บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

มะเร็งไม่น่ากลัว ปู แบล็คเฮด ดูแลอย่างดี พา นุ๊กซี่ ให้คีโมยาว 6 เดือน


มะเร็งไม่น่ากลัว ปู แบล็คเฮด ดูแลอย่างดี พา นุ๊กซี่ ให้คีโมยาว 6 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรียกว่าผ่านบทพิสูจน์หลายๆอย่างมาด้วยกันไม่น้อย สำหรับคู่รักต่างวัย นักร้องชื่อดัง ปู แบล็คเฮด กับแฟนสาว นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ ที่คบหาดูใจกันมานานเข้าปีที่ 5 แล้ว

และตอนนี้ ทั้งคู่ก็กำลังจับมือฝ่าปัญหาใหญ่ หลังฝ่ายหญิงป่วยเป็นมะเล็งเต้านม ล่าสุด ข่าวสดออนไลน์ ได้พูดคุยอัพเดตอาการมะเร็งของ สาวนุ๊ก หลังไปทำคีโมมารอบแรก พร้อมทั้งเปิดใจ หนุ่มปู ดูแล ให้กำลังใจแฟนสาวอย่างไร

อัพเดตการทำคีโมหน่อย? นุ๊ก :”ตอนนี้ถ้าพูดถึงการทำคีโมคือไม่มีอาการแพ้อะไรเลย แต่คาดว่าผมน่าจะร่วงเร็วๆนี้(ยิ้ม)”

ย้อนกลับไปถามเราตรวจเจอมะเร็งเต้านมเมื่อไหร่? นุ๊ก : “น่าจะประมาณสัก 5 เดือนที่แล้วค่ะ เหมือนเรารู้สึกว่ามีก้อนที่หน้าอกของเรา แต่เราก็ปล่อยเอาไว้ที่ตัวเราอยู่ประมาณ 3 เดือน ที่แบบไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า อันแรกเลยก็คิดเลยว่าต้องมะเร็งแน่ๆ แต่ว่าก็ยังหลอกตัวเอง รู้สึกว่าอาจจะอักเสบเฉยๆก็ได้ แต่ก็ไม่ได้ไปถามคนอื่นเพราะว่าอายุน้อยอยู่”

หลังจากไปตรวจ ตอนรู้ผลตกใจไหม? นุ๊ก :”วันที่รู้ผลก็ร้องไห้หนักมากเหมือนกันค่ะ แต่ว่าหลังจากที่ร้องไห้ตอนรู้ผลก็ไม่ร้องต่ออีกเลย คือเราอยู่ในขั้นตอนรักษาแล้ว ตอนที่เราอยู่ในขั้นตอนการรักษาเราก็ไม่ได้คิดอะไรมากเลย”

อันดับแรกที่รู้ว่าน้องเป็นมะเร็งเต้นนมรู้สึกยังไงบ้าง? ปู :”อันดับแรกคือต้องไม่ตกใจ ถึงแม้ว่าจะมีความคิดว่าจะมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในชีวิต เพราะฉะนั้นก็จะมีตกใจที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวเรา แต่ก็ไม่ได้ตกใจถึงขนาดที่แบบว่าตายแล้ว เรียกว่าแก้สถานการณ์การตกใจก็เลยต้องทำการรักษาให้ดีที่สุด ว่าถ้าได้รักษาแล้วขั้นตอนต่อไปจะเป็นยังไง อย่างน้อยที่สุดเราก็จะได้รู้ความจริงทุกอย่าง เพราะการแพทย์สมัยนี้มันโอเคกว่า ถ้าเป็นโรคนี้ขึ้นมาปั๊บ เดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น รอวัน(ยิ้ม)”

กำลังใจจะสำคัญมากต่อผู้ป่วย? นุ๊ก :”ใช่ สำคัญมาก พอเราลงโซเชี่ยลคือนุ๊กอ่านคอมเมนต์แล้วมันรู้สึกว่ามันช่วยได้มาก เลยรู้สึกว่าเวลาเห็นใครป่วยการเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจมีผลต่อความรู้สึกเขาเกิน 50 เปอร์เซ็นต์”

หลังจากนี้แพลนรักษายังไงบ้าง? นุ๊ก :“ด้วยชนิดมะเร็งของนุ๊กมันรับการรักษาได้ด้วยแค่คีโมเท่านั้น เป็น Triple nagative คือไม่มีการรับยาพุ่งเป้า ไม่มียารับฮอร์โมน จริงๆการรักษามันเร็งมันจะมีทั้งคีโมฉายแสง หรือกินยาก่อน 5-10 ปี แต่ของเรารับแค่คีโมเท่านั้นฉะนั้นการรักษาของเราก็จะไปได้ดีกับคีโม แล้วความโชคดีคือเราไม่แพ้คีโม การรักษามันไม่ได้มีความทรมาน ทั้งรักษาแล้วก็ยังใช้ชีวิตแบบเป็นโรคที่ไม่เครียดมากก็ถือเป็นความโชคดีค่ะ”

มันมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเราไหม? “จริงๆแล้วการรักษานุ๊กไม่รู้ว่าแต่ละคนแพ้คีโมไม่เหมือนกัน แต่ว่าคุณหมอก็จะสอนเสมอว่าเวลาที่เราไม่ได้ไปโฟกัสกับมันมาก คือมันจะมีอาการมือชา แต่อ่อนเพลียนุ๊กแทบจะไม่ค่อยมีเลย แถมอะเลิร์ทกว่าเดิมด้วย ไม่รู้เอาแรงมาจากไหน รู้สึกว่าถ้าเราไม่ได้ไปโฟกัสมันมาก

สามารถผ่านได้โดยที่เราไม่รู้สึกว่ากำลังรักษาอยู่ เพียงแต่รู้สึกว่ามีผลคือเราจะไปโรงพยาบาลบ่อยค่ะ ไปโรงพยาบาลเหมือนบ้านที่สองเลย ไปตั้งแต่ 6 โมงครึ่ง กลับบ้านมาก็ 5 โมงเย็น อย่างวันนี้หนูก็ต้องไปตรวจโควิดเพราะอีกสองวันก็ต้องไปร่างกายต้องปลอดโควิด เพื่อที่จะให้คุณหมอพยาบาลเค้าปลอดภัยกับเราด้วยเช่นกัน”

พี่ปูดูแลน้องยังไงบ้าง ดูแลดูแลมากกว่าก่อนที่จะรู้ว่าป่วยไหม? ปู: “เอาจริงๆในเรื่องของการดูแลมากกว่าเดิม เพราะว่ามันมีสถานการณ์โควิดด้วย เลยดูหน้ากลัวกว่าคนที่เค้าเป็นโรคนี้ในสถานการณ์อื่นๆ อย่างน้อยที่สุดก็เรื่องของความสะอาดเรื่องเชื้อโรคใครจะเข้ามาบ้านใครจะออกไปไหน ไปไหนก็แล้วแต่ แอลกอฮอล์จะต้องฟุ้งกระจาย อาหารสุดโปรดต่างๆนานาก็ต้องข้าม ของหมักของดองที่มันอยู่ในอาหารอีสานส่วนใหญ่หรือว่าอาหารที่ค้างคืน อาหารสดอย่างผักสดที่เรากินก็ไม่ได้เพราะมันจะมีสารเคมี”

นุ๊ก: “ซื้อเดทตอลมาฉีดทุกอณูของบ้าน ด้วยโรคของเรามันจะมีการติดเชื้อได้ง่าย พี่ปูจะรักษาความสะอาดให้ จริงๆเค้าดูแลเราเป็นพิเศษจนเค้าไม่รู้ตัว ”

นุ๊ก: “ห้ามหลายอยู่ ก็จะมีอาการหนึ่งที่เรารู้สึกว่าจะมีอาการเหมือนคนแพ้ท้องอยากกินอันนี้ต้องได้กิน อย่างเช่นข้าวมันไก่ฉันต้องได้กิน พี่เค้าก็ตามใจ พี่เค้าไม่ใช่คนกินง่าย แต่พอเราพูดอะไรเค้าก็จะได้ได้หมด แต่ไม่รู้ตัวไป ให้หยิบของ พี่ปูเดินไปหยิบอันนี้ คือง่ายมาก เมื่อก่อนจะมีอิดออด แต่ตอนนี้เราป่วยเราก็ได้อภิสิทธิ์คนป่วยไปนะ”

ตอนนี้ก็ค่อนข้างออกไปไหนลำบาก? นุ๊ก: “เราก็ทำงานที่บ้านทำงานออนไลน์เป็นหลักออกไปเต็มที่คือไปโรงพยาบาล นุ๊กคิดให้คีโมอาทิตย์ล่ะครั้ง 3อาทิตย์ คือให้คีโม 3ครั้งเท่ากับ1เข็ม เราก็จะให้ไปประมาณ 6เดือน

หลัง6เดือนเราก็จะมาตรวจดูว่าโอเค ค่ามะเร็งอยู่ไหม แต่ก็อยู่กับมันได้ พอเราเข้ามาเป็นโรคมะเร็งเอง เรารู้สึกว่ามันไม่ได้น่ากลัวเหมือนตอนที่เรามองเข้ามา พอนุ๊กเป็น คนที่ทักมาอายุ 20 กว่ากันทั้งนั้นเลยนะ เด็ก 29 -30 ต้นๆ มันอยู่ใกล้ตัวเราขนาดนี้เลยหรอ

ส่วนใหญ่นุ๊กจะแชร์ลงในโซเชียลของตัวเอง มันไม่ได้น่ากลัว แล้วที่เราสดใส เราไม่ได้พยายามจะสดใส ไม่ได้มีอะไรที่น่ากังวลขนาดนั้น ณ ปัจจุบันนะคะ ณ ตอนนี้ แต่ว่าต่อไปเราก็ไม่รู้ แต่ถ้าสมมุติว่ามีอะไรที่น่ากังวลเราก็คงต้องกังวลนั่นแหละ แต่ตอนนี้ยังไม่มี”

ในเคสของนุ๊กมีโอกาสที่จะหายขาด? นุ๊ก: “จริงๆแล้วในทุกระยะมีโอกาสหายขาดนะ แต่ว่ามันเอาแน่ไม่ได้ มะเร็งมันเป็นอะไรที่เดาไม่ได้เลย หายขาดแล้วก็อาจจะกลับมาเป็นอีกได้ เพราะฉะนั้นจะไม่ได้ไปโฟกัสมัน นุ๊กก็อยากจะหาย แต่ก็คงจะต้องดู รักษาไปซักแปปนึง ต้องไปเช็คดูค่ามะเร็งว่าเปอร์เซ็นต์มันน้อยแล้วเราก็จะยิ้มออก”

ป่วยแต่เรื่องแต่เรื่องความแซ่บก็ไม่ลดลง? นุ๊ก: “ป่วยก็ต้องทำคอนเทนต์”

เห็นบ่นว่าน้ำหนักขึ้น เราเครียดแค่ไหนในส่วนตรงนี้? นุ๊ก :”อ้วนแบบตอนโควิดช่วงระลอกแรกขึ้นมา 10 กิโล เสร็จแล้วก็ฉุดตัวเองขึ้นมา 8 กิโล พอเราป่วยเราก็กินคือเราจะไปอดเหมือนตอนลดน้ำหนักไม่ได้ต้องเอาโปรตีน เอาสารอาหารไปสู้กับมะเร็ง เลยถามพี่ปูว่าถ้าอ้วนจะรักมั้ย แล้วเขาบอกว่าถ้าอ้วนก็อ้วนไปครัวซองก็เลยหยิบขึ้นมากิน(หัวเราะ) นี่ก็น้ำหนักขึ้น กินไว้ก่อนพอเดี๋ยวตอนทำคีโคเราจะผอม”

ปูขุนน้องหรือเปล่า? ปู :”จริงๆ ทุกวันนี้อยู่บ้านกัน เราไม่นอนอยู่แล้ว ดูทีวีดูหนังซีรีส์ยอดฮิต หลายคนก็บอกพอเป็นโรคนนี้มันจะหยุดกินไม่ได้ สุขภาพจิตไม่ดี รสชาติอาหารจะเฟื่อน”

ให้กำลังใจกันยังไง? ปู :”เค้าจะนอยด์นะเวลาเขาน้ำหนักขึ้น เค้าก็หาว่าเราไปบูลลี่(ยิ้ม) แค่จับกอดธรรมดาจะรู้สึกธรรมดาว่าอย่าโดน เลยเข้าโปรแกรมลดน้ำหนักแป๊บนึง แป๊บเดียวจริงๆ แต่ก็โอเคดีขึ้น พอรูปร่างผอมลง

แต่ก็ขึ้นอยู่กับการรักษาอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมันไม่ได้ โดยตัวยา สุขภาพร่างกาย มันต้องการสารอาหารเยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้เราก็เลยชั่งมันเถอะ”

นุ๊ก :”ถ้าอ้วนแล้วยังสวยเนาะ(ยิ้ม)”

ดูทั้งคู่แฮปปี้ช่วงนี้? ปู :”เราสนุกสนานออนไลน์ทางบ้านไป”

นุ๊ก :”ช่วงนี้ทำหน้าเราขายสปอนเซอร์ ประสานงาน อยู่เบื้องหลังทั้งหมด บางคนเค้าก็ไม่รู้ว่าเราทำอะไร ทำเบื้องหลังก็สนุกมาก เพราะว่านุ๊กก็เน้นออนไลน์มาตลอดชีวิตในการทำงานหาเงิน ปกติพี่ปูจะบนเวที ไม่เคยรู้เรื่องออนไลน์ แต่พอไม่มีงาน เราก็มาทางเดินทางนี้ รู้สึกว่าโอเค ทำเพลงแปลง เราทำให้คนทางบ้านได้คลายเครียด แต่เดี๋ยวสัมภาษณ์เสร็จเราก็จะมีถ่ายกันต่อเพลงใหม่”

ตอนนี้นุ๊กลาวงการพริตตี้แล้วไหม? นุ๊ก :”พออ้วนขึ้นก็ไม่กล้าไปยืนแล้ว แต่ว่าจริงๆเราก็เฟตมาตั้งแต่อยู่กับพี่ปูได้สักพัก เพราะเค้าห่วง แต่เราทั้งทำออนไลน์ แล้วยังมีขายของ อายุเราก็เพิ่มขึ้น เราก็ไม่อยากจะไปแต่งตัวเซ็กซี่ให้เขาต้องแบบกังวลใจ”

ตอนนี้ทำงานออนไลน์ถนัดขึ้นไหม? ปู :”จริงๆก็อยู่ในแนวเราอยู่แล้วครับ เพราะออนไลน์ในเพจเราเป็นเพจของเพลง เขียนเพลง โฆษณา สมัยก่อน 2-3 ปีจะเขียนที 1 อัลบัม อันนี้เขียนทุกอาทิตย์ แต่ว่าก็ดี มันทำให้เราได้ใช้อีกด้านหนึ่ง แต่ว่าร้องเพลงบนเวทีต้องดูอีกสักระยะหนึ่ง แต่อย่างน้อยที่สุดได้แต่งเพลงนี้ร้องมาถึงเพลงนี้โอเค”

ขอบคุณรูปจากไอจี : nookzii

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6433313
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6433313

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด