บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

สะเทือนใจ ได๋ ร่ำไห้นับครั้งไม่ถ้วน ดุจสงครามช่วยผู้ป่วย-เสียงร้องขอ ดับคามือถือ


สะเทือนใจ ได๋ ไดอาน่า เล่านาทีช่วยผู้ติดเชื้อโควิด-เสียงร้องขอ รับหลั่งน้ำตามาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เหมือนอยู่กับความตาย กระทั่งเคยคุยกับผู้ป่วยจนเสียชีวิตคาโทรศัพท์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้จะเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่หัวใจยิ่งใหญ่มาก สำหรับพิธีกรคนเก่ง “ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ” ที่เจ้าตัวร่วมสร้างเพจ ‘เราต้องรอด’ ร่วมกับนักร้องลูกทุ่ง “จ๊ะ นงผณี มหาดไทย” ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายน2564 เพื่อผนึกกำลังสู้วิกฤต ช่วยเหลือผู้ติดโควิดที่ไม่มีเตียง ให้ต้องถึงมือหมอเร็วที่สุด

ล่าสุด ได๋ ไดอาน่า และ นิหน่า สุฐิตา เปิดใจผ่านรายการแฉว่า ตอนแรกเพจเราต้องรอด ทำแค่2คน คือ “ได๋ ไดอาน่า” และ “จ๊ะ นงผณี” ปรากฏว่า วันที่3 ของการเปิดเพจมีข้อความส่งมาเยอะมาก

ซึ่ง “นิหน่า” อาสามาช่วยตอบข้อความให้ และมีการฟอร์มทีม จน ณ ปัจจุบันนี้ 100 กว่าคนแล้ว รวมถึงการซื้อรถฉุกเฉินใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างทำเพจ คือ ข้อแรก เรื่องของความรู้และความไม่เข้าใจของโรคว่าทำไมได้เตียงช้า ต้องยอมรับว่า ตอนนี้ผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศไทยสูงมาก ซึ่งผู้ติดเชื้อโควิดทุกคน ต้องเข้าระบบเตียง เพื่อที่จะได้รับการรักษา เพราะฉะนั้น ถ้าคุณโทรหากี่เพจ ส่งไปกี่ที่ ท้ายที่สุดแล้วก็ต้องเข้ารักษาในระบบกลาง แล้วลิสต์ตามคิวออกมา

จากนั้นมีการแบ่งตามสีของผู้ป่วย เป็นสีเขียว เหลือง และแดง ทำให้บางครั้งผู้ติดเชื้อสีแดง หรือ ผู้ติดเชื้ออาการสูง ปะปนกับผู้ติดเชื้อทั่วไป และเกิดการหลุดไป ไม่ได้รับการรักษา

โดยตั้งแต่เปิดเพจมาจนถึงวันนี้มี 4 พันกว่าเคสแล้วที่ช่วยเหลือ ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสงคราม ตอนแรกนอนไม่หลับ เพราะ ได้ยินเสียงและเห็นภาพตลอดเวลา ถึงขั้นฝันว่า ไปที่คนเยอะๆแล้วคนขอให้เราช่วยกันหมด

ด้าน ได๋ เผยถึงสาเหตุที่เสียน้ำตาบ่อยครั้ง เนื่องจาก ตนเองทำเพจเราต้องรอด มาตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2564 เราอยู่กับความตายมาโดยตลอด พอทุกครั้งที่โทรศัพท์ไปหาปลายสาย ซึ่งทุกคนพูดและน้ำเสียงเดียวกัน “พี่ช่วยหนูด้วยนะ พี่อย่าทิ้งหนูนะ”

โดยมีอยู่วันหนึ่งได้คุยโทรศัพท์กับญาติผู้ป่วย ซึ่งตอนนั้นคุณยายออกซิเจนดรอป จนไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงพยายามให้ญาติ คุยผู้ป่วยและห้ามให้คุณยายหลับ จนกว่ารถพยาบาลจะมา

ถึงขั้น “ได๋” บอกให้ญาติผู้ป่วยเปิดลำโพง และ ช่วยพูดคุยกับยายให้ท่านรู้สึกตัวตลอดเวลา แต่สุดท้ายแล้วคุณยายก็เสียชีวิตลง จึงมีความรู้สึกว่า ทำไมช่วยผู้ป่วยไม่ได้

อีกทั้งยังมีเคสที่ทำให้เสียน้ำตา อย่าง ครอบครัวอยู่ที่ดินแดง โดยคุณแม่ท่านนี้อาการหนักมาก แล้วสุดท้ายช่วยผู้ป่วยโควิดไม่ได้ ยอมรับรู้สึกเสียใจมาก

นอกจากยังมีเคสผู้ป่วยติดเตียง เป็นคุณตา อายุ 72 ปี ซึ่ง นิหน่า เผยว่า เคสนี้เป็นรับเคสเองและจำได้มาจนถึงทุกวันนี้ เพราะ ชื่อของคุณตาเหมือนกับชื่อของคุณพ่อตนเอง

โดยเคสนี้คุณตากับคุณยายอยู่ด้วยกัน และมีลูกอีกคน พอคุณตาทราบติดโควิดไม่นานอาการก็ทรุดลงอย่างรวดเร็ว จึงตัดสินใจส่งอาสาสมัครไปช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันแล้ว เพราะ คุณตายได้เสียชีวิต

แถมตอนเผาศพคุณตาไม่มีใครไป เพราะ ลูกมีความเสี่ยงสูง ส่วนภรรยาของคุณตาติดเชื้อโควิด แล้วลูกสาวบอกกับทีมอาสาสมัครว่า “ฝากส่งคุณพ่อด้วยนะพี่” ทำให้ตนเองรู้สึกสะเทือนใจ จึงคุยกับทีมอาสาว่า ให้ไปรับลูกสาว แล้วลูกสาวของคุณตาก็ถือดอกไม้จันทน์ ส่งคุณพ่อได้จากใกล้ๆในรถพยาบาลเท่านั้น

ขอบคุณรายการแฉ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6497901
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6497901

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด