แอร์ The Mousses สุดทน แฟนคลับไม่หยุด อ้างชื่อถูกขอแต่ง โดนแจ้งความกลับ


นักร้องหนุ่ม แอร์ The Mousses สุดทน แฟนคลับสาวไม่ยอมหยุด หลังถูกอ้างชื่อขอแต่งงาน ทำคนเข้าใจผิด กระทบชื่อเสียง ขอให้หยุดพฤติกรรม แต่โดนแจ้งความกลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม แอร์ The Mousses หรือ แอร์ พงศกร ลิ่มสกุล นักร้องนำวง The Mousses โดนแฟนคลับสาวคนหนึ่งนำชื่อไปแอบอ้างว่าถูกขอแต่งงาน งานนี้ หนุ่มแอร์ จึงต้องออกมาโพสต์ข้อความชี้แจง หวั่นคนเข้าใจผิดไปมากกว่านี้ พร้อมขอให้อีกฝ่ายหยุดการกระทำดังกล่าว

ล่าสุด มีโอกาสเจอ แอร์ The Mousses ที่มาร่วมงาน THE GUITAR MAG AWARDS 2021 “10th Anniversary Of Music Awards งานของคนดนตรี” นักร้องหนุ่มได้เปิดใจถึงประเด็นที่เกิดขึ้น บอกโดนแอบอ้างชื่อมาตลอด แต่ปล่อยผ่านไม่ได้สนใจ จนในที่สุดหมดความอดทน เพราะอีกฝ่ายทำให้คนเข้าใจผิดตนมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วเพราะมีหลักฐาน แต่อีกฝ่ายยังไม่ยอมหยุด ไปแจ้งความกลับตนอีกด้วย และขู่ฟ้องคนที่ให้หลักฐานและข้อมูลกับตน

ถามถึงเรื่องที่โดนแฟนคลับแอบอ้างชื่อถูกขอแต่งงาน? “เรื่องประมาณว่ามีน้องแฟนคลับคนหนึ่ง ผมจะเจอตามงานปกติอยู่แล้ว ซึ่งมารู้ตอนหลังพอดีมีเพื่อนของเพื่อนส่งแมสเสจมาถามผมว่า ผมแต่งงานเหรอ ก็เลยแอบตกใจนิดนึง เพราะเราไม่ได้แต่งงาน เขาก็เลยส่งหลักฐานทั้งหมดมาให้ผมดู ผมก็เลยอยากออกมาเตือนนิดนึง เพราะว่าเอาชื่อเสียงเราไปแอบอ้างทำให้คนเข้าใจผิดค่อนข้างเยอะ ก็มีคนเชื่อเขาเยอะเหมือนกัน”

“และมีเรื่องก่อนหน้านั้นที่เขาใช้ชื่อผมไปแอบอ้างเยอะอยู่พอสมควร ผมก็ปล่อยๆ มาหลายปีแล้วนะ แต่ว่าครั้งนี้ผมต้องออกมาปกป้องตัวเองบ้าง เพราะครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็มีเยอะมากประมาณว่า ผมซื้อของให้เขาเยอะแยะ ซื้อหมาให้ ซื้อของที่มีมูลค่าแพงๆ ให้ และมีเรื่องไม่ค่อยดีครับ ไม่อยากพูดถึงแล้วกัน มันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ”

เขาเหมือนจะถ่ายรูปว่าเรากำลังนอนหลับพักผ่อนด้วย? “อันนั้นเป็นรูปที่ผมเคยลงไปอยู่แล้ว แต่ว่าเป็นเพื่อนผมถ่าย ผมก็ไม่ได้มองว่ามันเป็นรูปที่เขาถ่ายหรอก เพราะรู้อยู่แล้วว่ารูปนั้นผมเคยลงไปแล้ว”

รู้จักกับคนๆ นี้ไหม? “รู้จักครับ เวลามาดูคอนเสิร์ตก็จะเป็นปกติมากๆ ครับ ไม่ได้รู้สึกว่าเขาไม่ปกติเลย”

เขาตามเราไปทุกงานไหม? “ก็ไปบ่อยครับ”

เราได้ไปแจ้งความไหม? “พอดีวันนั้นพอผมโพสต์ลงไป แต่ผมก็ตัดชื่อเขาออก ทางน้องคนนี้เขาก็ไปลงบันทึกประจำวันว่าผมไปทำชื่อเขาเสียหาย กลายเป็นไปแจ้งความผมกลับ แต่เรายังไม่ได้พูดเลยว่าใคร ผมก็รู้สึกว่ามันไม่จบง่ายๆ แล้ว ผมก็เลยปรึกษาทางทนายที่แกรมมี่ ตอนนี้ผมก็ไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน เดี๋ยวต้องมานั่งดูหลักฐาน เพราะหลักฐานที่ผมได้มาค่อนข้างมาเยอะมาก”

ก่อนหน้านี้ได้มีห้ามไหมว่าอย่าทำพฤติกรรมแบบนี้อีก? “ไม่ ปกติผมปล่อยเบลอตลอด ผมจะเจอลักษณะประมาณนี้คือมันมีคนอื่นด้วยที่เป็นประมาณนี้แล้วกัน แต่ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะว่าเขาทำเพราะเขาชอบเรา ก็เข้าใจได้แต่ผมแค่รู้สึกว่าบางทีการชอบคนเรามันอาจจะต้องมีขอบเขตนิดนึง สมมติว่าผมไปชอบดาราคนหนึ่งแล้วผมไปแอบอ้างเขาแบบนี้มันก็ไม่ดีใช่ไหมครับ”

ทำไมถึงหมดความอดทน? “คือคนที่เขาเห็นในข้อความที่เขาทำมาตลอดเยอะมากๆ เพื่อนในเฟซเขาก็เยอะอยู่แล้ว คนก็เข้าใจผิด แล้วผมมารู้ตอนหลังว่ามีคนเข้าใจผมผิดเยอะมาก ทำให้คนหลายคนตัดสินมองผมไปอีกแบบหนึ่ง”

กระทบกับแฟนเราไหม? “ไม่มีครับ โสดครับ”

จะดำเนินตามกฎหมายไหมหรือแค่แจ้งให้ทราบว่าอย่าทำอีก? “เดี๋ยวรอดูครับ เพราะผมต้องปรึกษาทนายอีกที จริงๆ ผมไม่ได้เป็นคนชอบไปเรียกร้องอะไร ผมชอบอยู่ชิลชิลของผมอยู่แล้ว แต่ก็ต้องปรึกษาหลายๆ ด้าน ดูบริษัทด้วย”

หลังจากวันนั้นที่เราโพสต์ไป เขาหยุดการกระทำนั้นไหม? “ไม่หยุดครับ เขาไปในรูปแบบที่ว่าจะไปขู่แจ้งความกลับทางคนที่เอาข้อมูลมาให้เราแทน จะไปฟ้องทางโน้นแทน ทำไมทำขนาดนี้ จริง ๆ ผมแค่รู้สึกว่าถ้าเขาออกมาขอโทษในสิ่งที่เขาทำมันไม่จริง เรื่องนี้ผมก็จบแล้ว ผมง่ายมากเลย แต่มันกลายเป็นไม่จบไงครับตอนนี้ ผมก็เลยต้องปรึกษา เพราะการไปฟ้องแฟนคลับมันก็ไม่ดี ไม่ได้อยากทำ ผมไม่ได้คุยกับเขา ผมมีทางพี่ผู้จัดการดูให้ครับ”

ได้ไปสืบไหมว่าเขาอาจมีอาการป่วยไหม? “เขาบอกเขาไม่ป่วยครับ ที่มีคนถามให้นะครับ”

โดนคุกคามมากี่ปี? “คือน้องคนนี้มาดูคอนเสิร์ตผมน่าจะประมาณ 2-3 ปีได้แล้วครับ”

เขามาถึงเนื้อถึงตัวเราไหม? “ไม่เลย ตอนที่มาก็ปกติมาก ไม่มีอะไรเลย น่ารักมากๆ ปกติมาก”

กระทบความรู้สึกเรายังไง? “มันไม่ดีหรอกครับ ใครที่ไปใส่ความให้เราเป็นอย่างอื่น ใครๆ ก็ไม่ชอบอยู่แล้วครับ”

อยากจะบอกอะไรเขาไหม? “อยากจะบอกว่า ผมรู้หมดแหละครับว่าทำอะไรไว้บ้าง เพราะหลักฐานผมได้ส่งให้ทางตำรวจหมดแล้ว รวบรวมไว้เยอะมาก จริงๆ ก็ไม่อยากให้ทำแบบนี้มันทำให้คนเข้าใจผิดกันเยอะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7043831
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7043831
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด