แอฟ ตอบปม สงกรานต์ เจอชาวเน็ตถล่ม หลังโพสต์แคปชั่นวันแม่แต่เหมือนแซะ


แอฟ ตอบปม สงกรานต์ เจอชาวเน็ตถล่ม หลังโพสต์แคปชั่นวันแม่แต่เหมือนแซะ เผยมีอะไรคุยหลังบ้านได้ ลั่น น้องปีใหม่ สื่อสารกับคุณปู่ตลอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แอฟ ตอบปม สงกรานต์ / วันที่ 6 ก.ย.65 ที่ Great Ballroom ชั้น3 W Bangkok Hotel นางเอกชื่อดัง แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี : Super Shopping Day ถึงเรื่องที่ สงกรานต์ เตชะณรงค์ อดีตสามี โพสต์ภาพเนื่องในวันแม่แห่งชาติเป็นรูป น้องปีใหม่ ถ่ายคู่กับคุณย่า พร้อมแคปชั่นว่า “สุขสันต์วันแม่ครับ ขอให้หลานมาเจอปู่ย่าบ่อยๆ หน่อยนะครับ โควิดหมดแล้วนะครับ เจอยากกว่าแจ็คสัน หวัง ก็คนนี้แหละครับผม” แต่ดันเจอดราม่าถล่ม เนื่องจากชาวเน็ตมองว่าข้อความดังกล่าวคล้ายกับเป็นการแซะแม่ของลูกหรือเปล่า?!
แอฟ ตอบปม สงกรานต์

ถามถึงเรื่องที่สงกรานต์โพสต์ไอจีเกี่ยวกับการไปเจอครอบครัวฝั่งคุณปู่ของน้องปีใหม่ที่ค่อนข้างยาก? “แอฟได้เห็นค่ะ (แฟนๆ เดือดร้อนแทน?) ก็ตามนั้นค่ะ จริงๆ เรื่องเวลามันอาจจะไม่ได้แบ่งชัดเจนเพราะก็ต้องยอมรับว่าตอนนี้ปีใหม่เปิดเทอมแล้ว แล้วเสาร์-อาทิตย์เขาก็มีเรียนพิเศษ หมายถึงว่ามันไม่ได้พิเศษแบบวิชาการอะไรขนาดนั้น แต่มันเป็นเรื่องที่เขาสนใจเช่นเรียนยิมนาสติกอะไรแบบนี้ คือมันเป็นวัยของการเรียนรู้ แล้วก็ถ้าเกิดว่าจะเจอกันหรืออะไรมันอาจจะไม่ได้ฟิกซ์เวลา แต่ว่าก็มีการสื่อสารคุยกันตลอด”
แอฟ ตอบปม สงกรานต์

ตอนที่เห็นแคปชั่นรู้สึกสะอึกในใจบ้างไหม? “อ่ะรู้สึกอะไรก็เก็บเอาไว้(หัวเราะ) หมายถึงความเห็นส่วนตัวแอฟนะคะก็รู้สึกว่าถ้ามีอะไรเราก็คุยกันข้างหลังได้ เพราะทุกวันนี้ก็คุยกับคุณปู่ตลอดค่ะ บางทีก็เกี่ยวกับหลานบ้างไม่เกี่ยวบ้างเราก็คุยกัน คุณปู่ไม่สบายหรืออะไรก็คุย ถ้าสามารถไปหาได้เราก็ไป”

ฟนๆ หลายคนที่เดือดร้อนแทนเพราะรู้สึกว่าแคปชั่นนั้นเหมือนเป็นการแซะ? “คือแอฟคงไม่มีความเห็นใดๆไม่อยากต่อประเด็นอะไรอย่างเนี้ยค่ะ แต่ว่าก็ขอให้มั่นใจว่าไม่ว่าจะเป็นความเข้าใจถูกหรือเข้าใจผิดหรืออะไร คือหลังบ้านจริงๆ คุยกันได้หมด โดยเฉพาะแอฟคุยกับคุณปู่เสมอ แล้วก็เชื่อว่าคุณปู่ก็เข้าใจในสถานการณ์ของแอฟที่แอฟทำงานหนักมาก ซึ่งคุณปู่ท่านก็น่ารักและยังมีน้ำใจกับแอฟเสมอ เห็นว่าเราทำงานหนักนะ ไหวไหม ท่านก็เป็นห่วงเป็นใย ท่านก็เข้าใจว่าแอฟทำงานเยอะอาจจะไม่สามารถเข้าไปได้ แต่ก็จะส่งปีใหม่เข้าไป ปีใหม่ก็เข้าไปอ้อนคุณปู่”
แอฟ ตอบปม สงกรานต์

ส่วนตัวคิดว่าคุยกันหลังบ้านน่าจะดีกว่าใช่ไหม? “ก็คือสำหรับแอฟนะคะ (คุณปู่ช่วยเคลียร์เรื่องนี้ให้ด้วยไหม?) อันนี้ไม่แน่ใจ คือแอฟว่าทุกอย่างก็เป็นไปตามธรรมชาติค่ะ คิดถึงหลานหรือหลานคิดถึงก็ไปหากัน เป็นห่วงกันก็ไปมาหาสู่กันเป็นปกติ เพียงแต่ว่าแอฟอาจจะไม่ได้เจอบ่อยเท่าปีใหม่ ล่าสุดน้องปีใหม่ไม่ได้ไปกับเลขาแต่ว่าไปกับคุณพ่อคุณแม่แอฟเองด้วยซ้ำ คือผู้ใหญ่ทั้งสองบ้านก็ยังสื่อสารยังเจอกัน อย่างไปล่าสุดคุณปู่ก็น่ารักมากท่านยังอุตส่าห์กรุณาพาคุณพ่อคุณแม่ของแอฟไปหาหมออะไรอย่างนี้ ท่านก็ยังน่ารักกับบ้านแอฟเสมอค่ะ”

ช่วงนี้ดูงานแน่นเลย? “ตอนนี้ก็ชีวิตดีขึ้นนิดนึงแล้วค่ะ คือมันเหนื่อยแต่ว่าสนุกหมายถึงกับงานนะคะ ละครเพิ่งปิดกล้องไปเรื่องหนึ่ง ยังเหลืออีกเรื่องหนึ่ง แต่ว่าก่อนหน้านี้ก็ถ่ายพร้อมกัน 2 เรื่อง ตอนแรกก็คิดว่าสบายเอาเข้าจริงก็เอาเรื่องอยู่”

แล้วกับเรื่อง แค้น ของพี่แอน(ทองประสม)ล่ะ? “เรื่องนี้พลิกคาแร็กเตอร์ที่สุดในชีวิตเลยค่ะ ทุกคนจะได้เห็นในแบบที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แม้กระทั่งตัวแอฟเองก็ไม่เคยเห็น มันไม่ใช่แค่เรียบร้อยหรือไม่เรียบร้อย แต่มันเป็นมุมมองที่พลิกไปเลย ซึ่งตรงนี้ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราตัดสินใจรับเรื่องนี้ เพราะอยากรับบทบาทใหม่ๆ”

ทำงานร่วมกันกับพี่แอนเป็นยังไงบ้าง? “เข้มข้นมาก แอฟก็โดนเคี่ยวอย่างหนักอาจจะเป็นเพราะว่ามันเป็นบทที่ไกลตัวมากๆ ในบางมุมเราก็ยังมองไม่เห็นตัวเองในจุดๆ นั้น แต่ในฐานะที่พี่แอนเป็นทั้งผู้จัดและเป็นนักแสดงที่เรียกได้ว่าฝีมือก็ระดับอาจารย์สำหรับเรา พี่แอนก็ช่วยเต็มที่ค่ะ ระหว่างถ่ายทำยอมรับว่าเครียด พี่แอนก็ทราบค่ะ คือมันหลายๆ อย่างด้วยความตั้งใจด้วย แล้วก็ด้วยความที่มันเป็นมุมที่แปลกใหม่จริงๆ”

งานเยอะขนาดนี้ปีใหม่ว่ายังไงบ้าง? “จริงๆ แล้วถึงจะงานแน่นขนาดไหนก็พยายามทำทุกนาทีให้ดีที่สุดค่ะ ถ้าวันไหนไม่ได้เป็นคิวถ่ายละครหรือว่าวันไหนละครนัดสายก็จะไปส่งลูกที่โรงเรียนก่อน แต่ว่าเขาก็ทราบว่าแม่ทำอะไรอยู่ สมัยนี้ก็วิดีโอคอลตลอด เขาก็จะรู้ว่าวันนี้คุณแม่อยู่เรื่องไหน ถามเลยว่าวันนี้คุณแม่เป็นใครเป็นตัวละครตัวไหนอะไรแบบนี้”

แสดงว่าเขามีความสนใจในการทำงานของคุณแม่? “เขาก็คงอยากรู้ว่าแม่ทำงานอยู่กับใคร อยู่ที่ไหน (เป็นการตรวจสอบคุณแม่ใช่ไหม?) อะไรประมาณนั้น แต่พอเขารู้ก็สบายใจกลับไปทำการบ้านได้แล้ว (ประหนึ่งเป็นเลขาไปแล้ว?) ตอนนี้เป็นทุกอย่างเลยค่ะ บางทีก็เป็นอารมณ์เพื่อนด้วย วันไหนถ้ากลับผิดเวลาโทร.มาตามค่ะ เอ๊ะ! ไหนวันนี้บอกไม่มีกลางคืนไงอะไรแบบนี้ คือทุกวันเขาจะถามก่อนเลยว่าพรุ่งนี้ทำอะไร กลับมาทานข้าวด้วยกันไหม มีฉากกลางคืนไหม เดี๋ยวนี้ก่อนไปถ่ายละครเขามานั่งช่วยไฮไลต์เบรกดาวน์นะคะ เขาก็จะรู้แล้วว่าพรุ่งนี้ถ่ายกับใครบ้าง เขาเพิ่งอ่านตัวเลขเป็นก็เลยจะสนุกกับการอ่านเบรกดาวน์”

เร็วๆ นี้จะมีละครเรื่องใหม่ของปีใหม่บ้างไหม? “คงยังค่ะ ให้ทำอะไรสั้นๆ ก่อน ส่วนใหญ่ที่ติดต่อมาจะเป็นงานโฆษณามากกว่าค่ะ ส่วนละครถ้ารับเชิญก็อาจจะมีสิทธิ์แต่ถ้าเต็มเรื่องคงไม่ไหวค่ะเพราะตอนนี้น้องก็ขึ้นชั้นประถมแล้ว”
แอฟ ตอบปม สงกรานต์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7251529
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7251529
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด