ตั้งเป้าปีนี้! ‘ก้อย รัชวิน’ เล็งปั๊มลูกคนที่ 2 มูเตลูขอ เผย ‘ตูน’ ตั้งชื่อรอ คนแซวให้ใส่ชุดว่ายน้ำบ่อยๆ


ให้คะแนน


แชร์

ตั้งเป้าปีนี้! ‘ก้อย รัชวิน’ เล็งปั๊มลูกคนที่ 2 มูเตลูขอ เผย ‘ตูน’ ตั้งชื่อรอ คนแซวให้ใส่ชุดว่ายน้ำบ่อยๆ

ชีวิตตั้งแต่มีลูกแฮปปี้ไม่เบา สำหรับนักแสดงสาว ก้อย รัชวิน คงมาลัย หลังไปใช้ชีวิตกับสามี ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ที่จ.ภูเก็ต เลี้ยงน้องทะเล โดยวันเกิดวันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมาได้ถือฤกษ์จดทะเบียนสมรสใช้นามสกุลสามีเป็นที่เรียนร้อย

โดย วันที่ 27 ก.พ.66 ก้อย เดินทางมาร่วมงานกาล่าภาพยนตร์เรื่อง ขุนพันธ์ 3 รอบปฐมทัศน์ ที่ สยามพารากอน ซึ่งภายหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว

วันจดทะเบียนสมรส? “หาวัน หาโอกาส พี่ตูนเขาอยากจะจดวันที่เราจำง่าย ตอนแรกกะจะจดวันครบรอบแต่งงานที่ผ่านมา แต่ตอนนั้นขึ้นมากรุงเทพพอดี แล้วเขาตั้งใจว่าถ้าจะจดก็จดที่ภูเก็ต เพราะตอนนี้ก้อยกับพี่ตูน ย้ายมาเป็นคนภูเก็ตเรียบร้อย เปลี่ยนทะเบียนบ้านต่างๆ ก็เลยว่าเดี๋ยวมาจดช่วงวันเกิดก้อยกัน จะได้จำได้”

ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดที่ดี? “ใช่ค่ะ เราก็ไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นของขวัญอะไร เขาก็คิดว่ามันเป็นวันเกิดเราพอดี เป็นเหมือนวันพิเศษ ต่อไปเราก็จะจำได้ว่านี่วันเกิดก้อยก็เป็นวันที่พ่อกับแม่จดทะเบียนสมรสกันนะ เวลาบอกลูก”

ทะเบียนสมรสมันการันตีอะไรบ้างในชีวิต? “ไม่เคยคิดอะไรเลย ตั้งแต่ช่วงแต่งงานหรือก่อนแต่งงานก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้กับพี่ตูนว่าจะต้องมีวันจดทะเบียน หรืออะไรต่างๆ แต่ว่าจะเป็นพี่ตูนเองมากกว่าที่เป็นคนที่คิดเรื่องนี้ เขาก็อยากจะให้เกียรติก้อย เพราะมันก็เป็นการจดทะเบียนที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งตัวก้อยไม่ได้ซีเรียสตั้งแต่แรก ตั้งแต่ 2 ปีก่อนที่เราแต่งงานกัน เหมือนเขาให้เกียรติเรา”

มีของขวัญด้วยไหม? “มี แต่งงานแล้วบอกได้แล้วเนอะ เป็นแหวนอีกวงหนึ่ง แหวนแทนใจ เขาเห็นว่าเวลาเราเลี้ยงลูก เราใส่แหวนที่แต่งงานมันจะเหมือนมีอะไรนูนขึ้นมา เขาก็เลยหาอีกวงมาให้สำหรับให้เราใส่ได้ในชีวิตประจำวันจริงๆ เลี้ยงลูกได้ถนัดมือ”

มีสลักอะไรที่แหวน? “ไม่แน่ใจ พอดีวันที่เขาให้ เขาเอามาให้ก่อน แล้วอันนั้นมันยังไม่ใช่ไซซ์ก้อย เขาเลยไปสั่งทำ ที่เป็นตัวของจริงยังมาไม่ถึง”

เชื่อว่าเขาต้องพูดอะไรบ้างแหละตอนที่ให้? “เขาไม่พูด(หัวเราะ) เขายื่นให้เลย อ๋อ…เหตุการณ์วันเกิดก้อยมันมีเค้กที่ใช้ค้อนมาทุบ เซอร์ไพรส์ ทุบไปก็คิดว่าจะมีบ้านพร้อมโฉนดที่ดินหรือเปล่านะ ก็แซวๆ เล่น แล้วพอเคาะไป มันมีกล่องอะไรอยู่ข้างใน ก็เป็นของขวัญให้”

หรือว่าจะให้ลูกคนที่ 2 ? “ค่ะ เดี๋ยวรอคนที่ 2 แล้วกันเป็นของขวัญให้พ่อ(บอกเขาแล้ว?) มันก็เป็นของขวัญให้เราทั้งคู่แหละ แล้วเราก็พยายามกันทั้งคู่ อยากจะมีคนที่ 2 ไวไว คือน้องทะเลเขาก็ 1 ขวบ 4 เดือนแล้ว ก็จะได้มีใกล้ๆ กัน”

แอบคิดชื่อ? “มีชื่อแล้ว มาพร้อมกับทะเลเลย พ่อคิดไว้แล้วว่าจะใช้ชื่ออะไร คือเป็นชื่อที่พี่ตูนคิด ก็เบื้องต้นคิดว่า 2 คนก่อน เดี๋ยวดูก่อนว่า 2 คนเป็นยังไง จะมีเพิ่มอีกมั้ยหรือโอเคแล้ว”

ผู้หญิงหรือผู้ชายดี? “ก็อยากได้ผู้หญิงเนอะ มีผู้ชายแล้ว แต่สุดท้ายถ้าเกิดว่าจะมาเป็นผู้ชาย เราก็ไม่เป็นไร อะไรก็ได้ แต่ถามใจก็ผู้หญิงก็ดี”

เวลาไหนที่จะมี? “ภายในปีนี้ค่ะ ที่แม่จะต้องลุ้นกัน”

คนแซวให้เราใส่ชุดว่ายน้ำบ่อยๆ? “เพื่อ(ยิ้ม) มันไม่เกี่ยวกับชุดค่ะ ไม่ใช่ว่าชุดเซ็กซี่แล้วลูกจะมาไม่เกี่ยวค่ะ เดี๋ยวไปมูเตลูก่อนแล้วกัน”

ไปดูฤกษ์มาแล้ว? “ไม่ได้ดูฤกษ์ ถ้าคนที่มีครอบครัวและมีลูก เขาจะรู้ว่ามันมีแอพฯดูวันไข่ตก คือก้อยก็คุยกันพลอย แฟนกันต์ กันตถาวร เพราะเขาเพิ่งมีลูกสาว แล้วก็มีต่อซึ่งเร็วมาก ก็เล่าให้ฟังว่าต้องยังไง ก็ต้องบำรุงสุขภาพและออกกำลังกาย ธรรมชาติค่ะ”

ไปมูเตลูยังไง?ภูเก็ตก็มีหลายที่อยู่ คือเราเชื่อในจุดไหน เราก็ไปตรงจุดนั้น ยกมือไหว้ขอ แต่เดี๋ยวให้มันสมหวังก่อนมั้ย ใช้จิตและใช้กุศลค่ะ คือเราต้องมีกุศลเวลาเราจะไปขออะไรใคร เราต้องให้เขาก่อน เราอาจจะต้องเตรียมสิ่งของที่ท่านโปรดปรานที่ท่านชอบ คือที่อยากให้มาในปีนี้เพราะว่าเราเป็นปีกุน ปีตูนปีมะแม ซึ่งตามศาสตร์จีนเชื่อว่าถ้าลูกเป็นกระต่าย ก็จะเสริมกัน ก็ถ้ามาปีนี้ก็ดี ด้วยช่วงจังหวะเวลาที่เราพร้อมด้วยค่ะ แม่ก็พร้อมแล้วที่จะลุยต่ออีกคน(คลอดปีนี้?) ได้หมด ขอให้มาก่อน”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7534022
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7534022