สุดทรมาน ไมค์ ภัทรเดช ปวดหลังล่าง สะโพก รุนแรง นอนไม่ได้ หามส่งโรงพยาบาล


สุดทรมาน ไมค์ ภัทรเดช ปวดหลังล่าง-สะโพก รุนแรง หามส่งโรงพยาบาล ฝังเข็ม หมอสั่งพักร่าง งดเดิน-เคลื่อนไหว งดออกกำลังกาย เผยสาเหตุโหมออกกำลังกายหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แฟนๆ แห่เป็นห่วง พระเอกสุดฮอต ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี ที่ล่าสุดต้องเข้าพบแพทย์เป็นการด่วน หลังมีอาการปวดหลังล่าง สะโพก และขาอย่างรุนแรง คุณหมอสั่งหนุ่มไมค์ งดเดิน งดออกกำลังกาย ในช่วงนี้เด็ดขาด

โดย หนุ่มไมค์ ได้เผยสาเหตุอาการป่วยในครั้งนี้ว่า “เมื่อ 4- 5 วันก่อน อยู่ๆ ผมมีอาการปวดหลังล่าง สะโพกและขามากครับ นอนไม่ได้มา 4-5 วัน ครับ ปวดจนตื่น บางคืนปวดมากตื่นมาตอนตี 4 ผมต้องลุกขึ้นมานวดตัวเอง แล้วก็ยืดร่างกาย กว่าจะดีขึ้น 6 โมงเช้าถึงจะได้นอน นอนไปได้พักหนึ่ง ก็ปวดนอนไม่ได้อีกแล้ว ปวดจนทนไม่ไหว ก็ไปโรงพยาบาลพบแพทย์ หมอก็ทำกายภาพ และก็ให้ทานยาก็ยังไม่ค่อยดีขึ้นครับ”

หนุ่มไมค์ กล่าวต่อว่า “เลยตัดสินใจฝังเข็มกำลังรอดูอาการครับ ส่วนสาเหตุหมอวินิจฉัยว่า กล้ามเนื้อยึดตึงสะสม ปกติรักษา 2-3 วันก็ดีขึ้นแล้ว เลยแนะนำให้ทำเอ็มอาร์ไอตรวจอย่างละเอียดหาสาเหตุเพิ่มเติม อาจเกิดจากที่ผ่านมาผมฝึกการแสดงแอ๊กชั่นค่อนข้างเยอะ เวลาถ่ายทำฉากนึงมันมีหลายคัท บางทีเราเหนื่อยก็นั่งพักเลยไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อ แล้วต้องไปเข้าฉากต่อเนื่อง รวมถึงที่ผ่านมาอาจจะออกกำลังกายหนักเกินไปครับ ตอนนี้คุณหมอให้พักรักษาร่างกายไปก่อนครับ งดออกกำลังกาย เดินน้อยลง งดเคลื่อนไหวเร็วครับ”

“ผมขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และแฟนคลับทุกๆ คนที่เป็นห่วง ถามไถ่อาการและแนะนำทั้งคุณหมอ การรักษา โรงพยาบาลต่างๆ กันมานะครับ ขอบคุณมากๆ นะครับ แล้วเดี๋ยวจะมาอัพเดตอาการเรื่อยๆ แต่ยังไงก็ต้องหายเร็วๆ นี้ครับ”

ขอบคุณภาพจาก IG : mike_pattaradet

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6222834
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6222834