จัดให้หนักเลย! “ฟรัง นรีกุล” แจ้งความดำเนินคดีเกรียนคีย์บอร์ดฐานหมิ่นประมาท


จัดให้หนักเลย! “ฟรัง นรีกุล” แจ้งความดำเนินคดีเกรียนคีย์บอร์ดฐานหมิ่นประมาท

        ก่อนหน้านี้โดนดราม่าแบบจัดหนัก สำหรับนักแสดงสาว “ฟรัง นรีกุล” หลังเธอเลิกกับแฟนหมอที่คบกันมา 7 ปี แต่กลับมาคนในโซเชียลออกมาแฉพฤติกรรมของเธอในทวิตเตอร์เรื่องการละเลยโดดตรวจคนไข้ไปรับงาน ได้อภิสิทธิ์เพราะเป็นดารา และถ่ายคลิปในวอร์ดคนไข้ลงยูทูบ ซึ่งภายหลังทางต้นสังกัดนาดาวบางกอกก็ได้จัดการกับทวิตเตอร์ต้นเรื่องแล้ว

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

           ตอนนี้เรื่องราวผ่านมานานแล้วแต่น่าจะมีคนบางกลุ่มยังคงคอมเมนต์ไม่ให้เกรียติ “ฟรัง” อยู่ ล่าสุดเธอพร้อมทนายความจึงเดินทางไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ดเพื่อเอาผิดฐานหมิ่นประมาท โดยเล่าเรื่องราวผ่านไอจีว่า….

ฟรัง นรีกุล

            “เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 65 ฟรังและพี่พีท (ชยุตพงษ์ ผไทวณิชย์) ทนายความ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน. ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลในโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้ง Twitter Facebook หรือ Youtube ที่ได้โพสต์หรือคอมเมนต์ข้อความในลักษณะที่เป็นการหมิ่นประมาทต่อฟรัง

          ในการแจ้งความร้องทุกข์ครั้งนี้ ฟรังต้องการให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษตามกฎหมาย และเป็นบทเรียนให้กับผู้กระทำผิด รวมทั้งเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่นๆ ให้ ”คิด” ก่อนที่จะพูดหรือพิมพ์ข้อความกล่าวหาที่ไม่เป็นความจริงลงในสื่อโซเชียลมีเดีย ที่อาจจะส่งผลให้บุคคลที่โดนกล่าวหานั้นได้รับความเสียหาย ทั้งทางหน้าที่การงานและสภาพจิตใจ เพราะบุคคลสาธารณะ ไม่ใช่ที่รองรับอารมณ์ ไม่ใช่พื้นที่ในการแสดงตัวตน คุณไม่มีสิทธิที่จะกล่าวหาหรือใส่ความใดๆ ต่อบุคคลอื่นตามใจชอบได้ค่ะ”

          ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันมากมายรวมทั้งยังเชียร์ให้เอาเรื่องเหล่าเกรียนคีย์บอร์ดปากแจ๋วแบบหนักๆอีกด้วย

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/114992/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/114992/read
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด