บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

รัฐไม่มีปัญญาซื้อวัคซีน หมู พงษ์เทพ วิจารณ์ตรงมาก


6 มิ.ย. 2564 20:37 น.

ตำนานนักร้องเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่มาก หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ที่มีเพลงฮิตมากมาย มีแฟนเพลงอยู่ไทย ไม่ไหวจะทนอีกราย โพสต์เฟซบุ๊กยาวๆ เรื่องวัคซีนโควิด (คลิกอ่าน) จนเกิดคำถามหนักมากๆ ถึงการบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลชุดนี้ 

“ไวรัส….ในบ้านเรา น่ากลัวมาก พรุ่งนี้วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นวันที่หลายคนเฝ้ารอ เพราะจะมีวัคซีนมาให้ได้ฉีดเพื่อป้องกัน โควิด-19 ผมรีบโทรถามเจ้าหน้าที่ ที่โรงพยาบาลปากช่องนานา ที่ผมลงชื่อไว้ ว่าจะให้ไปฉีดตามกำหนดหรือไม่ เพราะผมเป็นคนกลุ่มเสี่ยง คือมีอายุ มากกว่า 60 ปี มีโรคประจำตัว เป็นกลุ่มโรคที่เข้าข่ายต้องรีบฉีดวัคซีน

ข่าวแนะนำ

“คำตอบคือ น้าหมูยังไม่ได้ฉีดตามวันเวลาที่กำหนดไว้ คือ 7-10 มิ.ย.64 (ที่กำหนดไว้หลายวัน เพราะคาดว่าจะได้วัคซีนตามที่กำหนด) เนื่องจากโรงพยาบาลปากช่องนานา ได้วัคซีนแค่ 1,800 โดส (ผมเป็นคิว คนที่สามพันกว่าๆ)

“มันตลกมาก หลายประเทศเขามีสิ่งจูงใจให้คนมาฉีดวัคซีน บ้างก็แจกเงิน บ้างก็แจกลอตเตอรี่ บ้างก็ให้สวัสดิการต่างๆ นานา มีวัคซีนมากพอที่จะฉีดให้ทุกคน หลายบริษัท หลายยี่ห้อ แต่บ้านเรามีคนมาลงชื่อรอฉีดวัคซีนมากมาย แต่ไม่มีวัคซีนให้ฉีด รัฐบาลไทยมีปัญญากู้เงินเป็นล้านล้านบาท มาแจกชาวบ้าน แต่ไม่มีปัญญาหาวัคซีนมาฉีดให้ชาวบ้าน

“ฟังคุณหมอทวีศิลป์ พูดเรื่องโควิดทุกวัน ยิ่งฟังยิ่งไม่เข้าใจว่าจะเอายังไง ในเมื่อไม่มีวัคซีน แค่ใส่หน้ากาก ล้างมือ มันรักษาไม่ได้หรอกครับ อบจ. อบต. รพ.เอกชน ทุกที่อยากจะออกเงินเอง เพื่อซื้อวัคซีนมาฉีดให้ชาวบ้าน แต่รัฐบาลก็ไม่ให้ซื้อ…เฮ้อ…(ถอนหายใจ) โควิด-19 ว่าน่ากลัวแล้ว โควิด-การเมืองน่ากลัวกว่าเยอะ”

โดยหลังจากโพสต์ไปแล้ว หลายคนแห่ไลค์แห่แชร์ เมนต์เยอะมากๆ วิจารณ์ตรงๆ กับการทำงานของรัฐบาลชุดนี้.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2109657
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2109657

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด