บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

เศรษฐกิจไทยย่ำแย่ที่สุด กระแต เจอไดเร็กต์ขอความช่วยเหลือทุกนาที


เศรษฐกิจไทยย่ำแย่ที่สุด กระแต เจอไดเร็กต์ขอความช่วยเหลือทุกนาที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนมาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุด กระแต อาร์สยาม นำเงินมอบให้วีรบุรุษนักดับเพลิงในเหตุการณ์ไฟไหม้กิ่งแก้ว พร้อมกับเผยว่าตอนนี้เศรษฐกิจย่ำแย่ที่สุด มีคนไดเร็กต์มาขอความช่วยเหลือทุกนาที

อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องช่วยพี่ๆน้อง นักดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุไฟไฟมกิ่งแก้ว? “ตอนที่เห็นข่าวทีแรกหนูรู้สึกหดหู่มาก มันนอยด์นะ เรารู้สึกเสียใจ เวลาที่เราได้ยินเหตุการณ์สูญเสียแบบนี้ แต่เหตุการณ์นี้มันทำให้เรารู้สึกว่าทีมงาน หรืออาสาพี่พี่ทุกคนที่มีอาชีพที่เสี่ยงถึงชีวิต ควรที่จะได้รับการดูแลได้รับการซัพพอร์ตที่มากกว่านี้ มีอุปกรณ์ดีดีในการเซฟชีวิตได้มากกว่านี้

เราก็รู้สึกว่าเราคงทำอะไรได้ไม่มากกว่าส่งกำลังใจโดยการการเยียวยา อาจจะเป็นเงินจำนวนไม่มากทีแตรตั้งใจจะให้ โอเคพ่อแม่น้องที่เสียชีวิต หัวอกของเค้า แต่คนที่ยังอยู่และอยู่ห้องไอซียู ที่โดนไฟคลอกทั้งตัว เค้าจะทำงานอะไรหลังจากนี้ ใครจะดูแล องค์กรณ์หรือหน่วยงานไหนจะเข้ามาดูแลไหม

ซึ่งหนูว่าไม่มี มันทรมานมากไฟคลอก น้องไปเยี่ยมเค้าบอกว่าพี่ๆเขายังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หนูรู้สึกว่าทำไมคนเหล่านี้ ที่เขามีจิตอาสา โดยที่ไม่ได้คาดหวังอะไร เราควรที่จะให้เกียรติยกย่องและเชิดชูให้การสนับสนุนเค้ามากๆ เลยอยากที่จะให้กำลังใจ”

ให้เยอะด้วย? “ตอนแรกเรามีงบในใจ ว่าจะให้ไปเลย 200,000 พี่พี่เขาก็แนะนำว่าเราควรแบ่งดูตามความเหมาะสมอย่างน้องพอส คุณแม่เขาสูญเสีย หนูว่าให้ไป 60,000 แล้วก็แบ่งให้อีก 60,000 กับพี่ที่อยู่ในห้องไอซียู ให้พี่ที่บาดเจ็บไปคลอกที่ขาให้ไป 30,000 แล้วก็วันนี้ทีมงานไปเจอมีอีกคนหนึ่งที่ไม่ได้ออกข่าวโดนไฟคลอกเหมือนกัน แต่โดนไฟคลอกที่มือก็ให้ไปอีก 20,000 รวมทั้งหมดสี่ครอบครัว

อีกส่วนหนึ่งให้เค้าไปซื้อข้าวกล่อง 1250 กล่อง ให้กับผู้ประสบภัยที่ยังกลับบ้านไม่ได้ ร่วมอยู่ที่ 220,000 บาท ช่วงนี้หนูไม่ได้ไปวัดก็ได้ทำบุญกับ คนมันเห็นทันตามันได้ใจพ่อแม่เค้าได้ชื่นใจ”

เห็นเราโพสต์ว่าจากเคสนี้เจอมิจฉาชีพเยอะ? “เยอะมาก พอมีข่าววันแรกหนูได้ติดต่อทีมงานบอกว่าไปช่วยเหลือน้องกัน สงสารเขา วันถัดมาข่าวมีเฟซบุ๊กปลอม ขอบริจาคสวมรอยขอตังค์ มิจฉาชีพก็สุดสุด ว่าเค้าไม่ได้เพราะเศรษฐกิจแบบนี้เราต้องระวังตัวเองเท่านั้นเอง หนูก็เลยไปถึงที่เลยแล้วกัน แต่ไม่ได้ไปด้วยตัวเองเพราะว่าติดถ่ายงาน ก็ส่งตัวแทนไปมอบเงินสดให้ไปที่งานศพเค้าเลยไม่ต้องฝากใคร

เพราะหลังจากโพสต์ก็จะมีคนติดต่อเข้ามาเยอะมาก บอกว่าเป็นน้อง เป็นแฟน เป็นญาติ เป็นเพื่อน เราก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง โอเคงานเค้าก็ไม่ได้ไกลจากบ้านเรา ขับรถไปเลย แล้วก็เอาเงินไปให้เขาถึงงานดีกว่าสบายใจ อีกสองคนที่อยู่โรงพยาบาลเราก็ให้ทีมงานไปถึงโรงพยาบาลไปเจอคุณแม่เขาและภรรยาเขา”

เหมือนเราอยากช่วยได้มากที่สุด? “เท่าที่กำลังเราทำไหว หนูทำบุญเรื่อยๆ เป็นคนที่ทำบุญตลอดแต่บางทีก็ลืมลงรูป”

เหมือนตอนนี้เราก็ต้องช่วยกันเองก่อน? “คนไทยก็แบบนี้ค่ะช่วยได้ก็ช่วย ไม่มี ที่ไม่เคยช่วยกัน”

มีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือเยอะไหม? “แทบจะทุกนาทีได้เลย ไดเร็กต์ดังตลอด พี่ค่ะหนูลำบากแต่ไม่ได้อ่านทุกข้อความเพราะว่ามีน้องแอดมินช่วยดู เพราะเราขายของด้วยก็ต้องมีแอดมินทีมงานช่วยดูแลไดเร็กต์ เข้ามาขอเงิน ขอข้าว ขอให้ช่วยเหลือหน่อย ไม่มีงานเลี้ยงลูก สารพัดความทุกข์ เห็นแล้วมันเป็นช่วงที่เศรษฐกิจไทยย่ำแย่ที่สุดเข้าใจเลย

หนูเคยช่วยครั้งหนึ่งแล้วเจอมิจฉาชีพ เค้าได้ขอทุกคนไม่ได้เป็นแบบที่เค้าบอกจริง ใช้รูปของคนอื่น เมื่อก่อนน่ะเราชอบช่วยโอนที 1000- 2000 บาท เราไม่รู้ แต่ตอนเนี่ยเราไม่ได้ช่วยทุกคน เราไม่รู้จักเขา การที่เรามีตรงนี้ไม่ได้หมายความว่าเราจะช่วยได้ทุกคนนะ

อยากให้คุณเข้าใจ แตรไม่ได้เสกเงินได้เหมือนดีดนิ้ว ก็ทำงานใช้ความสามารถ ใช้ความสามารถ ใช้พนังงานของเรามาเหมือนกัน เราก็จะมองว่าถ้าเกิดคุณยังมีกำลังในการทำงาน แต่ถ้าเกิดคนไม่ไหวจริงๆ อันนั้นแตรจะช่วย เช่นคนที่เขาพิการช่วยตัวเองไม่ได้จริงๆ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : krataersiam8

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6502133
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6502133

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด