บูม ชญาภา ควง  หญิง ขวัญจิรา แม่ใบเฟิร์นและช่อว่าน เข้าแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด  


บูม ชญาภา ควง หญิง ขวัญจิรา แม่ใบเฟิร์นและช่อว่าน เข้าแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด คอมเมนต์ป่วนด้วยถ้อยคำดูหมิ่น เหยียดหยาม

บูม ชญาภา ควง หญิง ขวัญจิรา แม่ใบเฟิร์นและช่อว่าน เข้าแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด / วันที่ 29 มิ.ย. ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นักร้องสาว บูม-ชญาภา พา หญิง-ขวัญจิรา บัวคำ คุณแม่ของ “น้องใบเฟิร์นและน้องช่อว่าน” ลูกสาวฝาแฝด วัย 10 ขวบ ของ พยัพ คำพันธุ์ พร้อมด้วย นายพิสุทธิ์ ชัยสงคราม แอดมินเพจ บางกอก เรดิโอ เข้าแจ้งความ กรณีถูกคนแอบอ้าง ใช้ชื่อเพจ บางกอก เรดิโอ เข้าไปคอมเมนต์ป่วน ตำหนิ ต่อว่าน้องๆด้วยถ้อยคำดูหมิ่น เหยียดหยาม

บูม ชญาภา ควง  หญิง ขวัญจิรา แม่ใบเฟิร์นและช่อว่าน เข้าแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด

ร้อง DSI

โดยมี พ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฎัมภ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน ซึ่งรับปากว่าจะหาข้อมูลของผู้ที่กระการครั้งนี้ และจะเรียกมาสอบสวน พร้อมกับให้กำลังใจน้องอั้ม น้องอุ้ม ให้มีกำลังใจทำผลงานเพลงต่อไป อย่าเพิ่งถอดใจ และท้อถอย

ต่อมา หญิง ขวัญจิรา, บูม ชญาดา และ นายพิสุทธิ์ ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงเรื่องนี้ว่า
หญิง “พอดีทางบริษัทได้ลงเพลง ‘TikTok บอกเพื่อน’ ของน้องใบเฟิร์นและน้องช่อว่าน ศิลปินค่ายไผ่ร้อยกอลงในยูทูบ และมีคอมเมนต์เข้ามา ซึ่งตอนนั้นยอดไลก์ประมาณ 8,000 เองค่ะ ก็มีมาคอมเมนต์ว่า “ไม่เห็นจะดังเลย ปั้มยอดวิวไปกี่บาท” เราก็มีความรู้สึกว่าเราเป็นคนทำเพลง การปั้มยอดวิวมันไม่ได้อยู่ในระบบบริษัทอยู่แล้ว แต่มีการซื้อแอดโฆษณาค่ะ เพราะเราต้องการอยากจะให้สื่อของเรา เพลงของเราออกไปทั่วให้คนได้เห็น”

บูม ชญาภา ควง  หญิง ขวัญจิรา แม่ใบเฟิร์นและช่อว่าน เข้าแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด

คอมเมนต์เหยียด

หญิง “ซึ่งคนที่เข้ามาคอมเมนต์ใช้ชื่อแอ๊กเคาต์ว่า บางกอก เรดิโอ ซึ่งน้องบูมเขาไปเห็น น้องบูมก็ไม่พอใจ เพราะน้องบูมเห็นว่าการที่น้อง 10 ขวบทำเพลงออกมา เขามีความตั้งใจแค่ไหน ทุกคนในค่ายจะเห็นถึงความตั้งใจของน้อง ความพยายามของน้อง แล้วพอเห็นคอมเม้นท์แบบนี้ก็รู้สึกไม่สบายใจ น้องบูมก็ได้เข้าไปประสานงานกับทางบางกอก เรดิโอ พี่เขาก็บอกว่าผมไม่ได้เข้าไปครับ ซึ่งมันเป็นการแอบอ้าง ทางพี่เขาเองก็รู้สึกว่ามันเป็นผลเสียต่อเขา ก็เลยมาแจ้งความ”

นายพิสุทธิ์ “ก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ครับ และประสานงานกับทางคุณบูมตลอดเวลา ว่าเราจะทำยังไงกันดี สุดท้ายก็มากันถึงวันนี้ ตัวผมเองในฐานะของผู้บริหารบางกอก เรดิโอ กับทางทีมงานของไผ่ร้อยกอ ซึ่งเราสองคนไม่มีอะไรกันอยู่แล้วนะครับ รักใคร่กันดีอยู่แล้ว ส่วนตัวผมซึ่งก็เป็นแอดมินเพจที่เป็นผู้ชายคนเดียวของบริษัทด้วย และผมเองก็มีกิจการเยอะ มีต้นทุนทางสังคมค่อนข้างจะสูง แล้วไปโดนแอบอ้างในลักษณะอย่างนี้ ก็จะมีผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการของผมเอง ก็ถามมาว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมก็เลยบอกว่าเดี๋ยวผมจะประสานงานกับทางไผ่ร้อยกอ และไปลงบันทึกประจำวันไว้ และสุดท้ายเราคงไม่ยอม ถามว่าเพจโดนแฮ็กหรือเปล่า ก็น่าจะเป็นการตั้งแอ๊กเคาต์ขึ้นมาครับ ซึ่งในข้อความมันสอดคล้องกับธุรกิจของเราอยู่แล้ว ก็เลยกลายเป็นว่าเฉพาะเจาะจงมาเป็นเราโดยตรงเลย”

ตอนที่เห็นรู้สึกยังไงบ้าง
บูม “ตอนนั้นเราก็เข้าไปอ่านแล้วก็รู้สึกเห็นใจน้อง เพราะน้องยังค่อนข้างที่จะเด็กอยู่ เราก็เลยเข้าไปคอมเมนต์ว่าไม่ต้องสนใจหรอกนะ เหมือนเป็นอวตารมากกว่า เขาไม่มีตัวตน สักพักหนึ่งเขาก็ตอบกลับมาเลย บอกว่าในยูทูบเขานะไม่มีตัวตนหรอก แต่ว่าเขาเป็นแอดมินเพจ บางกอก เรดิโอ หนูก็สายเจาะอยู่แล้ว ก็เลยเจาะช่วยกันกับพี่ชาย สรุปเจอเบอร์ ก็เลยโทรประสานงานกับทางพี่เขา พี่เขาก็บอกว่าไม่ได้รู้เรื่องอะไร ก็เลยประสานกันตลอด”

บูม ชญาภา ควง  หญิง ขวัญจิรา แม่ใบเฟิร์นและช่อว่าน เข้าแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด

บูมเข้าต่อว่า

พอเห็นข้อความแล้วได้คุยกับน้องไหม ว่าเครียดหรืออะไรยังไง
บูม “หนูก็ยังไม่ได้คุยกับน้องหรอก แต่เท่าที่เราคลุกคลีกันมา เราเดาความรู้สึกเขาออก เพราะมันมีเหตุการณ์หนึ่งแล้ว ที่น้องทำเพลงออกมาแล้ว ก็โดนลบคลิป แล้วน้องเขาก็ร้องไห้เสียใจ พออีกครั้งหนึ่งมาทำคู่ฝาแฝดทำด้วยกัน แล้วเราเห็นน้องเขาไปซ้อมเต้น จากเด็กที่ไม่เคยเต้น ไม่เคยร้องเพลง เขาก็ไปฝึกฝน ไปเต้น คุณแม่ก็ไปรับจากโรงเรียนไปซ้อมเต้น แล้วก็อยู่จนดึกดื่น ตื่นเช้ามาก็ไปเต้นอยู่อย่างเนี้ยจนถ่ายเอ็มวี จนเป็นเพลงออกมา เราเห็นความตั้งใจของเขา เราก็กลัวว่าพอเขามาอ่านคอมเมนต์แบบนี้มันจะบั่นทอนความรู้สึก เปรียบเทียบกับตัวหนู บางทีเจอคอมเมนต์แบบนี้ เรายังรู้สึกว่าเราไม่อยากทำแล้วก็ยังมี ขนาดเราโตกว่าเขานะ แล้วเขายังเด็กอยู่เลย เราก็เสียดายความตั้งใจ ความสามารถของเขาด้วย”

บูม ชญาภา ควง  หญิง ขวัญจิรา แม่ใบเฟิร์นและช่อว่าน เข้าแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด

บูมไม่ทน

วันนี้ได้มาพร้อมกัน ที่ DSI หลังจากเข้าแจ้งความแล้ว สบายใจขึ้นหรือยัง
หญิง “วันนี้ก็สบายใจขึ้นค่ะ เพราะเมื่อกี้ท่านรองเป็นคนรับเรื่อง ก็ให้สัญญาเลยว่าจะทำให้ได้ และจะเจาะให้ได้ จะหาให้ได้ว่าคนที่เข้ามาก่อกวนหรือว่ามาสร้างปัญหาตรงนี้เป็นใคร อย่างน้อยจะได้เป็นเยี่ยงอย่างว่าการที่คุณจะคอมเมนต์อะไรให้นึกถึงใจคนที่เขาเหนื่อย คนที่เขาทำ เขาไม่ได้ทำกันง่ายๆ กว่าเขาจะคิดโปรเจ็กต์หรือว่าทำมา อาจจะไม่ถูกใจคุณ เราเข้าใจ แต่ควรจะคอมเมนต์อะไรที่มันมีประโยชน์”

หญิง “เหมือนอย่างอีกอันหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ว่า ไม่เห็นจะเพราะเลย เด็กแก่แดด ซึ่งเราคนเป็นแม่เนอะ (เสียงสั่น) พูดแล้วก็จะร้องไห้ สงสารลูก น้องก็จะมาถามแม่ว่า เขาว่าหนูแก่แดดตรงไหน คือแม้กระทั่งเรื่องชุด หญิงกับพี่ปอนด์ จะคิดกันตลอดว่าชุดมันเหมาะมั้ยกับเด็ก 10 ขวบ ก็ตัดเป็นเสื้อยีนส์นะคะ แขนยาว ขายาว เนื้อหาเพลงก็ไม่มีอะไรที่ล่อแหลม หรือว่าทำให้รู้สึกว่าเด็กสองคนนี้มันเกินวัยไปหรือเปล่า”

บูม ชญาภา ควง  หญิง ขวัญจิรา แม่ใบเฟิร์นและช่อว่าน เข้าแจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด

คอมเมนต์แรง

หญิง “พอเราก็ได้อ่านคอมเมนต์ตรงนั้น แล้วลูกเราอ่าน เพื่อนลูกเราอ่าน ทุกคนก็ส่งมาว่าทำไมเขาว่าพวกแกกันแบบนี้ล่ะ แล้วน้องก็จะมีความรู้สึกว่าหนูไม่ทำแล้วก็ได้นะแม่ หนูไม่อยากเป็นนักร้องแล้ว หนูคิดว่าหนูทำดีแล้ว แต่หนูมาโดนแบบนี้ มันก็เลยทำให้เรารู้สึกว่าหรือสิ่งที่เราสนับสนุนลูกมันผิด มันเลยทำให้ทั้งเราทั้งลูกไม่อยากทำ แต่ก็โชคดีที่ได้น้องบูม ได้หลายๆ คนบอกว่าไม่เป็นไรนะ”

หญิง “การคอมเมนต์มันเป็นสาธารณะเราก็เข้าใจ แต่การที่คุณมาคอมเมนต์แบบนี้ขอเถอะนะคะ เด็ก 10 ขวบหรือว่าเด็กทั่วไป การที่คุณจะเข้าไปคอมเม้นท์อะไรเนี่ย อยากจะให้คุณนึกถึงความรู้สึกของเด็ก เพราะเขาจะเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต การที่เขาได้เห็นคุณมาคอมเมนต์แบบนี้ วันหนึ่งถ้าเขาจำสิ่งไม่ดีหรือสิ่งผิดๆ ที่คุณทำมาแล้วเขาเมนต์ต่อ เขาก็จะเป็นเยาวชนหรือเป็นผู้ใหญ่ที่ดีไม่ได้ เพราะพวกคุณนี่แหละค่ะ ขอฝากไว้ด้วยค่ะ”

อ่านข่าว : พยัพ คำพันธุ์ เซียนพระ วัย 73 เมีย 3 ลูก 10 ดันลูกแฝด 10 ขวบจับไมค์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4406346
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4406346