บุ๋ม เคลียร์ดราม่า ไม่นั่งเรือ ลุยน้ำท่วมช่วยชาวบ้าน ลั่นคนทำไม่พูด คนพูดไม่ได้ทำ


ไปช่วยคนก็มีดราม่า! บุ๋ม ปนัดดา เคลียร์ชัด คนถามทำไมไม่นั่งเรือ หลังลุยน้ำท่วมช่วยชาวบ้าน ลั่นคนทำไม่พูด คนพูดไม่ได้ทำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำเอาพิธีกรคนดัง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานมูลนิธิองค์กรทำดี ต้องออกมาชี้แจง หลังมีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ใต้ภาพที่ บุ๋ม พร้อมทีมงานองค์กรทำความดี ลงพื้นที่ลุยช่วยชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งบางจุดมีน้ำท่วมสูงถึงระดับอก


โดย บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพที่มีชาวเน็ตรายหนึ่งคอมเมนต์ในไอจีว่า “สอบถามครับ น้ำสูงขนาดนั้น ไปยืนในน้ำทำไมอ่ะครับ ทำไมไม่นั่งเรือ?”

ด้าน บุ๋ม ปนัดดา ก็ได้ตอบกลับไปว่า “มันต้องผ่านถนนมาก่อนค่ะ เรืออยู่อีกฟาก แล้วต้องเดินเข้ามาค่ะ ถ้าดูในไลฟ์จะเห็นทุกอย่างค่ะอันนี้ทาง ผ่านไปบ้านผู้ป่วยติดเตียงค่ะ”

ทั้งนี้ บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ข้อความยาว ชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง ระบุว่า ไปช่วยคนก็มีดราม่าเนอะ!

หลายคนเห็นภาพลงน้ำสูงท่วมอกแล้วถามเยอะมากว่า ทำไมไม่นั่งเรือ ลงไปในน้ำทำไม 555 คือคนทำไม่พูด คนพูดไม่ได้ทำไง ดูไลฟ์การทำงานวันนั้นตลอดจะไม่ถามแบบนี้แน่นอน พวกเรานั่งเรือขนของมา พอมาถึงจุดนึงเราต้องจอดเรือขนของไปอีกฟาก เพราะมีถนนกั้น (รูปที่ 5) เพื่อเอาของไปให้บ้านผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งระหว่างทางนั้นถ้ามีเจอผู้สูงอายุเราก็จะแจกข้าวไปตามทางพร้อมส่งกำลังใจ พอลุยถึงบ้านนั้นจบเราก็ต้องกลับมาข้ามถนนขึ้นเรือต่อ

ส่วนตัวนะ! ถ้านั่งเรือได้ไปทุกบ้านเราก็อยากจะทำแบบนั้นเพราะขนของได้เยอะและไม่เหนื่อยทีมงาน แถมทำงานเร็วกว่าด้วย แต่ในเมื่อมีคนรอความช่วยเหลืออยู่ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนเราก็ต้องลุยค่ะ แล้วพี่ขอลงมือทำไม่ขอพูด ยกเว้นต้องมานั่งอธิบายเรื่องการทำงานเพราะมันมีผลกับภาพรวมของทีมงานทั้งหมด ในฐานะประธานพี่จำเป็นต้องชี้แจงค่ะ ขอบคุณที่รับฟังนะคะ เคลียร์จบทำงานต่อค่ะ

รูปที่5

ขอบคุณภาพ boompanadda

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7265498
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7265498
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด