ก้อย รัชวิน รับบทคุณแม่เต็มตัว แซว พี่ตูน ติดลูกลืมแม่ เล็งเปิดอู่ท้อง2


ก้อย รัชวิน สุดแฮปปี้ รับบทคุณแม่เต็มตัว แซว พี่ตูน ติดลูกหนักจนลืมแม่ เล็งเปิดอู่ท้อง2-ลุ้นแฝดธรรมชาติ เคลียร์ชัดหันหลังให้วงการไหม?!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ก.ค. ที่ ช็อกโกแลต วิลล์ นักแสดงสาวชื่อดัง ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ให้สัมภาษณ์หลังแถลงข่าวเปิดตัวงานวิ่งเพื่อผู้หญิง “Esther Bunny Women’s run presented by ATiRA” ถึงการรับบทบาทคุณแม่เต็มตัวและพัฒนาการของน้องทะเล ก่อนจะแซว ตูน อาทิวราห์ สามีที่ตอนนี้ติดลูกหนักจนถึงขั้นลืมแม่(ของลูก)ไปแล้ว พร้อมแพลนเปิดอู่ท้อง2 ที่แอบลุ้นลูกแฝดธรรมชาติ และฟังชัดๆ หันหลังให้วงการแล้วจริงไหม?!

ตอนนี้ถือว่าตั้งรกรากที่ จ.ภูเก็ต แล้ว? “แฮปปี้มาก คิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกที่ย้ายไปตั้งแต่ช่วงที่โควิดหนักมากๆ แล้วก้อยก็ท้องประมาณ 7 เดือน การปรับตัวไม่ยากเลยเพราะภูเก็ตค่อนข้างชิล ความวุ่นวายมันน้อยกว่าที่กรุงเทพฯ อีกอย่างเราไม่ได้อยู่ที่ตัวเมือง แล้วอยู่ใกล้กับธรรมชาติคือสามารถที่จะพาลูกไปทะเลได้บ่อยเท่าที่เราต้องการ ไปไหนรถก็ไม่ติด แต่ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มันก็มีเหมือนกับกรุงเทพฯ โรงเรียนที่มองไว้เผื่ออนาคตให้กับลูกที่นั่นก็มีแล้ว

ถือว่าเป็นชีวิตในฝันไหม? “ไม่ได้ฝันไว้ด้วยสิ จริงๆ แล้วการย้ายไปอยู่ภูเก็ตเคยคิดไว้อยู่แล้วว่าถ้าลูกอายุได้สักขวบหนึ่งก็จะย้ายไป แต่สถานการณ์ต่างๆ ทำให้ทุกอย่างมันเร็วขึ้น ถือว่าเราก็ดำเนินชีวิตให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งตอนนี้ก็โอเคมากๆ แล้วก็มันดีสำหรับลูก ดีสำหรับการเลี้ยงเด็ก คือเขาได้โตมากับธรรมชาติและสภาพแวดล้อมที่มันเอื้ออำนวยในพัฒนาการของเขา ซึ่งก้อยคิดว่าอันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด”

บทบาทในความเป็นคุณแม่เต็มตัวและพัฒนาการของน้องทะเลเป็นยังไงบ้าง? “สนุกมากค่ะ มีเรื่องให้ตื่นเต้นท้าทายทุกวัน จริงๆ ก็มีพี่เลี้ยงช่วย แต่ว่าหลักๆ แล้วยังไงเราก็ต้องเป็นคนเลี้ยงเป็นหลักอยู่แล้ว พี่เลี้ยงก็อาจจะเป็นเหมือนมือสองในการช่วยหยิบจับ แต่ว่าเราเองต้องเป็นคนเลี้ยงเป็นคนดูแลเขามากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้”

“ทะเลถือว่าเป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย ก้อยว่าตัวเองโชคดีที่น้องเป็นเด็กร่าเริงอารมณ์ดีอ่ะ คือก้อยก็ไม่เคยเลี้ยงเด็กมาก่อน แต่จากที่เราสัมผัสลูกเราและเลี้ยงเขามาเราก็รู้สึกว่าเขาเป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย ไม่ได้ทำให้เราเครียด แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้คาดคิดก็คือก้อยนอนวันละ 4 ชั่วโมงมาติดต่อกันจะหนึ่งปีแล้ว เลยรู้สึกว่าฉันก็ยังใช้ชีวิตอยู่ต่อไปได้เพราะฉะนั้นบอกเลยว่าคนที่เป็นแม่ทุกคนคือเก่งมากๆ”

พี่ตูนก็ช่วยเลี้ยงลูกด้วยใช่ไหม? “ใช่ค่ะ พี่ตูนเขามีความน่ารักมากที่อยากจะเลี้ยงลูกหรือว่าทำในสิ่งที่คุณแม่ทำได้ ในช่วงที่ออกไปไหนไม่ได้เขาก็ได้เห็นเราในบทบาทของแม่ แล้วเขาก็เหมือนช่วยดูช่วยเป็นกำลังใจ แล้วก็ลองฝึกทำตาม”

“ตอนออกจากโรงพยาบาลมาก็บอกพี่ตูนว่าอย่างหนึ่งที่ก้อยขอเลยนะคืออยากให้พี่ตูนอาบน้ำให้ลูกเพราะว่าพี่ตูนมือใหญ่กว่าและแข็งแรงกว่า ก้อยก็เลยรู้สึกว่าหน้าที่นี้อยากให้เป็นหน้าที่ผู้ชาย เขาก็ไปฝึกกับพยาบาลพยายามที่จะทำ แล้วก็หลายๆ อย่างที่เขาสามารถทำได้เหมือนแม่ทุกอย่างยกเว้นให้นมอย่างเดียว ป้อนได้ แต่ว่าเอาเข้าเต้าไม่ได้(หัวเราะ)”

คุณพ่อติดลูกหนักไหม? “ที่สุดค่ะ ขนาดลืมแม่ไปเลย(หัวเราะ) เวลาที่เขาออกไปทำงานก็จะบอกว่าส่งรูปลูกมาให้ดูหน่อย แล้วก็เหมือนวิดีโอคอลมาขอคุยกับลูกหน่อย ก้อยก็แบบ…คุยกับแม่ไหม เราก็พยายามส่งรูปเราไป ไม่คิดถึงแม่บ้างเหรอ ไม่ถามหาแม่เลย (น้อยใจไหม?) ไม่ๆๆๆ แซวเล่นๆๆ”

ตอนนี้น้องทะเล 9 เดือนแล้ว เล็งเปิดอู่คนที่2 เลยไหม? “อืม…ก็เริ่มวางแผนกันแล้วว่าจะเมื่อไหร่ แต่ก็อยากให้น้องทะเลผ่านขวบหนึ่งไปก่อน (พี่ตูนบอกว่าอยากมีลูก 3 คน ไหวไหม?) เอ้ย! ปาดเหงื่อนิดหนึ่ง ลองไปตามธรรมชาติก่อน พูดยากมากเลย ค่อยๆ เป็นไปตามสเต็ป รอมีคนที่2 ก่อนแล้วเดี๋ยวค่อยมานั่งคุยกันว่าอีกสักคนไหวไหม

หรือว่าท้อง2 จะลองใช้วิธีวิทยาศาสตร์ช่วยทำเป็นแฝดไปเลย? “ณ ตอนนี้ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องวิทยาศาสตร์ คืออยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ แต่ว่าถ้ามาได้เองก็คือเหมือนข้างบนส่งมาให้ จริงๆ แล้วทางฝั่งบ้านก้อยก็มีแฝด ทางฝั่งบ้านพี่ตูนก็มีแฝด อาอี๊ด-อาแอ๊ด ก็เป็นแฝด (ไม่แน่ว่าก็มีลุ้น?) หนูต้องไปมูที่ไหนคะ มันยากเหมือนกันนะการที่จะมีธรรมชาติแล้วเป็นแฝด”

“จริงๆ สำหรับก้อยได้หมดคืออยากให้ลูกมีพี่น้องมีเพื่อน เราโตมากับครอบครัวที่มีพี่น้องเพราะฉะนั้นจะมาเดี่ยวมาแฝดจะเพศอะไรก็ได้หมด แต่ถ้าเป็นลูกผู้หญิงมันก็จะโอเคเพราะว่าเรามีผู้ชายแล้ว”

ตอนนี้แฮปปี้กับการเป็นคุณแม่และมีชีวิตครอบครัว หลายคนเลยมองว่าก้อยอาจจะหันหลังให้วงการบันเทิงไม่รับงานแสดงแล้วหรือเปล่า? “อาจจะขออนุญาตเบรกไว้สักแป๊บหนึ่งเหมือนพี่ๆ คุณแม่ในวงการหลายๆ คนที่พอมีลูกแล้วเราก็อยากจะทุ่มเทเวลาในการเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นในช่วง 2-3 ปีแรกก็อาจจะยังไม่ได้เห็นก้อยในบทบาทใหม่ในเรื่องของละคร แต่ก็จะมาเจอกันแว้บๆ ตามงานก็ยังรับอยู่ ยังไม่ได้แบบโอ้! หันหลังหายไปเลย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7181053
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7181053
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด