู่แล้วด้วย เลยนึกว่าที่ใครหรือเปล่าเอามาขาย ก็ดู อ้าว! นี่ชื่อฉันหนิ เป็นชื่อฉันไปแล้ว กลายเป็นว่าตกใจอยู่ และเขาก็ไม่ได้พูดอะไรมากนะ แค่บอกว่าแฮปปี้วาเลนไทน์
ไม่ได้มาเซอร์ไพรส์อะไรยิ่งใหญ่แบบนี้? “เขาเป็นคนไม่โรแมนติก แล้วพี่ก็ไม่ใช่โรแมนติก เราไม่ใช่สายหวานคุกเข่า ไม่มีเลย คือวางไว้ทื่อๆเลย ไม่ได้พูดอะไรมาก ไม่ได้อธิบายอะไรมาก คงรู้ว่าเราดูออกอยู่แล้ว ก็คิดว่าจะลงขอบคุณเลยมั้ย ก็กลัวว่าคนจะดราม่าว่าเว่อร์อะไรหรือเปล่า แต่เราก็คิดว่าคนทำดีกับเราเนอะ ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรที่จะลงขอบคุณใครสักคนหนึ่งที่เขาหวังดีและรักเรา และเขาก็เข้าตั้งใจดีกับเราก็อยากจะลงขอบคุณเขามากว่าค่ะ ก็เลยลงแค่นั้นว่าไม่ได้ดอกไม้ นี่ก็ไม่ได้ดอกไม้นะ(หัวเราะ)”
นี่แค่ของขวัญวันวาเลนไทน์ จะมีอะไรชุดใหญ่กว่านี้ไหม?ไม่ทราบเหมือนกันค่ะแต่เขามีวางเรื่องบ้านเรื่องอะไรของเขาไว้ แต่เป็นช่วงโควิดเนอะ ก็คงยังขยับอะไรมากไม่ได้ แค่นี้พี่ก็ถูกใจมากพอแล้ว”


เรื่องบ้านนี้ใช่เรือนหอหรือเปล่า? “บ้านเขาก็ดูไว้หลายที่นะ เพียงแต่ว่ายังตกลงอะไรมากไม่ได้ คุยกันตรงๆแบบผู้ใหญ่ ถ้าเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยกันจะอยู่กันยังไง บ้านจะยังไง ต้องมีสมาชิกในบ้านกี่คน เพราะว่าบ้านพี่ญาติเยอะ ก็จะมีคุณแม่ไหม มีใครบ้าง เขาก็เป็นคนวางแผน”
เจอบุกมาแบบนี้ เป็นยังไงบ้าง? “มาแบบผู้ชายแมนๆคนหนึ่งที่คิดเรื่องวางแผนชีวิตทุกอย่าง มีขั้นมีตอนในการดำรงชีวิตของเขา เราก็รู้วสึกดีนะมีคนมาช่วยคิด เพียงแต่ว่าสำหรับเรา คือพี่ขี่กลัว เอาพูดตามตรงไม่อย่างนั้นก็คงมีแฟนไปนานแล้วหล่ะ ที่ผ่านมาพี่ขี่กลัวว่าจะยังไงเหรอ ได้แต่รอดุท่าทีของเขา รอดูต่อไปว่าเขาจะวางแผนชีวิตพี่ยังไงต่อค่ะ”

บุ๋ม ปนัดดา

ของขวัญวาเลนไทน์

เวลาที่เขามาถามอนาคตร่วมกัน มีคิดไหมว่าถึงเวลาที่ฉันไม่โสดแล้ว? “พี่ก็หันไปถามเขานะ เดี๋ยวฉันยังมีโอกาสที่ฉันยังเลือกอยู่เปล่า(หัวเราะ) ฉันตกลงแล้วหรอ เหมือนมันไม่รู้ตัวเลยว่าเราต้องตกลงแล้ว เขาก็หันมาบอก หมดโอกาสเลือกแล้ว(หัวเราะ) เหมือนโดนมัดมือชกอะไรอย่างนั้น คือหันไปอีกที อ้าว ฉันต้องมีแฟนแล้วหรอ(หัวเราะ)”
เป็นคนแรกที่โดนเปย์นะเนี้ย? “มันคงแสดงถึงความตั้งใจมากกว่า เพราะว่ามีคนดูถูกเขาเยอะ เขาคงเห็นแล้วว่าสองเดือนก่อนที่มีข่าวกับเขาไปรอบหนึ่ง คนก็ว่าเขาเยอะอยู่ หรือไม่ก็ว่าพี่ อะไรหลายๆอย่างก็คงสงสารพี่ด้วยมั้ง โดนว่าเยอะมีแฟนอีกแล้วหรอ เขาก็คงอยากทำให้มันดีที่สุด พี่เชื่ออย่างนั้นนะ”
พอเขาคิดถึงเรื่องอนาคต ชีวิตคู่ คนแรกที่เราอยากคุยด้วยคือใครค่ะ อยากถามลูกก่อนไหม? “ต้องคุยกับลูกอยู่แล้วแน่นอน เขาคือคนแรกที่เรานึกถึง จริงๆแล้วมันนึกถึงตั้งแต่การที่มีใครสักคนมาจับเราแล้วแหละ ส่วนมากเวลาคนมาจีบเรานะ หลายคนชวนเราไปเที่ยว แต่ไม่เคยถามถึงลูกพี่ นี่คือสิ่งหนึ่งที่เขาคือคนที่ทำให้สามารถเข้ามาในครอบครัวพี่ได้ แต่คนอื่นเข้าไม่ได้ เพราะว่าหลายคนเข้าใจว่าพี่เป็นสาวเก่ง สาวแกร่ง เวิร์กกิ้งวูแมน จัดการทุกสิ่งทุกอย่างได้

บุ๋ม ปนัดดา

บอดี้การ์ดส่วนตัว

แต่เปล่าเลยพี่เป็นคนที่อ้อนลูกมาก ถ้าคุณได้รู้จักชีวิตพี่นะ พี่จะหอมของพี่ พี่จะอ้อนลูกพี่มาก พี่ติดเขา นี่คือความเป็นจริง พี่ก็อตเขาเข้าถูกทาง เขามาทางลูก อันดามันยอมรับในตัวเขาก่อนด้วย ค่อยมาทางเรา แต่เพียงแต่ว่า มันก็เลยกลายเป็นว่าเราเปิดใจง่ายมากในสิ่งที่เขาเป็นสิ่งที่เขาทำ ลูกพี่ไม่ได้ขัดอะไรเลย เพราะรู้จักมักจี่เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นแม่สื่อ คิวปิค มากกว่าค่ะ(หัวเราะ)”
อย่างตัวพี่เขาเอง ก็มีลูกสาวใช่ไหม เข้ากันได้ดีกับน้องเขาไหม? “ใช่ค่ะ ดีค่ะ น้องเขาเป็นเด็กน่ารักด้วย เพียงแต่ว่าด้วยความที่ฝั่งพี่ก็อตเขาไม่ใช่ดาราด้วย แล้วตัวน้องเองก็ไม่ได้อยู่ในแวดวงนี้มาก่อน เลยไม่อยากแตะอะไรเขามาก เพราะว่าอยากให้เขามีความเป็นส่วนตัวสูง อย่างอันดาเขาชิน เขามีแม่เป็นดาราตั้งแต่เกิด แต่น้องเขาไม่ใช่ พี่พยายามปกป้องน้องเต็มที่”
วางแผนไปถึงไหนแล้ว แต่งเมื่อไหร่ ปีไหน อย่างไร? “พี่ไม่ได้มีแผนอะไร คือ เฮ้ย ฉันต้องมีแฟนแล้วหรอ มันเป็นอย่างนั้นมากกว่าความรู้สึก ณ วันนี้ พี่โสดของพี่มาตั้งนาน แล้วก็ไม่ได้คิดจะมีแฟน เรื่องแฟนมันไม่ได้อยู่ในความคาดหวังของพี่มาตั้งแต่แรก เพราะพี่ชินและแฮปปี้กับชีวิตโสด แล้วจู่ๆก็มีเขาเข้ามาในชีวิต มาเป็นเพื่อนคู่คิด มาเป็นคนแนะนำอะไรหลายต่อหลายอย่าง มาเปลี่ยนมุมมองพี่หลายๆอย่าง ทำให้พี่รู้สึก เอ่อ มันก็ดีเนอะกับการที่มีเขาเข้ามาในชีวิต

แต่ทีนี้ถามว่าอนาคตจะเป็นอย่างไงต่อไป มันไม่ได้คุย มันโตๆกันแล้ว อีกฝ่ายหนึ่งเขาก็ผู้ใหญ่แล้ว เป็นคนที่ผ่านชีวิตครอบครัวมาแล้ว พี่ก็ผ่านชีวิตครอบครัวมาแล้ว มันไม่ได้มานั่งคุยกุ๊กกิ๊ก ว่าเราจะต้องแต่งงานกัน แล้วอีกอย่างหนึ่งแต่งงานช่วงนี้เดี๋ยวดราม่าอีก โควิดอีก เลยไม่ได้คุยอะไร คุยแต่เรื่องทำมาหากินอย่างเดียวเลย(หัวเราะ) เราจะทำธุรกิจอะไร พวกเราจะเอาชีวิตรอดกันอย่างไง พวกเราจะเลี้ยงลูกกันอย่างไง”

เลยไม่รู้ว่าจะเมื่อไหร่ด้วยใช่ไหม? “ก็ยังนั่งคุยกันในกลุ่มเลยนะ ว่าถ้ามีก็คงแค่กินข้าวกินข้าวในครอบครัวเท่านั้นเอง เพราะว่าเสียดายตังค์ แล้วมันก็ไม่ใช่มานั่งเอิกเริกอะไรในยุคนี้”
เปิดทั้งที่ก็ยิ่งเปิดใหญ่เลย? “เออ..พี่ก็ถอยหลังไม่ได้แล้วเนาะ(หัวเราะ) ฉันอุส่าทำตัวโสดๆ สวยๆมาตั้งนาน(หัวเราะ)”
จริงๆ รู้จักกันกี่ปีแล้ว เพราะว่าเหมือนเราเพิ่งเปิด แต่ลงล็อคกันเร็วมาก? “เรารู้จักกันตั้งแต่ปี 2016 รู้จักกันมานานมาก แต่ก็เป็นการแค่คุยๆ แล้วตอนนั้นพี่ก็มีครอบครัวอยู่ ถามว่าเราคือมุมมองที่ใช่สำหรับเขาไหม มันก็ใช่ เพียงแต่เขาก็ให้เกียรติเรา แล้วไม่ได้อะไรกับพี่เลย จนพี่โสด ถึงพี่โสดก็ไม่ได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราว จนกระทั้งเพื่อนมาแย่ แซวว่านี้ไงพี่ก๊อตเขาแอบชอบเราอยู่ เราก็เอ๊ะ!ยังไงนี้ แล้วหลังจากนั้นเขาก็ลุยเลย เขาแมนมาก ไม่พูดอะไรมาก เขาใช้การกระทำบุกเลย”
ตกใจไหมอยู่ๆก็โดนบุกขนาดนี้? “จริงๆ แบบที่บุกเลยแบบนี้พี่ก็เจอบ่อยอยู่นะ(หัวเราะ) บุกถึงบ้าน ดักหน้าบ้านบ้าง พี่เจอมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่พี่ชอบคนที่ตรงไปตรงมา ชอบก็บอกว่าชอบ อย่าลีลาเยอะ ที่สำคัญชอบคนที่ไม่งี่เง่าลุยกับพี่ได้ แล้วก็ชอบคนขยัน ใครก็ได้จะรวยจะจน พี่ไม่แคร์นะ แต่ขอคนขยัน ถ้าไม่ขยันมีเท่าไหร่ก็หมด กลายว่ามันคุยกันลงตัว เพราะเขาไม่ได้กลัวว่าชีวิตจะลำบาก แล้วเขาก็สอนพี่หลายๆ เรื่อง ชีวิตต้องมองอย่างไรบ้าง งานในวงการบันเทิง เราจะมองไปแค่ไหน เป็นคนที่มาเปลี่ยนชีวิตพี่ไปในทางที่ดีขึ้น”


เขาเป็นห่วงไหม เพราะว่าบางงานของเราก็ดูเสี่ยง? “งานเสี่ยงเขาไม่ห้ามพี่เลยนะ พี่ชอบตรงนี้(หัวเราะ) ถ้ามาเป็นผู้ชายใจเซาะ มานั่งกลัวว่าทำไมคุณไปตีกับผู้ร้าย คือพี่จะแรงกับผู้ร้าย แต่กับคนทั่วไปพี่ใจดีชอบมากเลยช่วยเหลือ ถ้าเจอผู้ชายแบบไม่เอาคุณอย่างไปมีเรื่องกับใคร คุณอย่าไปทำคดีเลย ผู้ชายแบบนี้พี่ไม่คบเลยนะ เพราะพี่มาทางนี้แล้ว รักทางนี้แล้ว ถ้าคุณจะมาปิดทางฉันมันไม่ใช่เรื่อง ไม่ทำไม่ช่วยก็เรื่องของคุณ แต่อย่ามาห้ามฉัน มันไม่ใช่เรื่อง แต่นี้ไม่ห้ามเลย ทำเลย ผมเป็นแบล็คให้ เขาก็มีแซว แหม..พอคบนักแม่นปืนเดี๋ยวนี้ซ่าใหญ่เลยนะ(หัวเราะ) เขาสอนการ์ดพี่ยิงปืน มาเทรนกันใหม่สนุกสนานมาก”
เคยถามเขาไหมว่าเขาถูกใจเราตรงไหน ถึงชื่นชอบเรามานานขนาดนี้? “เขาตอบมาตรงที่ว่า ชอบตรงความอวบ(หัวเราะ) พี่เลยบอกเดี๋ยวคุณไม่ได้ชอบสมบัติอื่นๆ ของฉันเลยเหรอ ฉันเรียนเก่งยังไง ฉันทำงานเพื่อสังคม ไม่ได้มองตรงนั้นเลยเหรอ(หัวเราะ) มองแค่อวบเหรอ เขาตอบแบบนั้นจริงๆ”
เขาไม่กล้าจะบอกตรงๆหรือเปล่า? “เขาไม่ใช่ผู้ชายสายหวาน และจะมีความกวนๆ แค่นั้นเอง แล้วก็ไม่ได้มานั่งพูดอะไรมาก อาจจะเป็นด้วยนิสัยด้วย ที่เข้ากันได้ คุยกันรู้เรื่อง ตั้งแต่รู้จักกันจนถึงวันนี้ไม่เคยทะเลาะกันเลยนะ อาจจะมีช่วงนึง เหมือนเขามีปัญหาชีวิตเขาก็จะนิ่ง เรารู้แล้ว เหมือนรู้จักกันมานาน จนรู้จักจังหวะชีวิตกันแบบนั้นมากกว่า เราอาจจะไม่ใช่ผู้หญิงงี่เง่า เขาก็เคยพูดนะว่าเราออกแมนหน่อยๆ เป็นผู้หญิงที่ไม่งอแงเวลามีเรื่อง หรือจะมาอ้อนแบบไม่มีเหตุผล เพราะพี่รู้สึกว่าเสียดายเวลา”
ของขวัญวันวาเลนไทน์ เขาจัดชุดใหญ่ให้แล้ว เรามีของขวัญให้เขาหรือยัง? “ยังไม่ได้ให้เลย เพราะเราไม่รู้ว่าเขาจะให้ แล้ววันเกิดเราก็ไม่ได้ให้อะไรกันด้วยนะ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับตรงนั้น แค่ไปทำบุญตักบาตร เราก็เลยไม่ได้เตรียมอะไรกับวันวาเลนไทน์ แต่เขาให้ของขวัญมา ถึงตอนนี้ก็นึกอยู่เลยว่าจะให้ของขวัญอะไรดี แล้วก็คิดไม่ออก งานยุ่งด้วยช่วงนี้ เพราะว่าตอนนี้มีคดีใหม่เข้ามา แล้วเป็นคดีใหญ่ด้วยนะ”


ถามย้อนไปถึงที่ดินที่เขาให้ เป็นที่ดินเปล่าๆ หรือว่ามีสิ่งก่อสร้างอยู่ด้วย? “เป็นที่ดินเปล่าๆ เท่าที่ทราบ แต่ไม่ติดทะเลา น่าจะกลางเมืองมั้ง เพราะว่าพี่ไม่เคยไปดู แต่เท่าที่แฟนคลับแอบสืบมา(หัวเราะ) แฟนคลับบอก “คุณแม่หลายล้านอยู่นะคะ” นี้ก็เลยหาอยู่ว่าจะให้ของขวัญอะไรเขาดี”
หลายคนอิจฉาหนักมาก? “เรื่องของขวัญมันไม่เกี่ยวกับมูลค่า ในความคิดของพี่นะ มันขึ้นอยู่กับความตั้งใจที่ใครสักคนที่เขาทำให้กับเรามากกว่า แค่เขาแอบไปทำให้ มันก็ขัดกับจริตของเขามากพออยู่แล้ว กับผู้ชายคนนึงที่มักจะทำอะไรง่ายๆ ตรงไปตรงมา ดังนั้นสิ่งที่อยากจะขอบคุณเขา คือที่เขาแสดงความจริงใจ และตั้งใจทำให้เราขนาดนี้ค่ะ”
มันก็จะไม่พ้นดราม่า บ้างก็จะหาว่าอวด รู้สึกยังไงบ้าง? “นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้คิดเยอะ กว่าที่โพตส์ก็รอจนบ่ายสอง เพราะจริงๆ เราได้ตั้งแต่เช้า เราก็นั่งคิดตั้งแต่เช้าเลยว่าคนจะดราม่าว่าอวดหรืออะไรมั้ย แต่จะเป็นดอกไม้ 1 ดอกหรือว่าเป็นอะไรก็ตามที่เขาให้ พี่ก็มานั่งนึก ว่าทำไมต้องมาแคร์คนที่คิดลบกับเรา ทำไมเราไม่แคร์คนเนี่ยที่เขาทำดีกับเรา

แล้วเมื่อเขาแสดงความจริงใจมามากขนาดนี้ ทำไมพี่ไม่แสดงความจริงใจต่อเขาบ้าง ทำไมต้องปิดบัง ทำไมต้องอายคนที่เขาคิดไม่ดีเหรอ มันไม่ใช่ เราควรที่จะลงขอบคุณเขาในความจริงใจ แค่นั้นเอง ถามว่าแคร์ความรู้สึกคนอื่นไหม พี่แคร์ทุกคน แล้วพี่แคร์แฟนคลับพี่มาก เราต้องเลือกคนที่จะแคร์ พี่แคร์คนที่รักพี่มากกว่าคนที่เขาไม่รักพี่ เพราะเราแคร์ทุกคนไม่ได้หรอก”
เรียกว่าความรักแฮปปี้ที่สุดแล้ว? “ก็โอเค เราอย่าไปอะไรมากมาย เพราะคนรอกระทืบเราก็เยอะ(หัวเราะ) งานนี้เราค่อยๆ ประคับประครองดีกว่า คบแบบผู้ใหญ่แล้ว ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่อะไรมาก เน้นเรื่องงาน เน้นความสุขของลูกเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมากกว่าค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : boompanadda

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5966393
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5966393