ใหม่ ดาวิกา น้อมรับผิด ทำคอนเทนต์ไม่รอบคอบ ประกาศยุติรายการ “เพื่อนใหม่”


ให้คะแนน


แชร์

ใหม่ ดาวิกา น้อมรับผิด ทำคอนเทนต์ไม่รอบคอบ ประกาศยุติรายการ “เพื่อนใหม่” ขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบ

วันที่ 2 มี.ค.66 ที่ The Glass House บ้านปาร์คนายเลิศ ถ.วิทยุ นางเอกชื่อดัง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ให้สัมภาษณ์ในงาน “Wink White x 3rd Davika Presenter” ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ปีที่ 3 W Collagen Plus ถึงประเด็นที่เจอดราม่าถล่มหนัก หลังทำคอนเทนต์เม้าธ์แซ่บพาดพิงดาราคนอื่นกับเพื่อนแก๊งนางเอก “ม.ม้า”

ได้แก่ มิว นิษฐา, มิ้นต์ ชาลิดา และ มาร์กี้ ราศรี ผ่านรายการเพื่อนใหม่ Ep.3 ช่องยูทูบของตนเอง โดยเป็นชาเลนจ์ตอบคำถามแบบวัดใจ “เคยร่วมงานกับใครแล้วไม่ขอร่วมงานอีก” จนแฮชแท็ก #ใหม่ดาวิกา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

ก่อนที่นางเอกสาวจะออกมาทวีตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ขอโทษและยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วอนให้ตำหนิตนเองเพียงผู้เดียว พร้อมขอบคุณคนที่เข้าใจ “ผิดจริงต้องยอมรับค่ะ ดาวิขอโทษกับคอนเทนต์นี้จริง ๆ ค่ะ ดาวิจะนำไปเป็นบทเรียนและปรับปรุง(และจะเลิกทำคอนเทนต์นี้) ถ้าใครไม่พอใจรบกวนว่าและติที่ดาวิคนเดียวนะคะและหยุดโยงหยุดคิดกันไปเองนะคะ สุดท้ายนี้ดาวิขอบคุณสำหรับคนที่เข้าใจนะคะ” ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

โดย ใหม่ ได้กล่าวว่า “ดาวิกาชาแนลเป็นช่องยูทูบของดาวิเองที่เพิ่งเริ่มมาทำคอนเทนต์อย่างจริงจัง แล้วก็มีรายการชื่อว่า เพื่อนใหม่ ค่ะ ทำมา 3 เทปแล้ว แล้วเทปที่3 นี้ก็เป็นเทปที่มีกระแสและมีดราม่าเกิดขึ้น ณ วันที่เรารู้ว่ามันมีกระแสก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเลย เพราะรู้ว่าสิ่งอะไรที่มันผิดมันก็คือผิดค่ะ เราไม่สามารถทำให้สิ่งผิดกลายเป็นสิ่งถูกได้ แล้วมันก็คือบทเรียนในชีวิตของเราในการที่เราครีเอตคอนเทนต์ขึ้นมา แล้วมันไม่โอเคเราก็ต้องออกมายอมรับและรับผิดชอบในสิ่งที่เราทำผิด”

อยากจะขอโทษค่ะ วันนี้เตรียมตัวเตรียมใจมาเลยที่อยากจะขอโทษทุกคนจริงๆ ที่สิ่งนี้ไปกระทบกระเทือนจิตใจของหลายๆ คน ขอโทษที่ทำคอนเทนต์นี้ออกมาแล้วไม่ได้รอบคอบพอ ใหม่ขอประกาศว่าจะยุติการทำรายการ เพื่อนใหม่ ไปเลยค่ะ แล้วจะหาคอนเทนต์อย่างอื่นทำแทน เพื่อนใหม่ ก็คือจบไปเลย อีพีนี้จะเป็นอีพีสุดท้ายและจะไม่เกิดขึ้นอีก แล้วก็จะเอาสิ่งเหล่านี้ไปเป็นบทเรียนของชีวิต ซึ่งเชื่อว่าดาวิจะพัฒนาและไปปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ในอนาคตค่ะ”

กระแสที่ออกมาก่อนหน้านี้เครียดและกดดันขนาดไหน? “เข้มแข็งขึ้นเยอะมากค่ะ แต่มันก็มีกระทบจิตใจเราบ้าง คือมันอาจจะไม่ได้เหมือนตอนเด็กๆ ที่ฟูมฟายและเก็บความเครียดไว้คนเดียว ตอนนี้มีคนรอบข้างมากมายที่คอยมาอยู่กับเรา

ทุกคนพอรู้ว่าเราอยู่กับโซเชียลเยอะก็จะเตือนให้หยุด ผู้จัดการก็จะมาดึงโทรศัพท์ออกไปเพื่อให้เราไม่เสพเยอะ ซึ่งนอกจากวันนี้จะมาขอโทษแล้ว ใหม่อยากขอบคุณด้วย ท่ามกลางเสียงด่าเสียงติที่ใช้อารมณ์ ใหม่เห็นแฟนคลับ คนที่รักเรา คนที่ติเพื่อก่อ ตรงนี้ใหม่ขอบคุณจากใจจริงๆ จะไม่ลืมทุกคนเลย”

แล้วเครียดถึงขั้นร้องไห้ไหม? “ยังไม่ร้อง อย่างที่บอกว่าคนรอบข้างดีค่ะ มีแค่วันแรกที่นอนไม่หลับ กินยานอนหลับแล้วก็นอนไม่หลับ”

ได้คุยกับเพื่อนๆ แก๊งนางเอก ม. บ้างไหม?ใหม่ขอโทษแก๊งม.ของใหม่ด้วย ขอโทษเพื่อนๆ ที่ต้องมาเดือดร้อนกับคอนเทนต์นี้ ทุกคนน่ารักมากในวันนั้นเรามาถ่ายกัน ใหม่เลยอยากขอโทษที่พาเขามาจุดๆ นี้ เรื่องทั้งหมดนี้อยากให้จบที่ดาวิ อยากจะติจะว่าจะเตือนมาที่ดาวิได้เลย แต่ขออย่าแรงมาก

“ถามว่าเพื่อนๆ ว่ายังไงบ้าง เท่าที่คุยกันใหม่ว่าทุกคนเครียดค่ะ แต่เขาโทรมาหาใหม่แล้วบอกว่าใหม่น่าจะเซ้นซิทีฟสุดเพราะว่าเป็นเจ้าของช่อง กระแสทุกอย่างยังไงแล้วใหม่ก็จะต้องโดนและต้องตั้งรับเอง ซึ่งใหม่ไม่หนีไปไหนค่ะ ใหม่รับผิดชอบจริงๆ แล้วก็จะขอโทษจนกว่าจะให้อภัยค่ะ”

ในส่วนของมาร์กี้ค่อนข้างจะโดนหนัก เขาเครียดไหม? “เชื่อว่าถ้าพี่ๆ ได้เจอทุกคนก็น่าจะได้คำตอบที่ดีกว่าใหม่ แต่ถ้าให้ใหม่ตอบให้ก็เชื่อว่าทุกคนไม่ได้นิ่งนอนใจ ทุกคนโตกันหมดแล้วรู้ว่ามันคืออะไร เรียกว่าเป็นบทเรียนให้เราทุกคนเลย”

คอมเมนต์ที่ไม่ดีในการวิพากษ์วิจารณ์ เตรียมจัดการยังไงบ้าง? “เรื่องที่ด่าคำหยาบมีอยู่แล้ว รวมถึงขุดอะไรขึ้นมาเยอะแยะ ใหม่เองก็นั่งอ่านไปตามปกติ แต่ว่าแฟนคลับก็จะถามว่าสนใจเวย์นี้ไหม อยากจัดการไหมสำหรับคนที่ไม่มีสติแล้ว

ใหม่ก็คิดว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจแต่ตอนนี้ยังไม่ทำค่ะ แฟนคลับก็แคปส่งคอมเมนต์เหล่านั้นมาให้เยอะมาก แต่ไม่ต้องกลัวนะคะยังไม่ได้ดำเนินการอะไรทั้งสิ้น เพราะรู้สึกว่าถ้าเขาน้อมรับให้เราปรับปรุงตัวเองมันก็ไม่ต้องถึงขั้นนั้นค่ะ”

เหตุการณ์นี้มีตัวละครโผล่ขึ้นมามากมาย อยากจะพูดอะไรบ้าง? “อยากจะขอโทษทุกคนที่ส่งผลกระทบมากๆ ต่อไปนี้จะไม่พูดถึงบุคคลที่3 เลยค่ะ เพราะว่าได้บทเรียนเรียบร้อยแล้วค่ะ”

เรื่องที่มีการพาดพิงไปถึงนางเอกคนหนึ่ง ตัวเราได้มีโอกาสคุยหลังไมค์กับเขาบ้างไหม? “ใหม่บอกเลยว่าถ้าใครได้ดูคอนเทนต์ของใหม่แล้วอ่ะค่ะ ใหม่ก็เสียใจที่มันออกไปในรูปแบบนั้น ซึ่งไม่ได้อยากให้มันออกไปเป็นแบบนั้นเลย แล้วก็ไม่อยากจะพูดถึงบุคคลที่ 3 เพื่อให้มันไปต่อเรื่อยๆ อยากให้มันหยุดแค่นี้เพราะเรารู้แล้วว่าผลที่ตามมามันคืออะไร อยากจบทุกอย่างจริงๆ ค่ะ แต่ใหม่ก็รอเวลาแหละ เพราะทุกอย่างมันต้องใช้เวลา”

ได้เรียนรู้อะไรกับเรื่องนี้บ้าง? “ใหม่คิดว่าตัวเองอยู่ตรงนี้มานานแล้วจะเป็นคนที่รอบคอบและมีสติมากกว่านี้แล้วนะ กลายเป็นว่าเราเหมือนเด็กเหมือนกันอ่ะ เรามีอะไรให้เรียนรู้อีกเยอะมากเลยค่ะ ความผิดพลาดของทุกคนมันมี

แล้วใหม่ก็เชื่อว่าครั้งนี้จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายในการผิดพลาดในชีวิตของใหม่ด้วย มันจะต้องมีอะไรผิดพลาดอีก แต่ว่าเราต้องเลือกที่จะเรียนรู้และยอมรับว่าเราทำผิด ไม่ใช่ว่าเราไปเปลี่ยนแปลงมันว่าเราไม่ผิด ซึ่งใหม่เองก็พร้อมจะแก้ไขค่ะ”

ความคิดเห็นที่บอกว่าจากเหตุการณ์นี้ทำให้รู้สึกรักใหม่น้อยลงล่ะ? “เดี๋ยวจะทำให้รักเหมือนเดิมค่ะ เดี๋ยวรอเวลาก่อน ใหม่รู้ว่าแฟนๆ ของใหม่เจออะไรกับใหม่มาเยอะมาก ขอบคุณที่ยังรักและเอ็นดูใหม่เสมอมา อย่างที่บอกว่าใหม่เองก็พร้อมที่จะปรับปรุงตัว ส่วนใครที่ผิดหวังไปแล้ว เดี๋ยวใหม่จะทำให้กลับมารักเหมือนเดิมให้ได้ค่ะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7539821
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7539821