บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

“หนูเล็ก ก่อนบ่าย” จดลิขสิทธิ์ “เชือกกายภาพ” บำบัดผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต 


“หนูเล็ก ก่อนบ่าย” จดลิขสิทธิ์ “เชือกกายภาพ” บำบัดผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาต 

          เป็นลูกกตัญญูที่ทำเพื่อครอบครัวมาโดยตลอดสำหรับตลกชื่อดัง “หนูเล็ก ก่อนบ่าย” ช่วงที่พ่อเธอยังชีวีติอยู่ เธอก็ดูแลจนสุขสบาย แต่โชคชะตาก็เล่นกับชีวิตตลกสาว เพราะอยู่ๆ พ่อล้มป่วยหนักด้วยเส้นเลือดตีบในสมอง และหัวใจ จนเธอทำอะไรไม่ถูก

หนูเล็ก ก่อนบ่าย เชือกกายภาพ

            นอกจากส่งพ่อไปรักษากับคุณหมอที่โรงพยาบาล แต่สุดท้ายพ่อก็กลายเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตเดินไม่ได้ และหมอก็ส่งตัวให้พ่อให้กลับมาอยู่ที่บ้าน และให้คนในครอบครัวทำกายภาพบำบัดเอง ช่วงนั้นหนูเล็กนอนร้องไห้ทุกคืน เวลาเห็นพ่อ ถึงจะมีงานเยอะ เงินเยอะ แต่ก็ไม่มีความสุข เพราะหาเงินมาเท่าไหร่ ก็ต้องเอาไปรักษาพ่อ พ่อป่วยกาย ทั้งแม่ ทั้งหนูเล็ก ก็ป่วยใจไม่แพ้กัน
 

หนูเล็ก ก่อนบ่าย เชือกกายภาพ
 

           พอพ่อกลับมาอยู่บ้าน หมอก็บอกให้พ่อทำกายภาพบำบัดบ่อยๆ จับ ยกแขน ยกขา จนวันหนึ่งเราก็คิดว่า เราลองทำเชือกให้พ่อลองจับขึ้น จับลง แล้วอยู่ๆ ก็ได้เป็นไอเดีย “เชือกกายภาพ” พอผ่านไปเดือนเดียว พ่อก็กลับมาเดินได้ และร่างกายเริ่มแข็งแรงขึ้น หนูเล็กก็เลยอยากทำเชือกกายภาพออกมาขาย เพราะที่เห็นตามท้องตลาดอยู่ที่ประมาณหลักหลายพัน แต่เชือกกายภาพ ที่หนูเล็กคิดขึ้นมา ราคาไม่แพง อยู่ที่หลักร้อย และได้ยื่นเรื่องทำการจดลิขสิทธิ์ เพราะอยากให้ผู้เฒ่า คนชรา หรือครอบครัวที่มีรายได้น้อย มีตัวช่วยกายภาพ ที่มีคุณภาพ ทนทาน แข็งแรง และราคาจับต้องได้ นักกายภาพบำบัด ก็ยังออกปากชม ว่าเป็นไอเดียที่ดี และศูนย์ฟื้นฟูกายภาพหลายๆที่ก็ติดต่อสั่งเข้ามาเยอะมาก

หนูเล็ก ก่อนบ่าย เชือกกายภาพ

หนูเล็ก ก่อนบ่าย เชือกกายภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/99549/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/99549/read

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด