ได้ใจคนไทย! สาวงามสหรัฐ เปิดใจหลังคว้ามงฯ พูดไทยเก่ง โชว์กึ๋นตอบคำถามวัคซีนโควิด


ได้ใจคนไทย! อัลเบน่า แอพเพีย มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล คนล่าสุด เปิดใจหลังคว้ามงฯ พูดไทยเก่ง โชว์กึ๋นตอบคำถามวัคซีนโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 27 มี.ค.64 ที่โชว์ ดีซี ฮอลล์ น.ส.อัลเบน่า แอพเพีย มิสแกรนด์ สหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์หลังคว้ามงกุฎ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ว่า “ตื่นเต้นมากๆ (ภาษาไทย) ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก ฉันเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้ได้รับตำแหน่งคือการทุ่มเท ฉันพยายามคว้ามงกุฎในการประกวดนางงามนานาชาติมาตลอด 3 ปี การเพิ่มพูนประสบการณ์เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฉันประสบความสำเร็จในวันนี้

ฉันภูมิใจในความเป็นผิวสีของตัวเอง สิ่งแรกที่อยากทำหลังได้รับตำแหน่งคืออยากออนไลน์เพื่อคุยกับแฟนๆ ที่สนับสนุนมาตลอด เพื่อตอบแทนกำลังใจจากแฟนๆ เหล่านั้น อัลเบน่ายังกล่าวเป็นภาษาไทยสำหรับแฟนชาวไทยด้วยว่า “ฉันรักคุณ ฉันรักประเทศไทย ขอบคุณค่ะ” ที่สนับสนุนฉัน

ในระหว่างตอบคำถามบนเวที หลายครั้งอัลเบน่าตอบเป็นภาษาไทยและพูดได้ดี เมื่อถามถึงเหตุผลที่เลือกเรียนภาษาไทย เธอตอบว่า ฉันเรียนภาษาไทยเป็นระยะเวลา 4 เดือน ฉันเรียนภาษาไทยเพราะฉันต้องการจะอยู่ที่นี่ พร้อมกล่าวเป็นภาษาไทยว่า “ฉันเรียนพูดภาษาไทยเพราะฉันอยู่ในประเทศไทย (หลังจากนี้) 1 ปี

เมื่อถามว่า อยากทำอะไรหลังจากดำรงตำแหน่งมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 อัลเบน่า กล่าวว่า “ฉันอยากใช้พื้นที่ตรงนี้สื่อสารไปยังสาธารณชนให้ตระหนักว่าชีวิตคนผิวดำก็มีค่า รวมถึงกระแสต่อต้านคนเอเชียที่เกิดขึ้นในขณะนี้”

ในช่วงตอบคำถามรอบ 3 คนสุดท้าย ซึ่งถามว่าหากคุณเหลือวัคซีนโควิด-19 เพียง 1 โดส คุณจะเลือกให้เด็กอายุ 15 ปี หรือคนสูงอายุ 70 ปี เพราะอะไร อัลเบน่า ตอบว่าฉันเลือกให้วัคซีนแก่เด็กอายุ 15 ปี เพราะฉันเชื่อว่าเด็กคืออนาคต พวกเขาจะสร้างโลกที่ดีกว่าเดิม และจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้คนรุ่นหลัง เขาจะเปลี่ยนแปลงโลก เราต้องเปลี่ยนแปลงโลกของเรา ก่อนกล่าวเป็นภาษาไทยปิดท้ายว่า “พวกเราต้องการสันติกลับคืนมาเพื่อโลกของเรา”

สำหรับ อัลเบน่า แอพเพีย มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล คนล่าสุด ปัจจุบันอายุ 27 ปี จบการศึกษาด้านแฟชั่นจากมหาวิทยาลัยแรดฟอร์ด ประเทศกานา เธอเป็นสาวลูกครึ่งกานา-อเมริกัน เป็นนักร้อง นางแบบ และนางงามที่ผ่านการประกวดมาหลายเวที ทั้งในระดับภูมิภาค ระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ในปี 2013 อัลเบน่า ติดอันดับท็อป โมเดล ของโลก ต่อมาในปี 2014 เธอคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สกานา นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถด้านการร้องเพลง เคยออกอัลบั้มแรกในปี 2015

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6218021
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6218021