เคลียร์คัมแบ๊กพร้อมอัลบั้ม Grow In The Dark ส่งหมัดเด็ดฮุกใส่สังคมบูลลี่ ผ่าน‘ถ้าฉันเป็นแม่เธอ’

เคลียร์คัมแบ๊กพร้อมอัลบั้มGrow In The Dark – 26 มี.ค.นี้ วง “Klear” (เคลียร์) สังกัดจีนี่ เรคคอร์ดส) จะกลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่ “Grow In The Dark” หลังห่างหายจากการปล่อยอัลบั้มไปถึง 3 ปี

ซึ่ง ‘แพท’ รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย นักร้องนำ ขยับตัวออกจากคอมฟอร์ตโซน แต่งเนื้อหาทั้ง 10 เพลงแบบแรงชัดตรงประเด็น ในภาคดนตรีนำคอมพิวเตอร์มิวสิคมาทำงานร่วมกับการเล่นสด ซึ่งทั้งหมดผ่านการตัดขอบจาก ‘ดาโน่’ ดนัย ธงสินธุศักดิ์ โปรดิวเซอร์คู่ใจ

เคลียร์คัมแบ๊กพร้อมอัลบั้มGrow In The Dark

ถ่ายไลน์ซิงก์บนเวทีมวยครั้งแรก

เคลียร์คัมแบ๊กพร้อมอัลบั้มGrow In The Dark

มาสู้กันมะ

แพทเล่าที่มาของอัลบั้มว่า “มุมมองของเรากลับไปอยู่ที่ว่า จริงๆ เรามาถึงวันนี้ได้ เข้มแข็งขึ้นได้จากเรื่องร้ายๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต มันกลายเป็นสิ่งมีค่ามากๆ ที่เราเรียกว่าเป็นดาร์กเนส อะไรที่เป็นความมืด ความทุกข์ การร้องไห้ การจากลาจริงๆ เป็นของดีเพราะทำให้เราเติบโต ไม่ว่าอะไรก็ตาม กว่าจะเติบโตได้ ต้องผ่านการแตกร้าวนิดๆ ก็เลยมาเป็นอัลบั้ม โกลว์ อินเดอะ ดาร์ก”

เคลียร์คัมแบ๊กพร้อมอัลบั้มGrow In The Dark

เช็กดูจอมอนิเตอร์

เคลียร์คัมแบ๊กพร้อมอัลบั้มGrow In The Dark

ลุกส์สุดเท่

สำหรับซิงเกิลเปิดตัว แพทกล่าวว่า “เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ชื่อ ‘ถ้าฉันเป็นแม่เธอ’ แพทนึกถึงการบูลลี่ในโลกออนไลน์ เวลาไซน์อินเข้าไปเหมือนเราแปลงร่างเป็นอีกคน กล้าทำ กล้าพูด ต่อว่าคนนั้นคนนี้ พิมพ์ด่ากันมันมือ ซึ่งถ้าเจอกันต่อหน้าจะไม่กล้าพูด สุดท้ายเลยคิดว่าจะมีอะไรที่ทำให้ยั้งมือไว้ได้ ก็คุยว่าถ้าเราคิดว่าอีกฝ่ายเป็นคนที่รู้จัก เช่น เป็นเพื่อนสนิท เป็นแฟน หรือเป็นพ่อแม่เรา เราก็คงไม่กล้าพิมพ์คำเหล่านั้น เลยเป็นที่มาของเนื้อเพลงเเละชื่อเพลง ถ้าฉันเป็นแม่เธอ”

เคลียร์คัมแบ๊กพร้อมอัลบั้มGrow In The Dark

สิงสาราสัตว์รุมล้อม

ส่วนการถ่ายมิวสิควิดีโอ นักร้องสาวแง้ม “เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ถ่ายไลน์ซิงก์บนเวทีมวยครั้งแรก ต่อยมวยกับสิงสาราสัตว์ ออกแนวแฟนตาซีหน่อยๆ และแพทยังต้องสวมวิญญาณนางแบบ เพราะพี่ดล ผดุงวิเชียร ผู้กำกับฯ ให้แพทร้องเพลงไปแล้วโพสท่า ไปด้วย จริงๆ แพทมีไปเรียนเต้นเพิ่ม เรียนเรื่องการมูฟเมนต์เพื่อช่วยให้จังหวะในการขยับตัวมีท่าทางที่สวยงามขึ้น”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_3800139
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_3800139