ฟิล์ม รัฐภูมิ ลิ้นหัวใจรั่ว เตรียมผ่าตัด เมษายนปีหน้า


ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2564 18:12 น.

ดูเหมือนปกติดี ไม่มีอะไรร้ายแรง แต่จริงๆ แต่อาการภายในหนักอยู่ ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เปิดใจชัดๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงอาการป่วยหนักเป็นโรคร้าย ลิ้นหัวใจรั่ว หมอกำชับหนักต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อเตรียมตัวผ่าตัด เมษายนปีหน้านี้ 

“ผมรู้อาการจริงๆ ตั้งแต่กุมภาพันธ์ปีนี้ ปกติผมไปตรวจเช็กร่างกายตลอด หมอบอกว่าเป็นลิ้นหัวใจรั่ว มันน่ากลัวร้ายแรงมาก หมอบอกว่าต้องผ่าตัดเลยตั้งแต่กุมภาพันธ์ แต่ร่างกายผมก็ดันยังแข็งแรง หมอเลยให้สังเกตอาการ ดูอาการเองมาเรื่อยๆ หมอนัดเราใหม่ จะผ่าตัดเมษาปีหน้าดีกว่า ต้องผ่าตัดแน่นอนครับปีหน้า 

“ระหว่างนี้หมอให้ผมระวัง อย่าไปเครียด อย่าทำงานหนัก อย่าออกกำลังกายหนัก อย่ากินอาหารท่ีมีเกลือโซเดียมเยอะ และให้สังเกตว่าเรามีอาการต่อไปนี้มั้ย เช่น นอนไม่หลับ เหนื่อยหอบ หายใจไม่ค่อยออกมั้ย ร่างกายเราไหวมั้ย 

“ผมก็ถามหมอว่า โรคลิ้นหัวใจรั่วเกิดจากอะไร หมอให้ไปเช็กว่า ในครอบครัวผมมีใครเคยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วมั้ย ก็ไม่มีครับ คือโรคนี้ไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ เกิดกับเด็กเยอะนะครับ บางทีก็เป็นตั้งแต่เกิดเลย เกิดจากความบกพร่องทางร่างกาย ที่สึกหรอของเราเอง 

“ผมกลัวมากๆ ที่จะผ่าตัด เวลาหมอพูดกับเรา ก็คง…ปลอบใจเราแหละ ตั้งแต่เป็นโรคนี้ ผมก็ศึกษาเยอะอยู่ ถ้าบินไปผ่าตัดที่สหรัฐอเมริกาก็ได้ครับ แต่ราคาแพง 10 ล้านอัพ เพราะใช้หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด เป็นแผลเล็กๆ เท่าหลอดเล็กๆ เจาะเข้าไปที่ใต้ราวนม แต่ผมอยู่ไทย ปรึกษากับหมอไทย มั่นใจมากๆ ก็เชื่อใจ เลยเลือกที่จะผ่าตัดที่ไทยนี่แหละ”.  

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2234977
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2234977

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด