ให้คุกเข่าวิงวอนก็ยอม แหม่ม สุดทนหมาข้างบ้านเกือบ10ปี นอนผวา-กินยา


ไม่แปลกใจทำไมมีข่าวยิงกัน – จากกรณี แหม่ม สุริวิภา โพสต์ความอดทนมาหลายปีข้างบ้านปล่อยหมาออกมาเห่ายามวิกาล เกือบ 10 ปี ต้องนอนผวา กินยานอนหลับ มาตลอด ร้องเรียนมาตลอดแต่ไม่ได้ผล ล่าสุดเข้าแจ้งความแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แหม่ม สุริวิภา เพิ่งโพสต์ภาพข้อความ ความศรัทธาและเชื่อในระบบของการร้องเรียนในความเดือดร้อนที่ข้างบ้านปล่อยหมาออกมาเห่าในยามวิกาล เป็นเวลาเกือบ 10 ปี ที่ร้องขอความช่วยเหลือ ผลลัพธ์ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย เรายังนอนไม่ได้ หมายังเห่าเหมือนเดิม ดูเหมือนระบบของเขตลาดพร้าว ระบบของกทม. ระบบของตำรวจ ที่เราร้องเรียนไปล้มเหลวค่ะ

ระบบการร้องเรียนไม่มีอยู่จริง ไม่เหลือแล้วซึ่งความศรัทธาเราคงต้องหาทาง ขายบ้านหนีไปคำถามคือ จะต้องหนีแบบนี้อีกกี่ครั้ง แล้วเราจะมีระบบการร้องเรียนของหน่วยงานที่บอกมาเพื่อ..?????? เพราะเจ้าของบ้านที่หน่วยงานเหล่านี้ไปคุย เค้าฟังภาษามนุษย์ไม่รู้เรื่อง

พร้อมแคปชั่นว่า ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ถึงมีข่าวทะเลาะกันระหว่างข้างบ้าน ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงมีข่าวการยิงกัน ข่าวยิงหมา ข่าววางยาหมา เพราะเขาเหล่านั้นคงหมดความอดทน …เราคง…?????ต้องทำไง????

โดยมีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเห็นจำนวนมาก บ้างก็แนะวิธีว่า อัดคลิปเสียง อัดวิดีโอไว้เป็นหลักฐานเลยค่ะ แล้วไปแจ้งความ ไม่ต้องร้องเรียนแล้วค่ะ แจ้งความไปเลย

หนูแหม่ม ก็บอกว่า @……… ส่งไปให้ทุกภาคส่วนฟังแล้ว เป็นไม่รู้กี่ครั้งแล้วค่ะ เดี๋ยวหนูแหม่มลงให้ฟังนะคะ มีเป็นร้อยคลิปเลยค่ะ ทุกคืนหนูแหม่มกลายเป็นคนบ้า อัดเสียงหมาเห่าทุกคืนไปแล้ว

บ้างก็แนะนำว่า ear plug พอจะไหวมั้ยคะ ช่วงแรกๆจะยังไม่ชินแต่สักพักก็จะหลับดีขึ้นค่ะ (เสียงรถซึ่งค่ะ จี๊ดเข้าหูมาก)​ ซึ่ง หนูแหม่ม ก็บอกว่า @……… ใส่จนหูเจ็บ เป็นแผล จนไม่ไหวแล้วค่ะ ผิดธรรมชาติการนอนมากเลยค่ะ

นอกจากนั้นยังโพสต์คลิปเสียงสุนัขข้างบ้าน พร้อมบอกด้วยว่า เสียงนี้จากห้องนอนของเราค่ะ เป็นแบบนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จาก4ทุ่มครึ่ง จนถึง6โมงเข้า แบบนี้ทุกวัน เรายังพึ่งระบบแจ้งความ ระบบแจ้งผอ.เขตลาดพร้าวได้หรือไม่ เรายังพึ่งการแจ้งกทม. มั้ยคะ หรือเราเสียภาษีเปล่าประโยชน์ ระบบไหนจะข่วยได้ เราหมดแล้วซึ่งหนทาง

ล่าสุด แหม่ม สุริวิภา พร้อมด้วย บ๊อบบี้ สามี เดินทางไปที่สน.โชคชัย4 แจ้งความเพื่อนบ้าน เพราะหมดหนทางแล้วจริงๆ ทั้งนี้ส่วนตัวไม่เคยคุยกับเพื่อนบ้าน เกรงจะเกิดความบาดหมางใจ ทุกวันนี้ต้องนอนผวา พึ่งยานอนหลับมากว่า 5 ปี

ให้ไปคุกเข่าวิงวอนร้องขอที่บ้านก็ทำได้ แค่ขอให้รู้สึกปล่อยหมามากลางวันไหม มีช่วงเวลาเหมาะสมที่ควรปล่อย

ไม่อยากถึงจุดที่คุณต้องเอาหมาออกจากบ้าน ไม่ใช่หน้าที่หรือสิ่งที่เราควรทำ เราเจรจากันได้ไหม พูดคุยกันภาษามนุษย์เข้าใจไหม เพราะที่ผ่านมาทุกกระบวนการก็น่าจะคุยภาษามนุษย์ เราไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับการเลี้ยงหมา เราก็เลี้ยงหมา หมาตายเราจัดงานศพให้ กระดูกหมายังเก็บไว้ เรารักหมา แต่ต้องรู้วิธีการจัดการ ไม่ให้รบกวนสิทธิ์ของคนอื่น

ขอบคุณที่มา mamsurivipa , Apop Today อมรินทร์ทีวี

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5793084
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5793084